Bị đồn đóng "Diên Hi Công Lược" của Vu Chính vì túng tiền, Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì?

  • Ngọc Mai

Ra mắt từ giữa tháng bảy, “Diên hi công lược” nhờ sự tham gia của Xa Thi Mạn và Tần Lam mà trở thành một đề tài nóng hổi. Hai diễn viên này đã nhiều năm không đóng những bộ phim về đề tài nhà Thanh nhưng lần này lại tham gia phim của Vu Chính thật khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

Ai cũng biết rằng những bộ phim cổ trang trước đây của Vu Chính thường chịu nhiều tranh cãi, từ cốt truyện đến trang phục, từ những tạo hình tra tấn mắt người nhìn đến những tình tiết.. đậm chất Vu Chính, luôn luôn bị xỉa xói. Trong khi đó Tần Lam hay Xa Thi Mạn, qua bao năm tự mình nỗ lực, hai diễn viên này đều có thể được xem là công thành danh toại. "Thế nhưng tại sao họ lại tham gia phim của Vu Chính là Diên Hi Công Lược? Chẳng lẽ là vì thiếu tiền ư?" chính là câu hỏi mà netizen Trung Quốc đang bàn tán.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 1.

Tần Lam

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 2.

Xa Thi Mạn

Vì sao người ta lại đặt ra nghi vấn hai vị "nương nương" thiếu tiền, túng quá hóa liều mới đóng phim?

Bởi vì trong quá khứ, những phim về đề tài cung đình nhà Thanh của Tần Lam lẫn Xa Thị Mạn đều đã sớm trở thành kinh điển trong dòng phim cung đấu, thực sự họ không cần phải tham gia một dự án có khả năng trở thành "vết nhơ" trong sự nghiệp diễn xuất của hai vị "nương nương", vì những "dớp" trước đó của biên kịch vàng.

Còn nhớ năm 2003, khi vào vai Tri Họa trong Hoàn Châu Cách Cách phần 3, Tần Lam vẫn còn là một thiếu nữ thanh thuần thơ ngây. Dù vai Tri Họa lại cố tình chen vào giữa tình yêu của Tiểu Yến Tử và Ngũ A Ca, dùng hết thủ đoạn để được sủng ái, sinh con, thiếu chút nữa là chia rẽ được cặp đôi quốc dân, thuộc loại nhân vật bị ghét.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 3.

Tần Lam trong Hoàn Châu Cách Cách phần 3

Thế nhưng không thể phủ nhận, Tần Lam đã xây dựng hết sức thành công nhân vật Tri Họa này – một kẻ dùng hết mọi thủ đoạn để đạt được tình yêu, có thể nói là đáng thương. Không ngoa khi nói nhân vật của cô đã trở thành chủ đề để bàn tán.

Còn phần Xa Thi Mạn, Thâm Cung Nội Chiến của cô có thể được xem là tác phẩm kinh điển mở đầu cho dòng phim cung đấu rất thịnh sau này của Đại lục. Cũng nhờ bộ phim này, Xa Thi Mạn không chỉ vang danh khắp Hong Kong mà còn được biết đến ở Trung Quốc.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 4.

Đổng Giai Nhĩ Thuần của Xa Thi Mạn trong Thâm Cung Nội Chiến

Trong phim, Xa Thi Mạn vào vai Nhĩ Thuần, bề ngoài phúc hậu nhưng ẩn sâu bên trong là một tâm cơ thâm trầm, tâm tư tàn nhẫn, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích của mình. Song, Nhĩ Thuần cũng là người trọng tình trọng nghĩa, một nhân vật phức tạp khiến khán giả vừa thương vừa ghét, gây ấn tượng khó phai.

Nhưng trong Diên Hi Công Lược thì sao? Tần Lâm lẫn Xa Thi Mạn đều đã có những tác phẩm kinh điển để đời thế nhưng khi đóng phim của Vu Chính, họ lại không phải nhân vật chính, chỉ làm nền cho một gương mặt mới là Ngô Cẩn Ngôn, nguyên nhân là gì?

Nhìn lại những phim trước đây, cả hai đã đóng qua cung nữ, phi tần, phúc tấn… nên có ý kiến cho rằng hai người nhận phim vì muốn thử làm hoàng hậu một lần cho biết!

Đương nhiên, đây chỉ là lời nói đùa.

