Bị đồn đóng "Diên Hi Công Lược" của Vu Chính vì túng tiền, Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì?

  • Ngọc Mai

Ra mắt từ giữa tháng bảy, “Diên hi công lược” nhờ sự tham gia của Xa Thi Mạn và Tần Lam mà trở thành một đề tài nóng hổi. Hai diễn viên này đã nhiều năm không đóng những bộ phim về đề tài nhà Thanh nhưng lần này lại tham gia phim của Vu Chính thật khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

Ai cũng biết rằng những bộ phim cổ trang trước đây của Vu Chính thường chịu nhiều tranh cãi, từ cốt truyện đến trang phục, từ những tạo hình tra tấn mắt người nhìn đến những tình tiết.. đậm chất Vu Chính, luôn luôn bị xỉa xói. Trong khi đó Tần Lam hay Xa Thi Mạn, qua bao năm tự mình nỗ lực, hai diễn viên này đều có thể được xem là công thành danh toại. "Thế nhưng tại sao họ lại tham gia phim của Vu Chính là Diên Hi Công Lược? Chẳng lẽ là vì thiếu tiền ư?" chính là câu hỏi mà netizen Trung Quốc đang bàn tán.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 1.

Tần Lam

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 2.

Xa Thi Mạn

Vì sao người ta lại đặt ra nghi vấn hai vị "nương nương" thiếu tiền, túng quá hóa liều mới đóng phim?

Bởi vì trong quá khứ, những phim về đề tài cung đình nhà Thanh của Tần Lam lẫn Xa Thị Mạn đều đã sớm trở thành kinh điển trong dòng phim cung đấu, thực sự họ không cần phải tham gia một dự án có khả năng trở thành "vết nhơ" trong sự nghiệp diễn xuất của hai vị "nương nương", vì những "dớp" trước đó của biên kịch vàng.

Còn nhớ năm 2003, khi vào vai Tri Họa trong Hoàn Châu Cách Cách phần 3, Tần Lam vẫn còn là một thiếu nữ thanh thuần thơ ngây. Dù vai Tri Họa lại cố tình chen vào giữa tình yêu của Tiểu Yến Tử và Ngũ A Ca, dùng hết thủ đoạn để được sủng ái, sinh con, thiếu chút nữa là chia rẽ được cặp đôi quốc dân, thuộc loại nhân vật bị ghét.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 3.

Tần Lam trong Hoàn Châu Cách Cách phần 3

Thế nhưng không thể phủ nhận, Tần Lam đã xây dựng hết sức thành công nhân vật Tri Họa này – một kẻ dùng hết mọi thủ đoạn để đạt được tình yêu, có thể nói là đáng thương. Không ngoa khi nói nhân vật của cô đã trở thành chủ đề để bàn tán.

Còn phần Xa Thi Mạn, Thâm Cung Nội Chiến của cô có thể được xem là tác phẩm kinh điển mở đầu cho dòng phim cung đấu rất thịnh sau này của Đại lục. Cũng nhờ bộ phim này, Xa Thi Mạn không chỉ vang danh khắp Hong Kong mà còn được biết đến ở Trung Quốc.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 4.

Đổng Giai Nhĩ Thuần của Xa Thi Mạn trong Thâm Cung Nội Chiến

Trong phim, Xa Thi Mạn vào vai Nhĩ Thuần, bề ngoài phúc hậu nhưng ẩn sâu bên trong là một tâm cơ thâm trầm, tâm tư tàn nhẫn, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích của mình. Song, Nhĩ Thuần cũng là người trọng tình trọng nghĩa, một nhân vật phức tạp khiến khán giả vừa thương vừa ghét, gây ấn tượng khó phai.

Nhưng trong Diên Hi Công Lược thì sao? Tần Lâm lẫn Xa Thi Mạn đều đã có những tác phẩm kinh điển để đời thế nhưng khi đóng phim của Vu Chính, họ lại không phải nhân vật chính, chỉ làm nền cho một gương mặt mới là Ngô Cẩn Ngôn, nguyên nhân là gì?

