Choáng ngợp trước 20 vũ khí đáng sợ nhất trong lịch sử

  • Huyền Trần

Những vũ khí nguy hiểm nhất trong lịch sử sẽ được tái hiện qua bàn tay tài hoa của các thí sinh trong “Thợ rèn tranh tài”.

Nghề rèn, một công việc tưởng chừng như khô khan lại có thể được khai thác một cách kịch tính và đầy hấp dẫn trong chương trình truyền hình thực tế của kênh History mang tên “Thợ rèn tranh tài” (“Forged in Fire”). Những thợ rèn tài hoa nhất nước Mỹ sẽ cùng so tài, chế tạo lại những vũ khí đáng sợ nhất trong lịch sử. Với “Thợ rèn tranh tài”, nghề rèn không phải chỉ là một công việc chân tay mà có thể đạt đến tầm vóc của một môn nghệ thuật.

Yeah1 Network hân hạnh mang đến cho khán giả Việt Nam phiên bản vietsub của “Thợ rèn tranh tài”, được phát sóng trên kênh Yeah1 TV. Qua chương trình, khán giả Việt Nam đã có dịp chiêm ngưỡng quá trình làm nên 20 loại vũ khí huyền thoại trong lịch sử loài người.

Thanh kiếm Ida huyền thoại của người Yoruba, châu Phi thực sự là một thử thách với Mareko và Josh. Họ chỉ có 5 ngày để rèn nên loại vũ khí có khả năng gây thương vong cực lớn này. Kết quả, Mareko đã trở thành người chiến thắng sau 3 vòng kiểm tra vô cùng khắc nghiệt.

Dao sừng nai là một vũ khí hai lưỡi, dùng như bộ phận cơ thể để đánh trả và tước vũ khí của địch. Con dao gắn liền với thế võ Bát quái chưởng trong thế kỉ 19 ở Trung Quốc. Nick và Steve là hai thí sinh phải làm ra thứ vũ khí kinh hoàng này. Phần thắng cuối cùng đã thuộc về Nick với con dao hoàn hảo.

Thank kiếm Katzbalger của thế kỷ 15 chính là thử thách dành cho James và Paul. Đó là một vũ khí biểu tượng trong lịch sử, là vũ khí chính của những người lính bảo vệ đế chế La Mã. Sau những bài kiểm tra khắt khe, James đã trở thành nhà vô địch với lưỡi kiếm sắc bén và chắc chắn.

Kiếm cong Makraka là thứ vũ khí nguy hiểm của bộ lạc Azande, bộ lạc đã xâm chiếm và chinh phục cả Trung Phi vào thế kỷ 19. Craig và Paul có 6 ngày để làm ra một phiên bản của thứ vũ khí chết chóc này. Thanh kiếm sắc bén và không hề suy suyển sau các bài kiểm tra của Craig đã giúp ông chiến thắng.

Thanh kiếm Panabas là một công cụ quan trọng trong cả chiến đấu và sản xuất của người Nam Philippines vào thế kỷ 19. Lưỡi kiếm sắc như dao cạo khiến thanh kiếm Panabas trở thành một thử thách lớn cho Josh và Ray. Sau các bài kiểm tra, Josh đã là người chiến thắng.

Thêm một vũ khí hủy diệt đến từ châu Phi - thanh kiếm Akrafena. Đây là vũ khí của các chiến binh Ashanti từ thế kỷ 10. Nó không chỉ là thứ vũ khí đáng sợ mà những họa tiết của nó còn thể hiện những phẩm chất của người Ashanti. Page đã chiến thắng Brock trong cuộc so tài này và mang về 10 nghìn đô la.

Kiếm Talwar là thứ vũ khí chết người ra đời vào khoảng năm 1300. Talwar là vũ khí quân đội với lưỡi kiếm cong giúp tối ưu hóa thương vong và phù hợp cho cận chiến. Bên ngoài chiến trường, nó còn là thứ vũ khí thiêng liêng của người theo đạo Sikh. Chủ nhân của 10 nghìn đô là là Jordan sau khi đánh bại David với thử thách khó khăn này.

Thank kiếm Cinquedea là thứ vũ khí nguy hiểm của giới quý tộc thời Phục Hưng. Nó có thể gây ra những vết cắt chết người nhưng cũng chứa đựng chất nghệ thuật trong những họa tiết ở bản kiếm. Sau những bài kiểm tra với kết quả bất phân thắng bại, Neil đã đánh bại Dan để mang về 10 nghìn đô la.