Vậy vì sao hai vị nương nương lại chọn Diên Hi Công Lược? Trước tiên nhìn vào phục trang cũng như bối cảnh, không chỉ Tần Lam và Xa Thi Mạn mà tạo hình, trang phục của những diễn viên khác trong phim cũng có sự khác biệt rất lớn so với những bộ phim về đề tài nhà Thanh trước đây. Từ những chi tiết này có thể thấy Vu Chính lần này đã thực sự bỏ công sức nghiên cứu, đổ tâm huyết cho bộ phim này.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 5.

Màu sắc của Diên Hi Công Lược rất ấn tượng và lạ mắt

Tiếp theo đó là màu sắc phim. Trong quá khứ, phim của Vu Chính vẫn luôn nổi tiếng với những mảng màu rực rỡ, thế nhưng với riêng Diên Hi Công Lược, "có vẻ như Vu Chính đã tìm đúng gam màu cần thiết rồi" - một khán giả bày tỏ.

Lại nói đến cốt truyện, nữ chính của phim cũng có sự khác biệt rất lớn so với những nữ chính truyền thống. Ngụy Anh Lạc có thể xem là người tính toán thận trọng trước mỗi bước chân của mình, cẩn thận bước từng bước về phía trước chứ không như những nữ chính ngốc nghếch thường thấy trong phim cung đấu.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 6.

Vai diễn của Tần Lam là Phú Sát Hoàng Hậu, người sẽ giúp đỡ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) nhiều nhất cũng như có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời cô sau này. Phú Sát Hoàng Hậu là một người dịu dàng, rộng lượng nhưng cũng không kém phần kiên cường. Tuy nhiên, vận mệnh lại hết sức bất công với nàng. Nếu không nói đến nhân vật, riêng trang sức và trang phục trong phim cộng với thần thái của Tần Lam cũng đã khiến khán giả say đắm.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 7.

Tần Lam ngoài đời

Bản thân Tần Lam cũng thừa nhận rằng nhân vật của mình có vẻ ngoài yếu đuối nhưng nội tâm hết sức kiên cường, là một vai diễn đầy tính thử thách. Trước nhiều ý kiến ra vào về việc tham gia lần này, Tần Lam nhiều lần khẳng định niềm yêu thích đối với kịch bản, thừa nhận sự hứng thú của mình với bộ phim, đến khi đọc được kịch bản liền lập tức nhận lời tham gia.

Còn Xa Thi Mạn vai Nhàn Phi, một vai diễn có sự chuyển biến rất rất dữ dội về tuyến nhân vật cũng thế. Nhàn Phi cũng chính là Kế Hoàng hậu Huy Phát Na Lạp Thị. Đầu phim, Nhàn Phi có thể xem là kẻ không tranh không đoạt với đời nhưng sau khi trải qua rất nhiều chuyện, nhân vật này đã có một bước chuyển mình ngoạn mục. 

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền 
 - Ảnh 8.

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 9.

Xa Thi Mạn cho biết vì kịch bản phim quá tốt cũng như thời gian thích hợp nên đã nhận lời. Sở dĩ có sự bàn tán này vì trước đó có tin đồn cho rằng Xa Thi Mạn vì "Diên Hi Công Lược mà từ chối Thâm Cung Kế của TVB". Cuối cùng chất lượng thực tế của hai bộ phim đã chứng minh lựa chọn của Xa Thi Mạn là đúng đắn.

Dựa trên những chi tiết mà chúng ta nhìn thấy được quanh Diên Hi Công Lược, cũng không khó để đưa ra những nhận định cho lý do tại sao sau nhiều năm không tham gia phim cung đấu, Tần Lam và Xa Thi Mạn lại một lần nữa tái xuất. Có ý kiến nói rằng "rốt cuộc thì người diễn viên rất khó để từ chối một tác phẩm nào đó, biết đâu nó sẽ trở thành tác phẩm tiêu biểu trong cuộc đời diễn xuất của mình".

Diên Hi Công Lược: Xa Thi Mạn và Tần Lam nói gì khi bị đồn túng tiền - Ảnh 10.

Tần Lam cũng vậy, Xa Thi Mạn cũng vậy, lần này khán giả đã có thể ân tâm tin rằng kịch bản và chất lượng của bộ phim chính là điểm thu hút họ tham gia đóng phim chứ không phải vì lý do bên lề nào đó.

