Mid Nguyễn (team Thanh Hằng): "Có vẻ như có nhiều thứ chi phối người cầm cờ như chị Võ Hoàng Yến lắm!"

  • Anh Quân

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Mid Nguyễn sau khi bị loại ở tập 5 "The Face Vietnam 2018".

Tập 5 "The Face Vietnam 2018" đã chính thức lên sóng với chiến thắng thứ 2 liên tục thuộc về team Võ Hoàng Yến.

Được đánh giá là một trong những thí sinh mạnh nhất chương trình, anh cả Mid Nguyễn của team Thanh Hằng vẫn xung phong bước vào phòng loại với hi vọng sự công tâm của HLV Võ Hoàng Yến sẽ giúp tem mình được bảo toàn. Nhưng cuối cùng, Mid lại là thí sinh đầu tiên bị loại ở team Thanh Hằng trong sự thất vọng đến từ Võ Hoàng Yến.

Mid Nguyễn (team Thanh Hằng): Có vẻ như có nhiều thứ chi phối người cầm cờ như chị Võ Hoàng Yến lắm! - Ảnh 1.

Mid Nguyễn là thí sinh đầu tiên ra về trong team Thanh Hằng

Chào Mid Nguyễn, bạn cảm thấy thế nào khi là thí sinh duy nhất được 3 HLV lựa chọn ở vòng chọn đội cũng như là mẫu lưỡng tính đầu tiên xuất hiện trong một TV Show về người mẫu?

Chắc là với mọi người thấy thì sẽ là bình thường, nhưng riêng bản thân Mid thì thấy rất áp lực. Từ những ngày đầu, MiD đã nhận được nhiều sự nhắn nhủ là để được lên sóng thì mình sẽ phải như thế này, sẽ phải như thế kia. Nhưng mọi người cũng biết rồi đấy, nếu không được là chính bản thân mình thì liệu cuộc sống có còn thoải mái hay không?

Về nhận định của HLV Võ Hoàng Yến cho rằng HLV Thanh Hằng quá tham lam khi muốn bảo toàn lực lượng, bạn thấy có đúng không?

Mid nghĩ người mà chiến thắng thì họ có quyền nói tất cả những gì họ cho là quan điểm, còn đúng hay không thì phải tùy nhân sinh quan của mỗi người. Nếu giả sử đặt trường hợp chị Yến là người thua cuộc thử xem, chị ấy có mong muốn được bảo toàn những "đứa con" của mình hay không? Nói người khác thì dễ, làm được đi rồi hãy nói.

Chẳng phải ngay từ tập 2, chị Yến cũng đã vì chính "tham vọng" đó mà bị mất đi Huy Quang. "Tham vọng" ai cũng có, chỉ có điều chấp nhận chơi thì chấp nhận chịu vì ai cũng đã là người trưởng thành trước khi đến với sân chơi này mà.

Mid và cả team đều ngầm hiểu tập này dù là ai đi vào phòng loại thì nguy cơ phải ra về cũng đều rất cao vì với mục tiêu lấy lại hình ảnh & thu hút dư luận bằng truyền hình thực tế, có vẻ như có nhiều thứ chi phối người cầm cờ như chị Yến lắm, chứ đâu phải chỉ là đúng - sai hay dùng hai chữ "công tâm" thì có thể hiểu được hết hành động của một người.

Bạn có vẻ hơi cố chấp khi quyết tâm biến mình thành người hi sinh cho team Thanh Hằng dù Võ Hoàng Yến đã cho bạn thêm một cơ hội?

Cố chấp là khái niệm dành cho người không nhìn hết vấn đề và mọi góc độ của câu chuyện. Còn với Mid, mình biết được hành động đó bắt nguồn từ đâu và với những mục đích đi ngược lại với nhân cách sống của bản thân cũng như tiêu chí của cả đội mình.

Cho nên, đôi khi trong cuộc sống chúng ta phải học cách từ chối nếu như đã hiểu rõ bản thân muốn gì và có quan điểm cho riêng mình. Đâu phải lúc nào một ai đó cho ta một miếng ăn hay cho ta một cơ hội cũng là giúp đỡ không vụ lợi đâu, nếu thật sự không có mục đích thì họ đã có những hành động khác.

Mid Nguyễn (team Thanh Hằng): Có vẻ như có nhiều thứ chi phối người cầm cờ như chị Võ Hoàng Yến lắm! - Ảnh 2.

Mid Nguyễn (team Thanh Hằng): Có vẻ như có nhiều thứ chi phối người cầm cờ như chị Võ Hoàng Yến lắm! - Ảnh 3.

Bạn có nghĩ chiến thuật đưa người mạnh vào phòng loại của Thanh Hằng là sai lầm không vì lần trước Võ Hoàng Yến đã nhắc nhở rồi?