Lịch sử của kiếm Charay gắn liền với lịch sử của Khyber Pass, nơi phân chia lãnh thổ của Afghanistan và Pakistan. Với khả năng xuyên qua áo giáp, nó đã gây ra rất nhiều thương vong cho kẻ thù. Steve đã đánh bại Ryan để giành Quán quân với thanh kiếm hoàn hảo.

Dao bẻ kiếm là một loại dao găm đặc biệt được dùng trong thế kỷ 16 ở châu Âu. Những cái răng chắc chắn giúp bẻ và giữ kiếm của đối phương, còn phần lưỡi dao sắc bén lại có khả năng hủy diệt đáng sợ. Do một chút lỗi nhỏ, Erich đã phải nhường chức vô địch cho James.

Được mệnh danh là chiếc rìu của sự hủy diệt, rìu Nzappa từ Congo có thể cắt xuyên người đối phương ở cả cự ly gần và xa. Nó còn là biểu tượng của uy quyền và được các thủ lĩnh mang theo trong các nghi lễ. Với kinh nghiệm dày dạn, Frank và Nehemiah đã đánh bại chàng thợ học việc Zack để nhận 10 nghìn đô la.

Thanh gươm Kachin là vũ khí ưa thích của bộ tộc Kachin. Người Kachin dùng dụng cụ tàn sát đáng sợ này để chặt đầu kẻ thù, biến Kachin thành một trong những bộ tộc săn đầu người bị khiếp sợ nhất thế giới. Vì không đảm bảo được sự an toàn của thanh gươm, nữ thợ rèn hiếm hoi của cuộc thi Rachel đã không được kiểm tra và do đó nhường chiến thắng cho Shawn.

Chiếc kéo La Mã này được sử dụng bởi các đấu sĩ La Mã cổ đại, là vũ khí lý tưởng cho những trận chiến đẫm máu ở đấu trường Colosseum. Trọng lượng nhẹ đáng kinh ngạc cùng khả năng chặn và cắt của kéo La Mã biến nó thành thứ vũ khí hủy diệt. Sau 5 ngày vất vả, Don đã giành phần thắng từ tay Jason.

Ngombe Ngulu là thanh kiếm dùng trong nghi lễ của bộ tộc Ngombe ở Congo. Nó được dùng để chém đầu hiến tế các nô lệ của bộ lạc. Sau này, Ngombe Ngulu trở thành dụng cụ của đao phủ và thành một vật tượng trưng cho quyền thế. Với thanh gươm hoàn hảo đến từng chi tiết, Steven đã vượt qua Paul để giành ngôi Quán quân.

Tabar-Shishpar là một loại vũ khí hiếm thấy của người Ấn Độ, Pakistan và Afghanistan vào thế kỷ 17 và 18. Sự đa năng và độ sắc bén chết người của rìu Tabar-Shishpar có thể hạ gục kẻ địch. Sau khi làm ra một thanh vũ khí đáng sợ và vượt qua mọi bài kiểm tra, Mark đã đánh bại Chris và giành chiến thắng.

Đúng như tên gọi, thanh gươm Shamshir có hình vòng cung và trọng lượng rất nhẹ nhưng sức sát thương của nó lại vô cùng đáng sợ. Được sử dụng phổ biến thời đế chế Ottoman, gươm Shamshir thích hợp với những đòn móc và quét, có thể cắt đôi kẻ thù. Ở tập này, Andrew đã chiến thắng Tim để giành phần thưởng 10 nghìn đô la.

Thanh kiếm Kampilan được cho là vũ khí đã giết nhà thám hiểm huyền thoại Magellan ở đảo Mactan. Thanh kiếm này được dùng để chém đầu hai kẻ thù cùng lúc. Với thanh kiếm không hề hấn gì sau các bài kiểm tra, Michael đã trở thành quán quân của “Thợ rèn tranh tài”.

Dao Kpinga là loại dao ném được dùng ở Trung Phi. Ba cạnh dao theo ba hướng khác nhau gây sát thương nặng nề và biến nó thành dao phóng khó mà thoát được. Sau màn tranh tài ngang sức, Richard đã phải nhường chức vô địch cho Nate.

Dao Yatagan được sử dụng bởi những binh lính bộ binh tinh nhuệ của Thổ Nhĩ Kỳ. Sở hữu trọng lượng nhẹ, đường cong gây chết người và lực đâm cực mạnh,  nó là loại vũ khí đáng sợ. Gabe đã đánh bại Dave nhờ làm nên một thanh gươm hoàn mỹ.

