"Mr. Cần trô" Xuân Nghị: Từng làm tạp vụ, ở gầm cầu thang và ân tình với Hữu Châu - Hồng Vân

  • Mỹ Linh

Đã có những lúc Xuân Nghị xin ở ké gầm cầu thang rộng 4 mét vuông của khách sạn nơi anh làm tạp vụ vì ngại bản thân sẽ bị thâm hụt khi thuê nhà trọ!

Xuân Nghị không phải là cái tên quá xa lạ khán giả màn ảnh nhỏ khu vực miền Nam. Bởi trước khi nổi tiếng với biệt danh Mr. Cần trô, Xuân Nghị đã được biết đến với qua nhiều cuộc thi về diễn xuất trên truyền hình. Xuân Nghị vào tận Bán kết Đấu trường tiếu lâm và còn chạm tay đến ngôi vị Á quân Tiếu lâm tứ trụ, song chẳng biết nên khóc hay nên cười, quá trình này lại không nổi bật, được khán giả nhớ đến nhiều bằng vai diễn Mr. Cần trôNgày ấy mình đã yêu.

Mr. Cần trô Xuân Nghị: Từng làm tạp vụ, ở gầm cầu thang và ân tình với Hữu Châu - Hồng Vân - Ảnh 3.

Xuân Nghị thừa nhận ở 1 tiếng kể hết rằng 7 phân đoạn trong Ngày ấy mình đã yêu như món quà mà tổ nghề dành tặng cho anh. Sự yêu mến mà khán giả dành cho mình ở thời điểm hiện tại, với Xuân Nghị giống như giấc mơ, nó vụt đến bất ngờ khiến anh đôi khi ngẫm lại còn cảm thấy choáng váng, chưa tin nổi.

Tôi bị thầy Hữu Châu mắng khi bỏ nghề, về quê sống với bố mẹ

Xuân Nghị quê ở Nha Trang, anh sinh năm 1990 trong một gia đình bình thường. Khi Xuân Nghị học đến lớp 12, biến cố xảy ra khi ba của anh bị mất việc làm, kinh tế gia đình lâm vào cảnh túng quẫn, cả nhà từ Nha Trang về Thanh Hóa sinh sống.

Mr. Cần trô Xuân Nghị: Từng làm tạp vụ, ở gầm cầu thang và ân tình với Hữu Châu - Hồng Vân - Ảnh 4.

Sau đó, Xuân Nghị rời gia đình để vào TP.HCM để theo đuổi đam mê của mình với lời hứa trong một năm sẽ thành công. Nam diễn viên chia sẻ, hành động táo bạo này của anh vấp phải sự phản ứng kịch liệt từ ba, ông giận Xuân Nghị đến mức không thèm gọi điện thoại cho con trai hơn cả tháng trời.

Xuân Nghị kể, những khi còn bé anh rất thích theo nghề sân khấu, Xuân Nghị từng tham gia diễn xuất tại các chương trình văn nghệ cấp phường xã và chỉ thích làm diễn viên chứ không chịu nghe lời bố mẹ là "cứ bình thường sống thôi, không cần phải lao vào showbiz".

Mr. Cần trô Xuân Nghị: Từng làm tạp vụ, ở gầm cầu thang và ân tình với Hữu Châu - Hồng Vân - Ảnh 5.

Sau này, Xuân Nghị một mình vào TP.HCM sinh sống. Anh đăng ký thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh khoa diễn xuất nhưng đã bị đánh rớt vì không đủ ngoại hình. Không chịu bỏ cuộc, Xuân Nghị tiếp tục đăng ký học lớp diễn xuất và có cơ duyên gặp gỡ Hồng Vân - Minh Nhí - Hữu Châu. Những ngày này, Xuân Nghị sống rất khó khăn, anh phải xin tiền từ bố mẹ và chắt chiu từng đồng để sống cho qua ngày.

Vừa học, Xuân Nghị vừa đi làm, anh nhận việc tạp vụ cho khách sạn từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau, còn ban ngày thì tranh thủ đi học. Xuân Nghị từng nuốt nước mắt vào lòng khi nghe giọng bố mẹ qua những cuộc điện thoại đường dài. Một chàng trai nuôi trong lòng chí lớn, khát khao tỏa sáng để có tiền lo cho gia đình nhưng gặp phải hoàn cảnh trái ngang, không đủ tiền thuê nhà trọ để ở - đấy chính là câu chuyện đời thực từ Xuân Nghị.

Đã có những lúc Xuân Nghị xin ở ké gầm cầu thang rộng 4 mét vuông của khách sạn nơi anh làm tạp vụ vì ngại bản thân sẽ bị thâm hụt khi thuê nhà trọ!

Mr. Cần trô Xuân Nghị: Từng làm tạp vụ, ở gầm cầu thang và ân tình với Hữu Châu - Hồng Vân - Ảnh 6.

