Tập 11 “Come Out”: Chàng trai xin lỗi cha mình vì “nợ một người con dâu” nhưng đổi lại “sẽ có thêm một người con trai”

  • Nhi Huỳnh

Ở tập trước phát sóng trước, người xem có dịp lắng nghe những chia sẻ về cuộc đời đẫm nước mắt của người đẹp chuyển giới - Nữ hoàng lô tô Nini An. Trong tuần này, “Come Out - Bước Ra Ánh Sáng” với sự tham gia của bạn Phạm Lê Trí Hậu và chú Duy (cha của Trí Hậu). Hứa hẹn đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Lần này có một sự khác biệt so với nhiều tập phát sóng trước, nhân vật chính không xuất hiện một mình, cũng chẳng xuất hiện tay trong tay với người yêu. Mà điều đặc biệt là xuất hiện của nhân vật chính và phụ huynh của mình. Cùng theo dõi để biết được lý do vì điều gì mà người ba lại dễ dàng chấp nhận giới tính của cậu con trai mình đến vậy.

Mở đầu câu chuyện, theo như Trí Hậu chia sẻ từ thời cấp hai anh chàng đã thích đơn phương với một bạn nam cùng lớp. Từ đó Hậu nhận ra được giới tính thật của mình. Lúc đó, Hậu đã nuôi ý định công khai với gia đình, tuy nhiên phải đến tận 10 năm anh chàng mời thật sự can đảm “come out”.

Anh chàng đã tìm hiểu những tài liệu về giới tính thứ 3, về cộng đồng LGBT và “cố tình” để cho gia đình đọc được với hy vọng họ sẽ thông cảm và chấp nhận những người thuộc giới tính này.

Ít ai biết được rằng, Trí Hậu đã phải “vật lộn” với chính mình bởi nhiều biến cố trong cuộc sống xảy ra cùng lúc. Đôi khi anh chàng còn nghĩ đến cái chết để giải thoát. Thời điểm đó, anh chàng sống như một người “công tử”, chẳng thiếu thốn điều gì. Thế nhưng bỗng chốc gia đình phá sản, bố mẹ ly hôn, tình yêu của anh chàng cũng tan vỡ. Bao nhiêu “vận đen” dường như ập đến cùng một lúc khiến chàng trai bị rơi vào trầm cảm và nhiều lần tự sát bất thành: “Em chốt cửa và chuẩn bị 1..2..3 là em uống thôi. Em vừa bỏ vô họng và tắt đèn hết rồi. Thì lúc đó có cháu, em nghe tiếng khóc của nó bên tai, tiếng khóc làm em giật mình và rớt ly nước, rớt hết thuốc trong tay xuống. Lúc đó đi mở đèn lên thì dẫm trúng miểng cái ly bể. Lúc mở lên thì tự nhiên cái mình bị hoảng sợ. Tại vì mình làm ở trong tối, nhưng khi mở lên mình vừa thấy máu, vừa thắng thuốc văng tùm lum thì lúc đó lại giật mình hoảng sợ”.

Khi được Minh Tuân hỏi về cảm xúc khi biết con trai mình thuộc giới tình thứ 3, chú Duy trả lời rằng trước đó cũng nghe nhiều người nói, nhưng chú không để tâm. Nhưng một lần bị một người quen “phán” một câu khiến chú vô cùng sốc và chạnh lòng: “Con của ông là bê đê”.

Đến một ngày hai cha con Trí Hậu đi ăn và tâm sự cùng nhau. Lúc này Trí Hậu mới công khai về giới tính của mình. Cảm giác của người đàn ông này như “từ trên mây rớt xuống vực”. Nhưng vì là một người có kiến thức nên chú Duy đã chấp nhận chứ không áp đặt hay cho rằng con mình bị bệnh gì cả: “Hạnh phúc, niềm vui của con là cuộc sống của ba. Vậy thôi”. Trí Hậu quả là một người may mắn khi có một người ba vừa tâm lý, vừa thương con đến như vậy.  