Thật ra nhìn vào ai cũng nghĩ đây là một chiến thuật, nhưng như Mid đã nói Mid gọi đây là một sự hy vọng, hy vọng vào sự công tâm, hy vọng vào sự tử tế & hy vọng vào niềm tin mình đặt đã đúng chỗ.

Có thể chương trình đã cắt đi rất nhiều những chia sẻ nhưng từ ngày đầu vừa bước vào team Thanh Hằng, Mid đã có một lời hứa với HLV của mình là sẽ cùng chị bảo vệ cả team, dù chỉ một lần duy nhất thì đây chính là lúc Mid phải thực hiện điều đó. Dù là ở tập trước đó, Mid đã xin chị Thanh Hằng được thực hiện điều này nhưng có vẻ như chị chưa muốn vì khi ngồi chia sẻ với nhau, chị tâm sự là chị lo sợ cho mình vì chị nhìn thấy được sự nguy hiểm.

Nhưng về phía bản thân mình thì Mid vẫn nói với chị là Mid có một niềm hy vọng ở chị Võ Hoàng Yến và rồi chúng ta lại thường thất vọng ở chính những nơi mình đã hy vọng. Tuy nhiên, nếu chúng ta dám đối diện với những điều đó thì chúng sẽ trở thành kinh nghiệm sống.

Cho nên, mọi người thấy sao Mid không biết nhưng sau hành trình tại "The Face Vietnam", Mid sẽ luôn tự nhắc nhở bản thân là có yêu quý ai thì ít thôi, để khi mọi thứ không như những gì mình biết thì không phải ngỡ ngàng, chưa kể là có yếu tố nào đang tác động dẫn đến quyết định của họ nữa. Từ đó, mình sẽ chấp nhận mọi thứ một cách nhẹ nhàng nhất có thể.

Bạn có nghĩ nhận định của HLV Võ Hoàng Yến cho rằng bạn quá nổi bật nên dễ làm lu mờ các thí sinh khác trong team là đúng?

Nhận định thì sẽ thường mang tính khách quan & chủ quan. Ở góc độ một người đi thi thì Mid không thể đánh giá hết được những gì người khác nói vì mình không thể biết được người đó đã nhìn thấy những gì. Nhưng dù là thế nào thì với tâm thế là một thí sinh, Mid thấy điều đó không có gì là sai cả và dường như lời khen đó có hơi đi trái ngược lại với quyết định loại & giữ thí sinh của cùng một vị HLV. Vậy thì nguyên do từ đâu họ lại quyết định như vậy?

Nói chung lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau thôi ấy mà. Nói là một chuyện, còn làm thì sẽ lại là n lần những chuyện khác nữa. Ai cũng sống đơn giản thì thế giới đâu có chiến tranh.

Tại sao bạn lại nói một lần không thoả hiệp với những chiêu trò để cho những người tin yêu mình thấy truyền hình thực tế không chỉ tồn tại những drama thiếu tính lan tỏa & giáo dục? 

Ai cũng nghĩ cứ hễ là truyền hình thực tế thì sẽ phải có drama và thí sinh cũng phải làm thế để được mọi người nhớ đến nhưng như Mid đã nói, ai có mặt ở chương trình này cũng đều đã là người trưởng thành. Trước khi thực hiện những hành động hãy thử đặt mình vào vị trí của người khác xem thử họ làm vậy sẽ được gì và mất gì, còn từ phía bản thân ở mỗi sự lựa chọn bạn sẽ có gì và hậu quả ra sao? Làm chủ được tình huống, bạn sẽ hiểu được chúng ta đang đứng ở đâu và đúng-sai phải-trái ra sao, dù có hay không muốn thoả hiệp với những điều đó thì sẽ phải làm gì. Thế thôi.

Mid Nguyễn (team Thanh Hằng): Có vẻ như có nhiều thứ chi phối người cầm cờ như chị Võ Hoàng Yến lắm! - Ảnh 4.

Mid Nguyễn (team Thanh Hằng): Có vẻ như có nhiều thứ chi phối người cầm cờ như chị Võ Hoàng Yến lắm! - Ảnh 5.

Linh Chi team bạn cho rằng Mạc Trung Kiên yếu hơn bạn nên xứng đáng vào phòng loại hơn thì bạn có đồng ý với Linh Chi không?

Về điều này, Mid đã được phỏng vấn ngay sau khi nhận được kết quả bị loại nhưng không được lên sóng. Mid đã nói riêng về Kiên rằng ở thời điểm hiện tại màu sắc của Kiên thì cả team đều rất cần, nhưng có vẻ như tinh thần của Kiên khi đến với cuộc thi không phải là của một thí sinh dự thi mà chỉ như đến giao lưu kết bạn.