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Cách nhau gần 20 tuổi, Ngô Cẩn Ngôn xuống sắc lép vế hẳn so với "Nhàn Phi" Xa Thi Mạn tại PFW 2018

Cách nhau gần 20 tuổi, Ngô Cẩn Ngôn xuống sắc lép vế hẳn so với "Nhàn Phi" Xa Thi Mạn tại PFW 2018
Thời trang sao

Ngô Cẩn Ngôn bất ngờ lộ khuyết điểm khiến nhan sắc "lép vế" so với Xa Thi Mạn khi cùng xuất hiện trong show thời trang Ý, nằm khuôn khổ Paris Fashion Week 2018.

Cuộc sống của "Hòa Thân" phim Tể tướng lưng gù sau 20 năm giờ ra sao?

Cuộc sống của "Hòa Thân" phim Tể tướng lưng gù sau 20 năm giờ ra sao?
Sao

Cách đây không lâu, Vương Cương vừa đón sinh nhật tuổi 69. Cuộc sống hiện tại của ông là những tháng ngày hạnh phúc, viên mãn bên vợ trẻ và con cháu.

CĐM nhờ xin link phim "Diên hi công lược" của Xa Thi Mạn, Lý Nhã Kỳ phản ứng bất ngờ

CĐM nhờ xin link phim "Diên hi công lược" của Xa Thi Mạn, Lý Nhã Kỳ phản ứng bất ngờ
Sao Việt Nam

Vì vấn đề bản quyền, trên các trang web đồng thời gỡ bỏ bộ phim "Diên hi công lược" khiến nhiều người hụt hẫng. Chỉ vì đợi chờ phim quá lâu, một số người đã nhắn tin trực tiếp cho Lý Nhã Kỳ để nhờ cô xin link phim từ Xa Thi Mạn.

Fanmeeting Diên Hi Công Lược: Hoàng hậu Tần Lam đẹp như tiên giáng trần, Hứa Khải - Cẩn Ngôn tình tứ

Fanmeeting Diên Hi Công Lược: Hoàng hậu Tần Lam đẹp như tiên giáng trần, Hứa Khải - Cẩn Ngôn tình tứ
Sao Châu Á

Trong khi Tần Lam thu hút sự chú ý với màn xuất hiện như "tiên nữ giáng trần" thì Xa Thi Mạn lại có phần mờ nhạt hơn cả cặp đôi Phó Hằng - Anh Lạc.

Fan "rụng tim" với nhan sắc đỉnh cao của "Nhàn Phi" - Xa Thi Mạn ở tuổi U50

Fan "rụng tim" với nhan sắc đỉnh cao của "Nhàn Phi" - Xa Thi Mạn ở tuổi U50
Sao

Vốn đã được công chúng khen ngợi hết lời với vẻ đẹp "lão hóa ngược", nhưng nhìn tận mắt bên ngoài vẫn khiến không ít người kinh ngạc, ngưỡng mộ và xuýt xoa, điển hình như lần xuất hiện gần nhất tại sân bay Thượng Hải của Xa Thi Mạn.

Lần đầu tiên nữ chính 'kém sắc' nhất lịch sử khiến nam chính bỏ chạy, đoàn phim phải đóng máy vô thời hạn

Lần đầu tiên nữ chính 'kém sắc' nhất lịch sử khiến nam chính bỏ chạy, đoàn phim phải đóng máy vô thời hạn
Phim Châu Á

Mới đây nhất vào ngày 20/3 thì đoàn làm phim 100% dựa vào ngoại hình đã tuyên bố ngừng quay đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng khi mà chỉ vừa trước đó, người ta còn chưa kịp hết sốc vì bộ phim này công bố nữ chính có ngoại hình được cho là "nữ chính kém sắc" nhất trong lịch sử phim ảnh Hoa ngữ.

Hai nàng "Phú Sát Hoàng Hậu" đụng độ nhan sắc trên bìa tạp chí: Tần Lam - Đổng Khiết ai hơn ai?

Hai nàng "Phú Sát Hoàng Hậu" đụng độ nhan sắc trên bìa tạp chí: Tần Lam - Đổng Khiết ai hơn ai?
Thời trang sao

Hai nàng "Hậu" hot nhất mùa hè này là Tần Lam - Đổng Khiết đã có cuộc đụng độ thú vị trên bìa tạp chí Vogue số ra tháng 10 và tháng 11.