Nhìn lại những phim trước đây, cả hai đã đóng qua cung nữ, phi tần, phúc tấn… nên có ý kiến cho rằng hai người nhận phim vì muốn thử làm hoàng hậu một lần cho biết!

Đương nhiên, đây chỉ là lời nói đùa.

Vậy vì sao hai vị nương nương lại chọn Diên Hi Công Lược? Trước tiên nhìn vào phục trang cũng như bối cảnh, không chỉ Tần Lam và Xa Thi Mạn mà tạo hình, trang phục của những diễn viên khác trong phim cũng có sự khác biệt rất lớn so với những bộ phim về đề tài nhà Thanh trước đây. Từ những chi tiết này có thể thấy Vu Chính lần này đã thực sự bỏ công sức nghiên cứu, đổ tâm huyết cho bộ phim này.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 5.

Màu sắc của Diên Hi Công Lược rất ấn tượng và lạ mắt

Tiếp theo đó là màu sắc phim. Trong quá khứ, phim của Vu Chính vẫn luôn nổi tiếng với những mảng màu rực rỡ, thế nhưng với riêng Diên Hi Công Lược, "có vẻ như Vu Chính đã tìm đúng gam màu cần thiết rồi" - một khán giả bày tỏ.

Lại nói đến cốt truyện, nữ chính của phim cũng có sự khác biệt rất lớn so với những nữ chính truyền thống. Ngụy Anh Lạc có thể xem là người tính toán thận trọng trước mỗi bước chân của mình, cẩn thận bước từng bước về phía trước chứ không như những nữ chính ngốc nghếch thường thấy trong phim cung đấu.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 6.

Vai diễn của Tần Lam là Phú Sát Hoàng Hậu, người sẽ giúp đỡ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) nhiều nhất cũng như có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời cô sau này. Phú Sát Hoàng Hậu là một người dịu dàng, rộng lượng nhưng cũng không kém phần kiên cường. Tuy nhiên, vận mệnh lại hết sức bất công với nàng. Nếu không nói đến nhân vật, riêng trang sức và trang phục trong phim cộng với thần thái của Tần Lam cũng đã khiến khán giả say đắm.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 7.

Tần Lam ngoài đời

Bản thân Tần Lam cũng thừa nhận rằng nhân vật của mình có vẻ ngoài yếu đuối nhưng nội tâm hết sức kiên cường, là một vai diễn đầy tính thử thách. Trước nhiều ý kiến ra vào về việc tham gia lần này, Tần Lam nhiều lần khẳng định niềm yêu thích đối với kịch bản, thừa nhận sự hứng thú của mình với bộ phim, đến khi đọc được kịch bản liền lập tức nhận lời tham gia.

Còn Xa Thi Mạn vai Nhàn Phi, một vai diễn có sự chuyển biến rất rất dữ dội về tuyến nhân vật cũng thế. Nhàn Phi cũng chính là Kế Hoàng hậu Huy Phát Na Lạp Thị. Đầu phim, Nhàn Phi có thể xem là kẻ không tranh không đoạt với đời nhưng sau khi trải qua rất nhiều chuyện, nhân vật này đã có một bước chuyển mình ngoạn mục. 

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền 
 - Ảnh 8.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 9.

Xa Thi Mạn cho biết vì kịch bản phim quá tốt cũng như thời gian thích hợp nên đã nhận lời. Sở dĩ có sự bàn tán này vì trước đó có tin đồn cho rằng Xa Thi Mạn vì "Diên Hi Công Lược mà từ chối Thâm Cung Kế của TVB". Cuối cùng chất lượng thực tế của hai bộ phim đã chứng minh lựa chọn của Xa Thi Mạn là đúng đắn.

Dựa trên những chi tiết mà chúng ta nhìn thấy được quanh Diên Hi Công Lược, cũng không khó để đưa ra những nhận định cho lý do tại sao sau nhiều năm không tham gia phim cung đấu, Tần Lam và Xa Thi Mạn lại một lần nữa tái xuất. Có ý kiến nói rằng "rốt cuộc thì người diễn viên rất khó để từ chối một tác phẩm nào đó, biết đâu nó sẽ trở thành tác phẩm tiêu biểu trong cuộc đời diễn xuất của mình".