“Con không thể cho ba một người con dâu vì anh hai đã làm được điều đó. Nhưng ba có biết là con thích một người con trai. Con sẽ cho ba một người con trai khác” - Câu nói mà Trí Hậu dùng để thổ lộ và công khai giới tính với cha mình. Anh chàng không thể nào quên được ngày hôm đó, nhớ như in câu trả lời của cha mình khi anh chàng hỏi rằng ông có buồn không khi biết anh thích con trai: “Buồn chứ! Sốc chứ! Nhưng đó là quyền quyết định của con”. Lúc đó chú Duy cũng không quên an ủi con mình rằng: “Ba mẹ có thể cho con được cái hình hài như ngày hôm nay. Ba có thể đi bịt miệng được một người, bịt miệng được 10 người. Nhưng ba không thể nào đi bịt miệng được hết cả thế giới này. Tại sao chính những người thương yêu của con là ba, chấp nhận với cuộc sống hiện tại của con thì tại sao con lại quan tâm người khác nghĩ gì về con”. Sau khi nghe được lời nói từ cha mình, anh chàng sung sướng và đã khóc như một đứa con nít.

Chia sẻ lý do vì sao bản thân mình chấp nhận chuyện giới tính của con trai khá dễ dàng, chú Duy chia sẻ thêm: “Người ta không chấp nhận được là do không theo ý người ta, không theo ý của phụ huynh. Còn đằng này, chú không bắt Hậu phải theo mình mà chú phải theo Hậu. Chính vì vậy mà chú đón nhận Hậu. Chú đặt chú vào con mình, để cho nó nhẹ nhàng trong cuộc sống”.

Theo như chú Duy chia sẻ trước đó, bản thân cũng không thích đôi khi còn kì thị những người giới tính thứ 3. Nhưng đúng là “ghét của nào, trời trao của đó” như chú chia sẻ. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi nhìn lại thời gian đó, chú Duy không cảm thấy ghét hay kì thị mà ngược lại từ ghét hóa thành thương.

Cũng trong cuộc trò chuyện, chú Duy kể lại về một số người thuộc giới tình thứ 3 có hành đồng kém tế nhị với chú khi vào tận nhà vệ sinh và có cử chỉ đi quá giới hạn. Cũng chính vì vậy làm ảnh hưởng đến hình ảnh cộng đồng. Lâm Khánh Chi cũng lên tiếng cho rằng những ai thuộc cộng đồng hãy hành xử văn mình hơn để cộng đồng LGBT không bị đánh đồng: “Mọi người làm gì cũng phải suy nghĩ, đừng vì một chút ham muốn mà làm cho người ta khó chịu. Con trai hay con gái rất ít người ta có suy nghĩ mà người khác không đồng ý mà người như vậy.  Còn mình đã là người khác thường rồi thì đừng làm những chuyện để người ta suy nghĩ xấu không đúng về mình”.

Khi Trí Hậu kể về những mối tình của mình, chú Duy cũng khá bất ngờ vì lần đầu nghe con trai nói về điều này. Anh chàng tâm sự rằng đã trải qua 3 mối tình chính thức và nhiều mối quan hệ phức tạp khác. Trong đó mối tình gần nhất được hơn 1 năm là cuộc tình khiến chàng trai nhớ nhất. Mặc dù anh chàng đã công khai giới tính với gia đình nhưng còn đối phương thì luôn trong tâm thế lo sợ. Mỗi khi đi ăn cả hai đều đi riêng, ngồi cùng bàn nhưng rất xa cách. Trong suốt thời gian yêu nhau cả hai không dám đi chơi vì sợ gia đình bắt gặp. Nhưng khi ở nơi chỉ có hai người thì mới đúng nghĩa là một cặp đôi đang yêu nhau, vô cùng ngọt ngào và lãng mạn. Cũng chính vì điều đó làm Trí Hậu khá trăn trở bởi lẽ đối phương chưa thể chấp nhận bản thân mình là người thuộc giới tính thứ 3. Cuối cùng anh chàng quyết định dừng lại mối tình mà đối với anh khó lý giải được tại sao mình lại chấp nhận quen nhau như kiểu “2 người xa lạ” như vậy, anh chàng nói chắc cũng chỉ vì “thương”.