Diên Hi Công Lược chỉ mới 5 ngày đã đạt 300 triệu view, Vu Chính bắt tay Xa Thi Mạn đánh đổ Như Ý truyện

Diên Hi Công Lược chỉ mới 5 ngày đã đạt 300 triệu view, Vu Chính bắt tay Xa Thi Mạn đánh đổ Như Ý truyện
Phim Châu Á

Nhắc đến Vu Chính bạn sẽ nghĩ tới điều gì? "Cung tỏa tâm ngọc" hay "Mỹ nhân tâm kế"? Khi nói đến Xa Thi Mạn bạn nghĩ đến gì nào? TVB hay "Thâm cung nội chiến"? Vậy nếu với tổ hợp phép tổng của Vu Chính và Xa Thi Mạn bạn nghĩ sẽ là gì nào? Thử xem xét qua "Diên Hi công lược" một chút nhé!

"Đại Chiến Thành Ansi: The Great Battle" - Cuộc chiến kéo dài 88 ngày đêm, nơi cái chết không còn đáng sợ và kết cục đi vào lịch sử

"Đại Chiến Thành Ansi: The Great Battle" - Cuộc chiến kéo dài 88 ngày đêm, nơi cái chết không còn đáng sợ và kết cục đi vào lịch sử
Phim Châu Á

The Great Battle: Đại Chiến Thành Ansi, bom tấn hành động Hàn Quốc sẽ ra mắt toàn quốc vào ngày 5/10. Câu chuyện về cuộc đại hùng sử đấu ở xứ sở Kim Chi sẽ được tái diễn vô cùng ấn tượng!

5 phim điện ảnh Hàn Quốc vạch trần mặt tối của xã hội

5 phim điện ảnh Hàn Quốc vạch trần mặt tối của xã hội
Phim Châu Á

Hàn Quốc không chỉ nổi bật với những bộ phim tình cảm lãng mạn mà ngành công nghiệp giải trí này còn có những bộ phim điện ảnh phản ánh xã hội một cách "trần trụi" nhất.

Sau Kim Yoo Jung, Kim So Hyun trở lại màn ảnh mở ra cuộc đối đầu giữa thế hệ nhan sắc mới của showbiz Hàn

Sau Kim Yoo Jung, Kim So Hyun trở lại màn ảnh mở ra cuộc đối đầu giữa thế hệ nhan sắc mới của showbiz Hàn
Phim Châu Á

Sự trở lại của Kim Yoo Jung và Kim So Hyun trên màn ảnh đã khiến nhiều người mong chờ một cuộc đại chiến giữa hai nhan sắc thế hệ mới hàng đầu của Hàn Quốc hiện tại.

Tạo hình đầy quyền lực của Song Hye Kyo khi sánh vai cùng Park Bo Gum trong "bom tấn" mới

Tạo hình đầy quyền lực của Song Hye Kyo khi sánh vai cùng Park Bo Gum trong "bom tấn" mới
Phim Châu Á

Mới đây, đài tvN đã chính thức công bố tạo hình của Song Hye Kyo trong bom tấn Encounter mà nữ diễn viên tham gia.

Trở lại sau kết hôn, Song Hye Kyo sang chảnh và quyền lực hẹn hò cùng "phi công trẻ"

Trở lại sau kết hôn, Song Hye Kyo sang chảnh và quyền lực hẹn hò cùng "phi công trẻ"
Phim Châu Á

Tạo hình thanh lịch, đẳng cấp và đầy khí chất của Song Hye Kyo trong dự án phim mới vừa được công bố đã khiến khán giả xao xuyến.

Cạn tình như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Chính thức giết Lệnh Phi - Lý Thuần, sau đó trao ngôi vua cho Vĩnh Diễm

Cạn tình như Càn Long - Hoắc Kiến Hoa: Chính thức giết Lệnh Phi - Lý Thuần, sau đó trao ngôi vua cho Vĩnh Diễm
Phim Châu Á

Không chỉ Như Ý - Châu Tấn và Càn Long - Hoắc Kiến Hoa chết mà đến cả vai nữ phụ Lệnh Phi - Lý Thuần cũng chính thức lên đường đi lãnh hộp cơm.