Hành trình chinh phục ngôi vị "Cao thủ xóa phông" của cô bé sinh viên mê chụp ảnh.

Là một cô bé sinh viên, đến với nhiếp ảnh bằng mác “nghiệp dư” nhưng niềm đam mê cháy bỏng đã giúp Đan Nguyễn chinh phục được ngôi vị cao nhất trong cuộc thi "Chất cao thủ, chất xoá phông" do Huawei tổ chức.

***

Đan Nguyễn là cô bé sinh viên trường Đại học Hoa Sen vừa giành được giải thưởng “Cao thủ xoá phông” trong cuộc thi “Chất cao thủ, chất xoá phông” do Huawei phối hợp cùng Yeah1 tổ chức. PV Yeah1 đã có cuộc gặp gỡ ngắn với cô bé mê nhiếp ảnh này để nghe bạn ấy chia sẻ về niềm đam mê cũng như hành trình chinh phục ngôi vị “Cao thủ xoá phông”.

Gặp Đan vào một buổi chiều mùa hè đầu tháng 7, khi em vừa từ lớp học kĩ năng nhiếp ảnh chạy về. Diện cả cây đen “all black” cùng mái tóc ngắn cá tính, nhìn vẻ ngoài khá bụi bặm này mọi người có thể nghĩ đến hình ảnh một photogrpaher chuyên nghiệp. Nhưng sự thật là Đan Nguyễn chỉ mới theo đuổi đam mê nhiếp ảnh chỉ trong một thời gian ngắn. Vừa chậm mồ hôi nhễ nhại trên gương mặt, em vừa cười tươi và hào hứng chia sẻ: “Ngay sau khi biết tin mình giành được giải thưởng cao nhất em đã đăng kí liền một lớp học kĩ năng chụp ảnh. Đây là một dấu mốc trong cuộc sống của em, em đã được truyền cảm hứng rất nhiều, tự tin hơn rất nhiều khi thành quả của mình được BTC công nhận”.

Trong suốt gần một giờ đồng hồ, cô sinh viên Đại học Hoa Sen đã líu lo và say sưa kể về hành trình chinh phục ngôi vị “Cao thủ xoá phông” vô cùng thú vị của mình.

Tháng 4/2018: Đan “bén duyên” cùng chiếc điện thoại Huawei Y7 Pro 2018 vì ấn tượng bởi thiết kế và cụm camera kép đi kèm với mức giá “hạt dẻ” chỉ với 3,990,000. Và từ đó chiếc điện thoại này trở thành người bạn bất ly thân của cô gái.

***

Khi sở hữu được chiếc điện thoại Y7 Pro 2018, Đan đã thử nghiệm, mày mò để chụp được nhiều hình đẹp, ấn tượng của Đan là máy bắt nét rất nhanh, rất dễ chụp. Hơn nữa với tính năng khẩu độ rộng đi kèm với thanh điều chỉnh khẩu độ làm cho việc chụp ảnh xoá phông dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tháng 6/2018 : vô tình Đan được một người bạn tag vào thông tin của cuộc thi “Chất cao thủ, chất xoá phông”, cô bé đã nhanh chóng tìm lại hình trong máy mình có sẵn, thế rồi upload ngay bài dự thi. Sau một thời gian ngắn, Đan cũng không ngờ tấm ảnh của mình lại được các bạn trẻ yêu thích và bình chọn rất nhiều.

***

Không chỉ sở hữu màu sắc đẹp, bố cục hợp lí, mà phía sau tấm ảnh này còn là một câu chuyện ý nghĩa. Hình ảnh của hai nhân vật trong ảnh không phải là người thân hay bạn bè của Đan, mà đó chính là một cặp đôi dễ thương Đan tình cờ bắt gặp khi em đang đi cà phê. Nhìn họ ngồi trò chuyện vui vẻ cùng nhau Đan bỗng nhớ đến những người bạn của mình, cũng thường xuyên ngồi bên cạnh nhau kể nhiều câu chuyện hài hước sau giờ học căng thẳng trên lớp. Thế là cô bé đã chụp lại ngay trong vòng 3 nốt nhạc bằng điện thoại của mình. Một điều tình cờ mà thú vị.

Nhắc về chiếc “dế yêu” luôn bên cạnh giúp mình ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, Đan chia sẻ: “Ngoài cụm camera kép ra thì mình thấy Huawei Y7 Pro 2018 còn có chế độ mở khoá bằng gương mặt, máy xử lý mọi tác vụ khá nhanh từ việc liên lạc hay chia sẻ ảnh lên mạng xã hội Facebook, nói chung là Huawei Y7 Pro 2018 đã trở thành vật bất ly thân của mình”.

 

***

Một trong những thông điệp lớn nhất và ý nghĩa nhất mà Huawei gửi đến các bạn trẻ là hãy cứ đam mê và cháy hết mình với đam mê của mình rồi bạn sẽ thành công. Đan Nguyễn là minh chứng cho câu chuyện về một cô sinh viên mê nhiếp ảnh, không có quá nhiều tiền để có thể đầu tư vào các thiết bị chuyên dụng nhằm theo đuổi ước mơ nhưng cô bé đã không từ bỏ. Chỉ với chiếc điện thoại Huawei Y7 Pro 2018, Đan đã làm nên câu chuyện của mình, xây đắp thêm được những viên gạch mới cho toà lâu đài ước mơ của cô.

Ngoài Đan Nguyễn thì còn có rất nhiều bạn trẻ khác cũng ngày đêm theo đuổi đam mê. Qua cuộc thi “Chất cao thủ, chất xoá phông” của Huawei đã có hơn 600 bài dự thi được gửi về từ khắp mọi miền trên tổ quốc. Phần lớn trong số đó đều là bài dự thi của các bạn trẻ, không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, các bạn chụp ảnh chủ yếu bằng điện thoại thông minh. Thậm chí các “tác phẩm” nhận được lượt bình chọn cao cũng đều là những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc trong cuộc sống đời thường của các bạn nhưng đong đầy cảm xúc.

 

“Chất cao thủ, chất xoá phông” là cuộc thi chụp ảnh xoá phông do Huawei tổ chức dành cho tất cả các bạn có chung niềm đam mê chụp ảnh xoá phông. Đây là một trong những sân chơi được nhiều bạn trẻ quan tâm trong mùa hè này. Cuộc thi nhận được hàng trăm bài dự thi trong suốt thời gian diễn ra từ ngày 11/06/2018 – 29/06/2018 . Giải thưởng chung cuộc đã thuộc về 3 bạn trẻ:

Theo Infonet