Chẳng chịu nổi khó khăn, lại nản chí với nghề vì khán giả còn quá lạ lẫm với mình, Xuân Nghị đã bỏ học để về Nha Trang sống cùng bố mẹ. Ngày rời Sài Gòn, Xuân Nghị không dám mong có ngày anh quay lại. Bởi mảnh đất màu mỡ, trù phú này trong thời điểm ấy là giấc mơ xa xỉ với anh.

Nhưng người có duyên, ắt hẳn sẽ tương phùng! Buồn vì Xuân Nghị bỏ học diễn xuất giữa chừng, NSƯT Hữu Châu đã gọi điện khuyên Xuân Nghị quay trở lại. "Tôi không bao giờ quên được cuộc điện thoại ngày hôm đó, thầy Hữu Châu chẳng mắng chửi gì quá nặng lời. Nhưng thầy nói câu nào là nhấn nhá, khiến mình sợ câu đó. Thầy bảo, nếu như tôi cứ tiếp tục sống cuộc đời như thế, không tiếp tục theo đuổi đam mê thì đừng bao giờ gọi thầy bằng tiếng thầy nữa. Tôi tỉnh ra từ đó".

Vậy rồi Xuân Nghị xin phép ba mẹ lần nữa để khăn gói vào lại Sài Gòn. Lúc này, anh đang học chuyên ngành đạo diễn sân khấu quần chúng cho các hoạt động văn nghệ cấp địa phương. Xuân Nghị bỏ ngang, lặng lẽ bắt xe đò tiến về mảnh đất hứa Sài Gòn!

Mr. Cần trô Xuân Nghị: Từng làm tạp vụ, ở gầm cầu thang và ân tình với Hữu Châu - Hồng Vân - Ảnh 7.

Diễn bắt chước chú Hoài Linh khi giả giọng vùng miền

Không còn con đường nào khác ngoài việc cố gắng đi lên từ đôi bàn tay trắng, Xuân Nghị tiếp tục làm việc để kiếm từ lo cho bản thân. Thấy Xuân Nghị sống quá khó khăn, bị quỵt tiền công làm thuê, bị sốt rét mà chẳng có tiền mua thuốc uống, bị chủ quán cơm kêu réo trả tiền vì suốt ngày ăn thiếu, Minh Nhí - Hồng Vân - Hữu Châu đã giới thiệu cho anh những công việc diễn xuất đầu đời. Dẫu cát xê sau mỗi đêm chỉ vỏn vẹn 150.000 - 200.000 đồng, Xuân Nghị vẫn rưng rưng xúc động vì lần đầu tiên cầm được đồng tiền do nghiệp diễn mang lại cho mình.

Xuân Nghị kể, anh đã từng mơ về chuyện được nổi tiếng như các đàn anh đi trước, nhưng cuộc đời đẩy đưa, những cố gắng của Xuân Nghị cứ trôi tụt đi mà chẳng lưu lại nhiều vết tích. Có năm nọ, Xuân Nghị vào tận Chung kết một cuộc thi tài năng, lúc đang hào hứng đợi cơ hội tỏa sáng thì ban tổ chức thông báo hủy kết quả. Chẳng phải Xuân Nghị kém duyên, mà vì chương trình này tổ chức không chu đáo, sắp đến hồi trao giải cho người thắng cuộc thì lại đột ngột dừng hẳn, không làm nữa.

Mr. Cần trô Xuân Nghị: Từng làm tạp vụ, ở gầm cầu thang và ân tình với Hữu Châu - Hồng Vân - Ảnh 8.

Vậy rồi Xuân Nghị đi thi Đấu trường tiếu lâm và gặp gỡ Trấn Thành - Thu Trang - Trường Giang - Tiến Luật - Đức Thịnh. May mắn được Đức Thịnh đưa vào đến vòng Bán kết nhưng rồi Xuân Nghị cũng dừng chân vì bị chê diễn xuất chưa linh động, bị "ám" bởi cái chất sân khấu kịch nhiều hơn chất hài.

Dừng lại ở Đấu trường tiếu lâm, Xuân Nghị tiếp tục tham gia Tiếu lâm tứ trụ. Tại đây, anh được thỏa sức thể hiện bản thân mình, được rũ bỏ sự sợ hãi để cháy hết cùng đam mê diễn xuất. Và rồi, Xuân Nghị vào hẳn Chung kết, đến lúc anh đồng điểm với Minh Dũng trong trận chiến cuối cùng thì lại vụt mất ngôi vị Quán quân bởi lý do chẳng ai tin được. Ấy là Xuân Nghị - Minh Dũng cùng bốc thăm, ai may mắn bốc trúng lá thăm số đỏ thì xem như người ấy thắng. Và Xuân Nghị thua, Minh Dũng vượt mặt anh khi có lá thăm định mệnh!