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 10.

Tần Lam cũng vậy, Xa Thi Mạn cũng vậy, lần này khán giả đã có thể ân tâm tin rằng kịch bản và chất lượng của bộ phim chính là điểm thu hút họ tham gia đóng phim chứ không phải vì lý do bên lề nào đó.

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Cạn tình như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Chính thức giết Lệnh Phi - Lý Thuần, sau đó trao ngôi vua cho Vĩnh Diễm

Cạn tình như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Chính thức giết Lệnh Phi - Lý Thuần, sau đó trao ngôi vua cho Vĩnh Diễm
Phim Châu Á

Không chỉ Như Ý - Châu Tấn và Càn Long - Hoắc Kiến Hoa chết mà đến cả vai nữ phụ Lệnh Phi - Lý Thuần cũng chính thức lên đường đi lãnh hộp cơm.

Năm ấy hoa nở: Sau những mất mát, Tôn Lệ muốn ra đi

Năm ấy hoa nở: Sau những mất mát, Tôn Lệ muốn ra đi
Cine

Tập 61 trong Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, khán giả được chứng kiến một Châu Doanh (Tôn Lệ) hoàn toàn khác. Không còn là một cô gái bản lĩnh ngày nào, sau những mất mát, cô muốn rời khỏi nơi chứa đựng những đau thương.

Trẻ trung và đáng yêu hết phần người khác, thời gian đã bỏ quên "nàng Hậu U40" Tần Lam?

Trẻ trung và đáng yêu hết phần người khác, thời gian đã bỏ quên "nàng Hậu U40" Tần Lam?
Sao Châu Á

Nhìn những tấm hình này, bạn có tin đây là một người phụ nữ sắp bước sang tuổi 40? Cô ấy chính là Phú Sát hoàng hậu của Diên Hi Công Lược.

Lâm Tâm Như đẹp mặn mà lấn át Xa Thi Mạn, Ngô Cẩn Ngôn

Lâm Tâm Như đẹp mặn mà lấn át Xa Thi Mạn, Ngô Cẩn Ngôn
Thời trang sao

Ba mỹ nhân cổ trang có dịp đọ sắc khi cùng dự một sự kiện trong Tuần lễ thời trang Paris. Bà xã Hoắc Kiến Hoa gây ấn tượng với vẻ đẹp mặn mà ở tuổi 42.

Cùng lên sóng nhưng phim mới của Ngô Lỗi lại thất thế trước "Thiên Khanh Ưng Liệp" của Vương Tuấn Khải

Cùng lên sóng nhưng phim mới của Ngô Lỗi lại thất thế trước "Thiên Khanh Ưng Liệp" của Vương Tuấn Khải
Phim Châu Á

Đấu Phá Thương Khung và Thiên Khanh Ưng Liệp là hai tác phẩm cùng lên sóng trong thời gian gần đây nhưng thành tích của hai bộ phim lại hoàn toàn trái ngược.

Tình tiết sốc: Trước khi chết, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm lần nữa

Tình tiết sốc: Trước khi chết, Càn Long - Hoắc Kiến Hoa tự cắt tóc, kết phu thê với Như Ý thêm lần nữa
Phim Châu Á

Trong đoạn clip hé lộ tình tiết tập cuối "Hậu cung Như Ý truyện", fan không khỏi nghẹn lòng khi chứng kiến cảnh Càn Long - Hoắc Kiến Hoa cố tìm kiếm hình bóng người vợ hiền lương thục đức.

Vu Chính chính thức lên tiếng về chuyện bán bản quyền Diên Hi Công Lược cho Việt Nam

Vu Chính chính thức lên tiếng về chuyện bán bản quyền Diên Hi Công Lược cho Việt Nam
Phim Việt

Ngày 8/10 vừa qua, một bộ ảnh với chủ đề “Nếu Việt Nam làm lại Diên Hi Công Lược thì dàn diễn viên sẽ là ai?” đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Trào lưu phim cung đấu ngày càng phổ biến ở Việt Nam - "Ăn theo" trào lưu hay đầu tư vì nghệ thuật?