Đáp trả lại những ý kiến của Linh Chi, Mid chỉ mong thay vì chúng ta chê trách thì hãy là một người bạn của Kiên nhưng vẫn phải để Kiên tự nhìn thấy được áp lực mà cố gắng.

Với vai trò nhóm trưởng phải bảo vệ và dẫn dắt cả đội mà bị loại sớm nhất thì bạn có nghĩ team Thanh Hằng sẽ bị yếu thế hơn 2 team còn lại?

Người thì có thể lúc có lúc vắng, nhưng tinh thần để lại là điều dù có vắng đi cũng chưa chắc sẽ vơi đi mà có khi lại còn mạnh mẽ hơn. Đồng thời, Mid cũng tin team mình vẫn còn những người em rất thông minh, tài năng như Linh Chi & Thu Anh nên sự ra về của Mid cũng là thời điểm để cho các em phải toả sáng. Nói chung, mình mừng nhiều hơn lo.

Điều bạn nuối tiếc nhất khi rời khỏi cuộc thi là gì?

Điều tiếc nuối nhất là phải dừng chân sớm hơn những dự định của bản thân, thậm chí Mid thấy "The Face" năm nay có những thí sinh khác đáng để ra về sớm hơn là mình. Với lại, hành lý đồ mang theo vẫn chưa được mặc hết, nên tiếc lắm! (cười).

Bạn từng nói với Thanh Hằng mình sẽ nam tính, mạnh mẽ hơn thì giờ bạn đã thực hiện được điều đó chưa? Hình ảnh bạn muốn hướng đến sau cuộc thi là gì?

Nam tính mạnh mẽ ở đây đâu phải chỉ nằm trong lời nói, suốt hành trình thi đã có bao giờ Mid giành những phần thi nhẹ nhàng của nữ đâu. Đánh giá người khác chỉ qua cái nhìn mà không theo dõi hành trình đó vẫn là một cái sai rồi!

Mình nghĩ rằng sự nam tính không phải chỉ là một vẻ ngoài rắn rỏi mà còn nằm trong cư xử, tính cách và trọng lượng của lời nói nữa. Bạn nghĩ sao nếu một người con trai với hình thể cao to lực lưỡng mà lại chú trọng tiểu tiết và chỉ biết đến bản thân, cư xử thiếu chừng mực?

Với Mid, hành trình tại "The Face" mình đã sống đúng với cá tính và sẽ luôn như thế: thanh lịch, biết mình ở đâu vì Mid luôn nhớ rằng ngoại hình có thể thay đổi nhưng khí chất thì không. Và Mid đã đang đối diện, sống đúng với hình hài cơ thể của mình, chẳng có gì phải hổ thẹn với người khác.

Chia sẻ mới đây của Mid có phải ám chỉ chương trình đang thiên vị HLV Võ Hoàng Yến?

Mid hiểu được về tình và lý chị Yến không hề muốn đưa ra những quyết định khó khăn. Thế nhưng là người trong cuộc, Mid mong chương trình nên khách quan hơn và giữ lại những kịch tính đầy đủ nhất để hiểu được mỗi quyết định của từng người trong cuộc đều là có lý do.

Mid Nguyễn (team Thanh Hằng): Có vẻ như có nhiều thứ chi phối người cầm cờ như chị Võ Hoàng Yến lắm! - Ảnh 6.

Mid Nguyễn (team Thanh Hằng): Có vẻ như có nhiều thứ chi phối người cầm cờ như chị Võ Hoàng Yến lắm! - Ảnh 7.

Mid và các thành viên trong team Thanh Hằng

Cảm ơn những chia sẻ của Mid Nguyễn!

Theo Angus/ Trí Thức Trẻ

Loading...

Team Võ Hoàng Yến quậy hết cỡ trong chuyến họp mặt giữa trung tâm TP.HCM

Team Võ Hoàng Yến quậy hết cỡ trong chuyến họp mặt giữa trung tâm TP.HCM
TV Show

Phóng khoáng, cá tính và đầy tình cảm, đó là đặc điểm chung của các thành viên team Võ Hoàng Yến tại "The Face Vietnam 2018".

Clip: Minh Hằng trực tiếp hỗ trợ thí sinh trong thử thách nhảy theo nhạc

Clip: Minh Hằng trực tiếp hỗ trợ thí sinh trong thử thách nhảy theo nhạc
TV Show

Với thử thách nhảy theo nhạc, thí sinh Trần Kiên tỏ ra khá gượng gạo dù có HLV Minh Hằng hỗ trợ.

Rộ tin Tăng Thanh Hà sẽ là người tiếp theo ngồi "ghế nóng" The Face 2018.