Mr. Cần trô Xuân Nghị: Từng làm tạp vụ, ở gầm cầu thang và ân tình với Hữu Châu - Hồng Vân - Ảnh 9.

Trở lại với công việc diễn xuất tại sân khấu kịch của Hồng vân, Xuân Nghị có lúc rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì bị đặt điều nói xấu. Ấy là khi anh trót dại nhặt 5 ngàn đồng trong buổi dạy nhảy của một thầy giáo người nước ngoài rồi đùa giỡn với đám bạn cùng sân khấu, sau đó có nhiều người loan tin rằng Xuân Nghị là đứa ăn cắp. Khi tin đồn xấu lan truyền, NSND Hồng Vân giận Xuân Nghị đến mức đòi đuổi anh khỏi sân khấu. Hồng Vân không thể chấp nhận được trong đám học trò của mình lại có người bị xem như kẻ cắp. Câu chuyện này tiếp diễn một thời gian, khiến Xuân Nghị hoang mang, lo lắng tột cùng. Mãi về sau, nhờ sự động viên, bênh vực của thầy Minh Nhí, Xuân Nghị mới được quay lại sân khấu kịch. Bài học nhớ đời này khiến Xuân Nghị khắc cốt ghi tâm, mãi không thể nào quên được.

Mr. Cần trô Xuân Nghị: Từng làm tạp vụ, ở gầm cầu thang và ân tình với Hữu Châu - Hồng Vân - Ảnh 10.

Xuân Nghị thừa nhận, anh chịu ảnh hưởng rất lớn từ danh hài Hoài Linh. Ngay từ bé, Xuân Nghị đã xem Hoài Linh như thần tượng. Anh xem hầu hết những vở diễn của Hoài Linh rồi học cách nói giọng 3 miền giống thần tượng của mình. Xuân Nghị từng ao ước được một lần diễn chung với Hoài Linh, và khao khát ấy đã trở thành hiện thực từ khi anh được Hữu Châu - Minh Nhí nâng đỡ.

Xuân Nghị bộc bạch rằng ân tình, ơn nghĩa mà Hữu Châu - Minh Nhí dành cho anh, cả cuộc đời này chắc cũng không trả hết. Không chỉ truyền dạy nghề, Hữu Châu - Minh Nhí còn hướng Xuân Nghị đến cách sống chân thành, tình nghĩa.

Mr. Cần trô Xuân Nghị: Từng làm tạp vụ, ở gầm cầu thang và ân tình với Hữu Châu - Hồng Vân - Ảnh 11.

Có lần, diễn chưa tốt, Xuân Nghị bị Hữu Châu ném dép vào người. Hay thậm chí, lúc Minh Nhí chuốt bài mà Xuân Nghị không tập trung, anh sẽ thẳng thừng bị mắng chửi thậm tệ. Trong số các nghệ sĩ từng học cùng Minh Nhí, Xuân Nghị là người bị mắng nhiều nhất. Nhưng anh chàng không dám giận hờn, cũng chẳng trách móc nửa câu. Xuân Nghị cứ tự nhủ trong lòng phải cố gắng, vì nếu như không có những người thầy khó tính, yêu cầu cao thế này, chắc showbiz Việt chẳng có nổi một Mr. Cần trô đáng yêu, hài hước!

"Sống lâu trong cái khổ, chịu nhiều cảnh thiếu thốn trăm bề, sự la mắng mà các thầy dành cho, có là gì với Xuân Nghị đâu".

Theo Thu Thảo/Helino

Loading...

Cười lộn ruột khi nghe 'Mr Cần Trô' Xuân Nghị phổ nhạc quân đội bằng giọng Quảng Nam

Cười lộn ruột khi nghe 'Mr Cần Trô' Xuân Nghị phổ nhạc quân đội bằng giọng Quảng Nam
TV Show

Clip phổ nhạc quân đội bằng tiếng Quảng Nam "không cười không lấy tiền" của chàng diễn viên chắc chắn sẽ khiến khán giả có được những phút giây vô cùng sảng khoái.

Phì cười với hậu trường của bộ phim ‘Gạo nếp gạo tẻ’, bà Mai vén váy Hân cực nhắng

Phì cười với hậu trường của bộ phim ‘Gạo nếp gạo tẻ’, bà Mai vén váy Hân cực nhắng
Phim Việt

'Gạo nếp gạo tẻ' là một trong những bộ phim đang được nhiều người đón xem nhất hiện nay. Khác hẳn với tình huống căng thẳng trong phim, ở hậu trường dàn diễn viên phim 'Gạo nếp gạo tẻ' có rất nhiều khoảnh khắc vui vẻ, nhắng nhít.