Thanh gươm Spadroon được sử dụng bởi quân đội Pháp và Mỹ trong thế kỷ 18. Phần rãnh khoét rộng giúp nó nhẹ hơn trong khi cạnh sắc giúp Spadroon tấn công nhanh gọn và kết liễu kẻ địch. JW đã đánh bại Julien để trở thành quán quân quốc tế đầu tiên của “Thợ rèn tranh tài”.

Quá trình tái tạo nên những vũ khí đáng sợ nhất trong lịch sử sẽ được phản ánh trong chương trình “Thợ rèn tranh tài” với những tình tiết gay cấn. “Thợ rèn tranh tài” hiện đang được phát sóng trên kênh Yeah1 TV.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/yeah1tv

 

Theo Infonet

Cuộc cạnh tranh đầy kịch tính trong “Thợ rèn tranh tài” liệu đã đến hồi kết?

Cuộc cạnh tranh đầy kịch tính trong “Thợ rèn tranh tài” liệu đã đến hồi kết?
Đời sống

Series truyền hình thực tế nổi tiếng về nghề rèn của Mỹ “Thợ rèn tranh tài” ngày càng trở nên gay cấn.

Ngô Kiến Huy làm Host show âm nhạc có Mỹ Tâm, Mr Đàm làm giám khảo

Ngô Kiến Huy làm Host show âm nhạc có Mỹ Tâm, Mr Đàm làm giám khảo
TV Show

Sau nhiều đồn đoán, Ngô Kiến Huy là cái tên xác nhận sẽ làm Host show tìm kiếm tài năng âm nhạc “đỉnh” nhất 2018: Giọng ca bất bại.

Việt Hương hóa “thánh chửi”, Hiếu Hiền vuốt mặt không kịp

Việt Hương hóa “thánh chửi”, Hiếu Hiền vuốt mặt không kịp
TV Show

Việt Trinh – Việt Hương nổi ghen khi Thanh Bạch rủ Lý Hùng câu cá đêm khuya, Hoàng Hải bị Việt Hương bắt lỗi “đàn ông mặc yếm hồng”, Akira Phan Dương Quá tỏ tình hotgirl Tiểu Long Nữ theo phong cách Trường Giang là những nét đặc sắc không thể bỏ lỡ của "Cặp đôi hài hước tập 5"

Hoa hậu Hương Giang bị quán quân "Cười xuyên Việt" xa lánh vì sợ bị lây bệnh....cùi

Hoa hậu Hương Giang bị quán quân "Cười xuyên Việt" xa lánh vì sợ bị lây bệnh....cùi
Sao

Trong tập 6, sau khi nam khách mời giấu tuổi thể hiện ca khúc “Anh nhớ em” in đậm dấu ấn của ca sĩ Tuấn Hưng, Hương Giang đã “mạnh miệng”: “Mặt này mà không học cấp 3 thì chị cùi” liền bị Hồng Thanh xa lánh vì sợ bị “cùi ghẻ”.

Minh Xù hứng chịu “mưa dư luận” từ đồng nghiệp sau khi song ca với “gà cưng”

Minh Xù hứng chịu “mưa dư luận” từ đồng nghiệp sau khi song ca với “gà cưng”
TV Show

Minh Xù bị “gà cưng” làm lu mờ, trở thành tâm điểm “miệt thị” của đồng nghiệp nhưng vẫn vượt mặt Phương Trinh Jolie giành chiến thắng tại đêm tranh tài đầu tiên của Nhạc hội song ca" mùa 2 – Duet Song Festival.

Đại Nghĩa, Ốc Thanh Vân bận rộn đếm tiền đến nỗi ngủ gà, ngủ gật khi quay hình "Tiếu lâm tứ trụ nhí"

Đại Nghĩa, Ốc Thanh Vân bận rộn đếm tiền đến nỗi ngủ gà, ngủ gật khi quay hình "Tiếu lâm tứ trụ nhí"
TV Show

Hậu trường "Tiếu lâm tứ trụ nhí"sẽ đầy bất ngờ, vui nhộn khi giám khảo Đại Nghĩa, Ốc Thanh Vân đều than mệt vì…đếm tiền. Đình Toàn lên chức “đại gia” bao trà sữa hết phim trường.