Trào lưu phim cung đấu ngày càng phổ biến ở Việt Nam - "Ăn theo" trào lưu hay đầu tư vì nghệ thuật?
Nghiện phim

Những bộ phim cung đấu từ Trung Quốc như “Diên hi công lược”, “Như ý truyện”… đang ảnh hưởng tới hướng làm phim của một số nhà sản xuất phim Việt Nam. Thực tế chứng minh, gần đây, nhiều bộ phim, chương trình của Việt Nam đều mang hình thức cổ trang với các cuộc đấu đá của cung nữ, phi tần trong cung.

Cách nhau gần 20 tuổi, Ngô Cẩn Ngôn xuống sắc lép vế hẳn so với "Nhàn Phi" Xa Thi Mạn tại PFW 2018

Cách nhau gần 20 tuổi, Ngô Cẩn Ngôn xuống sắc lép vế hẳn so với "Nhàn Phi" Xa Thi Mạn tại PFW 2018
Thời trang sao

Ngô Cẩn Ngôn bất ngờ lộ khuyết điểm khiến nhan sắc "lép vế" so với Xa Thi Mạn khi cùng xuất hiện trong show thời trang Ý, nằm khuôn khổ Paris Fashion Week 2018.

Biên kịch "W-Two World" xuất chiêu - "Memories of the Alhambra" bắt đầu "hack não" người xem

Biên kịch "W-Two World" xuất chiêu - "Memories of the Alhambra" bắt đầu "hack não" người xem
Phim Châu Á

Có lẽ màn kết đôi trong mơ của Huyn Bin và Park Shin Hye đã làm lu mờ những điều khác thú vị không kém của "Memories of the Alhambra". Và đêm 10/12, điều bất ngờ đã bắt đầu lộ diện qua những diễn biến mới cực kỳ "hack não". Và người tạo nên nó không ai khác chính là một “người quen”- nữ biên kịch Song Jae Jung.

Vì trai đẹp Push, Thái Lan vừa có thêm một màn đánh ghen khốc liệt nhất lịch sử màn ảnh nhỏ trong "Cuộc Chiến Producer"!

Vì trai đẹp Push, Thái Lan vừa có thêm một màn đánh ghen khốc liệt nhất lịch sử màn ảnh nhỏ trong "Cuộc Chiến Producer"!
Phim Châu Á

Ngay cả My Sói của Quỳnh Búp Bê hay Hân của Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng phải "tầm sư học đạo" với trình độ đánh ghen thượng thừa của "gà cưng" Lukkade trong "Cuộc Chiến Producer".

Điều gì giúp "Less than Evil" giành được ngôi đầu đường đua rating từ tay bom tấn "Encounter" của Song Hye Kyo và Park Bo Gum?

Điều gì giúp "Less than Evil" giành được ngôi đầu đường đua rating từ tay bom tấn "Encounter" của Song Hye Kyo và Park Bo Gum?
Phim Châu Á

Đụng chạm nhiều “bom tấn” thời điểm cuối năm nhưng "Less than Evil" vẫn thẳng tiến xông lên và giành lấy ngôi vương rating. Điều gì khiến bộ phim dù không được truyền thông rầm rộ vẫn khiến bom tấn "Encounter" của Song Hye Kyo và Park Bo Gum phải chấp nhận nhường ngôi đầu?

Những điểm cộng và điểm trừ của bộ phim mà Park Shin Hye và Hyun Bin đóng chính- "Memories of The Alhambra" sau hai tập đầu lên sóng

Những điểm cộng và điểm trừ của bộ phim mà Park Shin Hye và Hyun Bin đóng chính- "Memories of The Alhambra" sau hai tập đầu lên sóng
Phim Châu Á

"Memories of The Alhambra" là một trong những dự án truyền hình được mong chờ nhất năm 2018. Tuy nhiên sau khi lên sóng 2 tập đầu tiên, netizen Hàn ngay lập tức đã bóc mẽ những điểm cộng và điểm trừ đáng tiếc của “bom tấn” này.