Bộ Y tế kết hợp cùng AMEE ra mắt phiên bản "Sao Anh Chưa Về Nhà" #HappyAtHome: ở nhà an toàn cùng gia đình, còn gì vui hơn?

Showbiz Phát Trương 31/03/2020 17:19

Sau nhiều thành công đáng nể, ca sĩ AMEE tiếp tục nhận được sự quan tâm khi vừa cho ra mắt MV "Sao Anh Chưa Về Nhà" phiên bản #HappyAtHome. Đây là sản phẩm được Bộ Y tế chính thức lựa chọn làm bài hát chủ đề trong chiến dịch #ONhaVanVui.

Trong thời điểm cần ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan, AMEE và Bộ Y Tế đã kết hợp cho ra sản phẩm âm nhạc "Sao Anh Chưa Về Nhà" #HappyAtHome với mong muốn truyền đi một nguồn năng lượng mạnh mẽ, lạc quan cho cộng đồng. Bằng những giai điệu quen thuộc, ca từ được viết mới lại gần gũi, thân thuộc bởi nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, bài hát muốn gợi cho mọi người hãy yên tâm cùng gia đình ở nhà chống dịch. Dù không còn những hoạt động cộng đồng, nhưng được ở nhà sum họp, cùng nhau làm những việc mang giá trị tinh thần gia đình mà trước đây chúng ta dường như đã bỏ quên. Vậy thì còn gì vui hơn khi được quây quần bên người thân trong chính căn nhà của mình?

Và bài hát còn nhắn gửi mọi người: tuy bị hạn chế về không gian nhưng chính lúc này lại có thêm nhiều thời gian hơn cho gia đình, bản thân - điều mà bấy lâu nay chúng ta hay lơ đễnh, để tất cả chúng ta có thể sống chậm lại, yêu thương và sẻ chia với nhau. Mỗi người có ý thức trong đời sống cá nhân cũng là có trách nhiệm với cộng đồng. Như vậy chắc chắn đại dịch sẽ sớm bị đẩy lùi.

Hơn hết, với chiến dịch #onhavanvui, Bộ Y tế kêu gọi người dùng chia sẻ các hoạt động thú vị tại gia của bản thân và gia đình, từ những hoạt động thường ngày như nấu nướng (#onhanoitro), tập thể dục (#onhakhoemanh), học tập (#onhahocbai), đến những hoạt động độc đáo và cá tính hơn, trình diễn thời trang (#onhalamdep), ngâm nga theo một điệu nhạc, trình diễn một điệu nhảy tự do để giải trí (#onhagiaitri), v.v.. Ngoài ra, người dùng có thể tương tác, kết nối với bạn bè và cộng đồng, xoá nhoà những cảm giác chán chường, tiêu cực khi phải rời xa nơi làm việc, hàng quán thân quen.