Nói về độ sát gái của Trường Giang, danh hài Hoài Linh từng tố: 'Nó quay phim nào là phim đó phải chết một đứa'

Nói về độ sát gái của Trường Giang, danh hài Hoài Linh từng tố: 'Nó quay phim nào là phim đó phải chết một đứa'
Sao

Hoài Linh từng nói thẳng về độ"sát gái" của Trường Giang trong một show truyền hình: "Thằng Giang nổi tiếng đào hoa. Nó quay phim nào là trong phim đó cũng phải 'chết' một đứa".

MV "rap bằng tiếng Phú Yên" vừa đạt 1 triệu view, Xuân Nghị liền tung ngay bản cover song ca với Mạc Văn Khoa

MV "rap bằng tiếng Phú Yên" vừa đạt 1 triệu view, Xuân Nghị liền tung ngay bản cover song ca với Mạc Văn Khoa
Việt Nam

Sau một tuần chính thức ra mắt, MV Anh có tài mà của Xuân Nghị đã chính thức cán mốc 1.000.000 view trên youtube. Bên cạnh đó, mv Anh có tài mà cũng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội bằng hàng loạt bản cover của mọi người.

Bênh cô gái nhu nhược trong 'Gạo nếp gạo tẻ', Lê Phương muốn thanh minh cho mình: 'Đừng dùng miệng thể hiện bản lĩnh'

Bênh cô gái nhu nhược trong 'Gạo nếp gạo tẻ', Lê Phương muốn thanh minh cho mình: 'Đừng dùng miệng thể hiện bản lĩnh'
Phim Việt

Từng bị chồng phụ bạc nên Lê Phương có đồng cảm rất lớn với nhân vật của mình trong "Gạo nếp gạo tẻ". Đối với vợ cũ của Quách Ngọc Ngoan, không phải ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống và chỉ có một cách duy nhất là sống tử tế, can đảm đối diện với số phận của mình.

Hoài Lâm - Từ đứa con nuôi "đặc quyền" của Hoài Linh đến cú trượt dài không phanh trong những bê bối

Hoài Lâm - Từ đứa con nuôi "đặc quyền" của Hoài Linh đến cú trượt dài không phanh trong những bê bối
Spotlight

23 tuổi, 4 năm trong hào quang của ánh đèn sân khấu và cuối cùng đổi lại một con số 0 tròn trĩnh không hơn không kém trong sự nghiệp ca hát. Ngần ấy thời gian của tuổi trẻ, liệu có bao giờ Hoài Lâm tự hỏi anh đã làm được những gì cho những người kì vọng vào anh, cho khán giả và hơn hết là cho chính bản thân của mình không?

Mr. Cần Trô "thánh nhọ tình trường" chưa kịp dứt nỗi đau bị "bồ đá" lại tiếp tục nếm mùi vị bị gái phũ

Mr. Cần Trô "thánh nhọ tình trường" chưa kịp dứt nỗi đau bị "bồ đá" lại tiếp tục nếm mùi vị bị gái phũ
Phim Việt

Sau khi gây chú ý với vai Mr Cần Trô trong "Ngày ấy mình đã yêu", vai diễn mới nhất của diễn viên Xuân Nghị trong sitcom "Nè biết gì chưa 888" lại hoàn toàn khác biệt.

H'Hen Niê catwalk tự tin, quyến rũ trong phần thi bikini

H'Hen Niê catwalk tự tin, quyến rũ trong phần thi bikini
Sao Việt Nam

19h tối nay (13/12), Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê bước vào đêm thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018 tại Thái Lan với 2 phần thi bikini và dạ hội rất được mong đợi.

Cindy Bishop đầy hào hứng khi thưởng thức các món ăn Việt Nam

Cindy Bishop đầy hào hứng khi thưởng thức các món ăn Việt Nam
Sao Việt Nam

Hương Giang và Thanh Duy đưa Cindy Bishop dạo phố tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với các hoạt động vui chơi, ăn uống đậm chất Sài Gòn.

NTK bất ngờ "tố" Nam Em tự ý nhảy múa làm lố trong show diễn tại Đà Lạt

NTK bất ngờ "tố" Nam Em tự ý nhảy múa làm lố trong show diễn tại Đà Lạt
Sao Việt Nam

Sau màn trình diễn vũ đạo "gây sốt" CĐM của Nam Em, NTK Hằng Nguyễn chính thức lên tiếng: "Nam Em tự ý đi chân trần và nhảy múa trong show diễn".

Bị chỉ trích vì tăng cân, chị em Nam Em công khai bí quyết giảm cân thần tốc "không giống ai"

Bị chỉ trích vì tăng cân, chị em Nam Em công khai bí quyết giảm cân thần tốc "không giống ai"
Sao Việt Nam

Khi mọi người đang đổ dồn sự quan tâm về cân nặng của Nam Em thì cô cũng lầy lội khi chia sẻ cách giảm cân rất độc lạ.