Rộ tin Tăng Thanh Hà sẽ là người tiếp theo ngồi "ghế nóng" The Face 2018.
TV Show

Hình ảnh từ hậu trường của một buổi ghi hình được Tăng Thanh Hà đăng tải khiến nhiều người cho rằng người đẹp này sẽ là cái tên tiếp theo được mời vào ghế nóng của The Face 2018.

Thật ngộ nghĩnh! Gương mặt của Mạc Trung Kiên sáng bừng trên trang bìa của tạp chí "Her World"

Thật ngộ nghĩnh! Gương mặt của Mạc Trung Kiên sáng bừng trên trang bìa của tạp chí "Her World"
TV Show

Mạc Trung Kiên như một vị thần với gương mặt điển trai trên trang bìa tạp chí nổi tiếng "Her World", nhưng hình như có điều gì đó sai sai.

Bất ngờ chưa: Sau ồn ào "nghỉ chơi", Hà Hồ và Thanh Hằng lại nắm tay nhau "phá đảo" show Công Trí

Bất ngờ chưa: Sau ồn ào "nghỉ chơi", Hà Hồ và Thanh Hằng lại nắm tay nhau "phá đảo" show Công Trí
Thời trang

Chẳng ai có thể ngờ rằng đôi bạn thân Hà Hồ và Thanh Hằng lại một lần nữa làm náo động sàn runway của NTK hàng đầu Việt Nam.

Trước nghi án "cạch mặt", Thanh Hằng nhắc khéo chuyện vẫn chơi với Hà Hồ và ủng hộ MV mới

Trước nghi án "cạch mặt", Thanh Hằng nhắc khéo chuyện vẫn chơi với Hà Hồ và ủng hộ MV mới
Sao

Với dòng trạng thái mới nhất trên trang cá nhân, siêu mẫu Thanh Hằng đã khéo léo đập tan những tin đồn nghỉ chơi với Hồ Ngọc Hà đã râm ran thời gian qua.

Võ Hoàng Yến thị phạm cách tạo dáng quá "đỉnh" không thua kém gì Coco Rocha

Võ Hoàng Yến thị phạm cách tạo dáng quá "đỉnh" không thua kém gì Coco Rocha
TV Show

Gặp sự cố trong buổi casting đầu tiên của cuộc thi The Face nhưng Võ Hoàng Yến vẫn xuất hiện ở ngày thứ 2 và còn thị phạm pose dáng "thần sầu" đầy chuyên nghiệp.

5 chú tiểu Bồng Lai xuất sắc rinh giải 200 triệu, lập kỷ lục mới tại Thách Thức Danh Hài

5 chú tiểu Bồng Lai xuất sắc rinh giải 200 triệu, lập kỷ lục mới tại Thách Thức Danh Hài
TV Show

Trong đêm Gala 2 của Thách Thức Danh Hài, 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai đã xuất sắc vượt qua hàng loạt thí sinh nặng ký để nhận lấy giải thưởng 200 triệu đồng từ chương trình chính thức lập kỉ lục mới chưa ai có thể đạt được.

Rộ tin HLV Park Hang Seo, Sơn Tùng, Hương Giang, Chi Pu... sẽ làm khách mời cho "Running Man" bản Việt?

Rộ tin HLV Park Hang Seo, Sơn Tùng, Hương Giang, Chi Pu... sẽ làm khách mời cho "Running Man" bản Việt?
TV Show

Dàn khách mời toàn những gương mặt đình đám sẽ "đổ bộ" chương trình "Running Man" phiên bản Việt mùa này đang khiến khán giả đứng ngồi không yên.

Ốc Thanh Vân tiết lộ đã từng nói dối mẹ về catse của mình

Ốc Thanh Vân tiết lộ đã từng nói dối mẹ về catse của mình
TV Show

Lần đầu tiên nữ diễn viên Ốc Thanh Vân thừa nhận đã từng nói dối mẹ về mức cát-xê, còn MC Đại Nghĩa không ngần ngại tiết lộ mức cát-xê đầu đời là 50 nghìn.

Khi cơn đói lên đến đỉnh điểm, mạo hiểm là lựa chọn duy nhất chỉ có trong “ Thách thức sinh tồn”

Khi cơn đói lên đến đỉnh điểm, mạo hiểm là lựa chọn duy nhất chỉ có trong “ Thách thức sinh tồn”
TV Show

“Thách thức sinh tồn” là series truyền hình thực tế ăn khách của kênh History và được Yeah1 Network đem phiên bản vietsub đến với khán giả Việt Nam. Trong “Thách thức sinh tồn”, khán giả sẽ theo chân 10 người chơi để đến với những khu vực hẻo lánh nhất, nguy hiểm nhất trên trái đất.