MC Minh Tuân hỏi về cảm giác khi con trai dắt một người con trai khác về “ra mắt”, chú Duy thẳng thắn trả lời: “Đã dắt về rồi. Chú cũng nói chuyện với bạn trai đó rồi. Cứ bình thường thôi, đừng có khoảng cách. Đón nhận người ta đi, đón nhận con mình được thì đón nhận con người ta được”.

Qua câu chuyện, chương trình cũng giống như chú Duy muốn nhắn gửi với những bậc phụ huynh rằng hãy chấp nhận vì giới tính của mình không ai có quyền lựa chọn, bản thân những người thuộc giới tính thứ 3 đã có là bức tường có khoảng cách với mọi người rồi vì vậy hãy cởi mở và để họ được đến gần hơn với mình, đến gần hơn với mọi người.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...

Thanh niên kể chuyện làm bạn gái có bầu năm 17 tuổi trên TV bất ngờ nói phát hiện mình là gay từ cấp 2, từng nghĩ đến chuyển giới!

Thanh niên kể chuyện làm bạn gái có bầu năm 17 tuổi trên TV bất ngờ nói phát hiện mình là gay từ cấp 2, từng nghĩ đến chuyển giới!
Đời sống

Từng xuất hiện trong show tìm kiếm bạn gái thừa nhận quá khứ làm bố ở tuổi 17, nay Phước Long lại kể chuyện toàn quen bạn trai luỵ tình đến mức tự tử: Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Lâm Khánh Chi khoe con trai cưng nhờ mang thai hộ, phản ứng của cộng đồng mạng đầy bất ngờ

Lâm Khánh Chi khoe con trai cưng nhờ mang thai hộ, phản ứng của cộng đồng mạng đầy bất ngờ
Hậu trường

Con trai của Lâm Khánh Chi khiến nhiều người trầm trồ vì đã sở hữu nét đẹp giống bố và bụ bẫm trông thấy sau khoảng 1 tháng được đón về Việt Nam từ Thái Lan nhờ việc mang thai hộ.

Kiểm kê khối tài sản "khủng" của Lâm Khánh Chi trước ngày cưới

Kiểm kê khối tài sản "khủng" của Lâm Khánh Chi trước ngày cưới
Sao

Khối tài sản của Lâm Khánh Chi có khu nhà vườn rộng 5.000m2, nhiều xe hơi hạng sang, nhẫn 7 tỷ và hàng loạt đồ hiệu đắt tiền.

Đào Bá Lộc trải lòng về tình yêu 2 năm, người yêu bí mật chính là nhà tài trợ cho MV Thanh Xuân

Đào Bá Lộc trải lòng về tình yêu 2 năm, người yêu bí mật chính là nhà tài trợ cho MV Thanh Xuân
Sao

Nam ca sĩ gần đây thường xuyên chia sẻ về người yêu bí mật đã luôn bên cạnh anh trong suốt thời gian qua. Nhiều fan phải ghen tỵ với Đào Bá Lộc vì chuyện tình quá ngọt ngào. Mới đây, giọng ca "Thanh Xuân" đã tiết lộ thêm câu chuyện thú vị về người yêu gắn.

Mẹ chồng Lâm Khánh Chi: "Người ta nói gia đình tôi hám tiền, muốn vào showbiz..."

Mẹ chồng Lâm Khánh Chi: "Người ta nói gia đình tôi hám tiền, muốn vào showbiz..."
TV Show

Rất hiếm có gia đình nào lại có thể ứng xử với con dâu chuyển giới được văn minh và đầy tình cảm như bố mẹ chồng của Lâm Khánh Chi.

Góc thời trang: Katy Perry diện thiết kế của Nguyễn Công Trí ủng hộ cộng đồng LGBT, tên tuổi NTK Việt lại vươn tầm thế giới

Góc thời trang: Katy Perry diện thiết kế của Nguyễn Công Trí ủng hộ cộng đồng LGBT, tên tuổi NTK Việt lại vươn tầm thế giới
Đẹp

Thêm một lần nữa, ngôi sao đình đám thế giới Katy Perry lại khoác trên mình thiết kế "made in Việt Nam" do NTK Nguyễn Công Trí thực hiện. Tên tuổi NTK Việt vươn tầm thế giới bởi đây không phải lần đầu tiên anh được các ngôi sao "chọn mặt gửi vàng".