Võ Hoàng Yến "trốn" không làm Huấn luyện viên The Face đi "hẹn hò", dạy trai lạ đánh DJ

Võ Hoàng Yến "trốn" không làm Huấn luyện viên The Face đi "hẹn hò", dạy trai lạ đánh DJ
TV Show

Ở tập trước, 4 nữ nghệ sĩ Võ Hoàng Yến Phương Mai, Mỹ Dyên và Bích Trâm đã tìm cho mình được những người bạn tâm đầu ý hợp. Cận cảnh những buổi đi chơi của bốn cặp sẽ được bật mí ở đầu tập tới.

Vicky Nhung: “Tôi từng tủi thân và thất vọng vì đội mình chưa từng chiến thắng Nhạc hội song ca mùa 2”

Vicky Nhung: “Tôi từng tủi thân và thất vọng vì đội mình chưa từng chiến thắng Nhạc hội song ca mùa 2”
TV Show

Nghĩ lại một hành trình đồng hành cùng Thanh Sang tại Nhạc hội song ca mùa 2, thánh Mashup Vicky Nhung ngậm ngùi cho rằng bản thân từng cảm thấy tủi thân và thất vọng vì chưa làm được gì nhiều cho Thanh Sang.

Gemma Nguyễn, John Huy Trần “đứng ngồi không yên” trước nhóm thí sinh của bộ môn Taekwondo

Gemma Nguyễn, John Huy Trần “đứng ngồi không yên” trước nhóm thí sinh của bộ môn Taekwondo
TV Show

Ở tập đầu tiên của "Đấu trường võ nhạc", Đội võ nhạc Taekwondo Việt Nam xuất sắc giành số điểm cao nhất với tiết mục khiến John Huy Trần, Gemma Nguyễn “đứng ngồi không yên”.

Lâm Vỹ Dạ nằng nặc đòi bỏ chồng làm “máy bay bà già” vì một chàng trai 19 tuổi

Lâm Vỹ Dạ nằng nặc đòi bỏ chồng làm “máy bay bà già” vì một chàng trai 19 tuổi
TV Show

Lâm Vỹ Dạ cùng 2 khách mời nữ của "Giác quan thứ 6" tập 5 vì chàng trai trẻ người Hải Phòng này mà tranh giành quyết liệt.

Chàng trai bị bạn gái kiểm tra vòng 3, tấn công "hạ bộ" khi tham gia "Bạn muốn hẹn hò?"

Chàng trai bị bạn gái kiểm tra vòng 3, tấn công "hạ bộ" khi tham gia "Bạn muốn hẹn hò?"
TV Show

Với sự dẫn dắt của ông mai bà mối Quyền Linh - Cát Tường, những cặp đôi lần đầu gặp mặt đã để lại rất nhiều ấn tượng trong nhau và trong lòng khán giả. Vui vẻ, hài hước nhưng cũng không kém phần tinh tế - hai cặp đôi trong tập 462 đã mang đến nhiều tiếng cười và sự nhiệt huyết yêu đương của tuổi trẻ cho khán giả.

Đại Nghĩa trải lòng về chuyện không lấy vợ sinh con và lý do khó khăn vô cùng "khó nói"

Đại Nghĩa trải lòng về chuyện không lấy vợ sinh con và lý do khó khăn vô cùng "khó nói"
TV Show

Sau trải lòng không có ý định lấy vợ sinh con, Đại Nghĩa khiến khán giả lo lắng khi tiết lộ khó khăn trong chuyện tìm cách chữa trị căn bệnh đái tháo đường của mình.

Tự tin với vẻ ngoài hoàn hảo, chàng diễn viên trẻ đeo mặt nạ kinh dị tìm người yêu nhìn...giống tình cũ

Tự tin với vẻ ngoài hoàn hảo, chàng diễn viên trẻ đeo mặt nạ kinh dị tìm người yêu nhìn...giống tình cũ
TV Show

Trải qua mối tình 3 năm đầy mộng mơ thời áo trắng, Anh Toàn vẫn nuôi hy vọng sẽ tìm được một người con gái “hao hao dáng hình người ấy năm xưa”.

Puka đột nhiên hóa đằm thắm, dịu dàng quyết tâm thể hiện tài hát "live" cực đỉnh

Puka đột nhiên hóa đằm thắm, dịu dàng quyết tâm thể hiện tài hát "live" cực đỉnh
TV Show

Đến với tập 2 của “Tình khúc giao mùa” với chủ đề "Mùa xuân thanh xuân", sánh đôi bên cạnh Puka trong vai trò dẫn dắt chương trình chính là chàng MC Mạc Duy Thắng. Đứng bên cạnh một đồng nghiệp khá điềm đạm và chín chắn, Puka bỗng nhiên hóa dịu dàng đằm thắm.