Lâm Khánh Chi diện áo dài đẹp "đốn tim", sánh đôi chồng kém 8 tuổi lên chùa đầu năm

Lâm Khánh Chi diện áo dài đẹp "đốn tim", sánh đôi chồng kém 8 tuổi lên chùa đầu năm
Sao Việt Nam

Vừa qua Lâm Khánh Chi đã chia sẻ những hình ảnh nữ ca sĩ tự tay trang trí ngôi nhà tiền tỷ của mình thành một khu vườn xanh như truyện cổ tích khiến ai nấy cũng đều kinh ngạc. Trong đêm giao thừa nữ ca sĩ tiếp tục cho khán giả phải trầm trồ với những hình ảnh hạnh phúc đi chùa đầu năm cùng chồng khép lại một năm 2018 đáng nhớ và mở ra một năm mới 2019 đầy may mắn.

Mẹ chồng Khánh Chi sợ con dâu đến nỗi “nghe tiếng guốc thôi là đã nhận ra”?

Mẹ chồng Khánh Chi sợ con dâu đến nỗi “nghe tiếng guốc thôi là đã nhận ra”?
TV Show

Mẹ chồng Khánh Chi rất tự tin khi chia sẻ về con dâu rằng chỉ cần nghe tiếng con bước ra sân khấu thôi là nhận ra liền.

Huỳnh Lập bất thình lình “ngất xỉu” khi đang chơi gameshow chỉ vì lý do "khó đỡ" này

Huỳnh Lập bất thình lình “ngất xỉu” khi đang chơi gameshow chỉ vì lý do "khó đỡ" này
TV Show

Nam nghệ sĩ Huỳnh Lập bất thình lình ngất xỉu khi MC Thanh Duy mời giới thiệu tên đội chơi của mình tại gameshow "Bộ 3 siêu đẳng".

Phương Dung, Thanh Thủy bồi hồi bày tỏ những “ước mơ viển vông” của bản thân trong "Tinh hoa hội tụ"

Phương Dung, Thanh Thủy bồi hồi bày tỏ những “ước mơ viển vông” của bản thân trong "Tinh hoa hội tụ"
TV Show

Phương Dung, Thanh Thủy bày tỏ những “ước mơ viển vông”, Minh Trường bồi hồi với tình bạn đẹp giữa các nghệ sĩ, Mạnh Quyền tái hiện màn nhảy một chân gây sốt trên sân khấu "Tinh hoa hội tụ".

Lâm Vỹ Dạ nằng nặc đòi bỏ chồng làm “máy bay bà già” vì một chàng trai 19 tuổi

Lâm Vỹ Dạ nằng nặc đòi bỏ chồng làm “máy bay bà già” vì một chàng trai 19 tuổi
TV Show

Lâm Vỹ Dạ cùng 2 khách mời nữ của "Giác quan thứ 6" tập 5 vì chàng trai trẻ người Hải Phòng này mà tranh giành quyết liệt.

Chàng trai bị bạn gái kiểm tra vòng 3, tấn công "hạ bộ" khi tham gia "Bạn muốn hẹn hò?"

Chàng trai bị bạn gái kiểm tra vòng 3, tấn công "hạ bộ" khi tham gia "Bạn muốn hẹn hò?"
TV Show

Với sự dẫn dắt của ông mai bà mối Quyền Linh - Cát Tường, những cặp đôi lần đầu gặp mặt đã để lại rất nhiều ấn tượng trong nhau và trong lòng khán giả. Vui vẻ, hài hước nhưng cũng không kém phần tinh tế - hai cặp đôi trong tập 462 đã mang đến nhiều tiếng cười và sự nhiệt huyết yêu đương của tuổi trẻ cho khán giả.

Đại Nghĩa trải lòng về chuyện không lấy vợ sinh con và lý do khó khăn vô cùng "khó nói"

Đại Nghĩa trải lòng về chuyện không lấy vợ sinh con và lý do khó khăn vô cùng "khó nói"
TV Show

Sau trải lòng không có ý định lấy vợ sinh con, Đại Nghĩa khiến khán giả lo lắng khi tiết lộ khó khăn trong chuyện tìm cách chữa trị căn bệnh đái tháo đường của mình.