Clip bố mẹ Mai Phương trần tình sự việc: "Nếu Phùng Ngọc Huy đưa Lavie sang Mỹ, tôi sẽ giao"

Showbiz Phát Trương 04/04/2020 18:27

Cha mẹ Mai Phương cho biết ông bà tự tin sẽ nuôi cháu gái khôn lớn. Tuy nhiên, ông bà sẽ không giành giật nếu Phùng Ngọc Huy muốn nuôi con.

- Mọi người vẫn thắc mắc tại sao bà la hét, quát mắng khi Mai Phương đang rất yếu?

Mẹ Mai Phương: Tại sao lại xảy ra như thế, tất nhiên phải có nguyên nhân. Trước khi có những tiếng la hét ấy, tôi phải tự lấy ghế đập vào đầu mình bởi quá sức chịu đựng.

Khoảng 10 ngày trước khi Phương mất, chúng tôi đưa con về nhà. Lúc đó, có đông người đến thăm Phương. Phương mới về lúc 10h sáng nhưng đến 17h đã đòi vào nhập viện. Một người bạn thân của Phương đã xộc đến nhà, đòi đưa Phương vào viện.

Tôi đã bảo cô ấy ra ngoài để vợ chồng vào nói chuyện riêng với con gái. Nhưng cô này không ra, hai bên tranh cãi. Cô ấy nói đây không phải là nhà của tôi, không có quyền đuổi cô ấy, người phải ra khỏi nhà là vợ chồng tôi.

Tiếp đó, một cậu thanh niên cao lớn chạy vào nhà cũng với lý do đưa Phương đi viện. Tôi nói cậu ta ra ngoài vì chuyện nội bộ, để gia đình tự giải quyết. Ấy vậy, cậu này đẩy vợ chồng tôi ra ngoài, xô hai người già ngã ra ghế. Sự việc này những người có mặt hôm đó đều chứng kiến.

Tôi cảm thấy bất lực, đã lấy ghế đập vào đầu mình. Sau đó mới la hét, mắng con mình bất hiếu.

Video đưa lên mạng làm tôi rất buồn. Sự việc xảy ra trong lúc tôi nóng giận đã khiến mọi người hiểu nhầm. Mọi người nhìn video đó chỉ nghĩ một chiều, mà không đặt dấu hỏi tại sao tôi như thế. Những người học cùng, chơi chung với tôi mấy chục năm qua… không ai chê trách tôi điều gì.

Hôm nay, tôi muốn tâm sự từ đáy lòng của người mẹ dành cho con gái. Tôi cam đoan tất cả xuất phát từ tấm lòng yêu con và sự thật. Chúng tôi chỉ có một đứa con duy nhất. Cháu vừa ra đi, họ không có lời an ủi mà lại moi móc, đăng video cắt khúc đầu, chỉ lấy khúc sau.

Cha Mai Phương: Một con thú còn không ăn thịt con. 2 vợ chồng lại chỉ có một đứa con duy nhất. Bao năm tháng con đau ốm, bệnh hiểm nghèo, vợ chồng tôi chăm con đến kiệt sức.

Vợ chồng tôi đã già, gần đất xa trời, tại sao không buông tha mà dồn chúng tôi vào đường cùng. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, ai cũng chết, về cát bụi nhưng sống sao có chút lương tâm để lại cho đời. Mong các bạn đừng dồn chúng tôi đến chỗ chết.

Từ xưa, chúng tôi đã dồn tất cả cho con gái. Không có tiền, vợ chồng đi vay mượn để lo cho con. Tôi còn nói với vợ rằng đã chiều con quá. Bà ấy nhiều khi qua mặt, không cho tôi biết. Đôi khi tôi ước con mình chỉ làm người bình thường thôi.

- Vì sao lúc đó, ông bà không đồng ý đưa Phương nhập viện tiếp?

Mẹ Mai Phương: Lúc đó, Phương còn tỉnh táo, con cũng đồng ý về nhà. Thời điểm đó, bố của Phương được bác sĩ mời đến nói chuyện. Bác sĩ cho biết sức khoẻ của Phương rất yếu, chỉ sống được 1-2 tháng thôi. Lúc đó, thuốc cũng kháng rồi, chỉ truyền dịch thôi.

Ở trong mùa dịch này, tôi cũng nghĩ để con về nhà nghỉ ngơi cũng an toàn hơn.

Nếu tôi không muốn con chữa trị thì không bao giờ kiên trì đến phút cuối. Ngày 27/3, Phương quá yếu, không biết gì nữa vì suốt một tuần không ăn. Bác sĩ tại bệnh viện 175 truyền đạm qua mũi, sợ bị tắc nghẽn, truyền qua bao tử thì sợ gây mê, bao tử yếu sẽ đi luôn. Vì vậy, họ quyết định từ chối truyền.

Lúc này, tôi phải nhờ đội truyền chuyên nghiệp của bác sĩ Liên ở bệnh viện Bình Dân qua. Đến chiều tối họ truyền nhưng Phương không chấp nhận. Họ bảo tôi phải viết cam kết nếu truyền, bệnh nhân không hợp tác, bị tắc thì chỉ 5 phút sẽ chết. Khi đó, tôi mới quyết định không truyền để đưa Phương về nhà.

Ngày hôm sau thì cháu mất. Tôi đã gào khóc đau đớn nhưng điều duy nhất an ủi tôi là cháu ra đi êm ái nhẹ nhàng như một giấc ngủ.

- Bà có thể lý giải về những mũi tiêm chích cho Mai Phương xuất hiện trong video?

Mẹ Mai Phương: Đó chỉ là thuốc giảm đau. Ai có người nhà bị ung thư sẽ hiểu những ngày cuối đau đớn thế nào và phải liên tục chích thuốc giảm đau. Khi bệnh viện trả về và không có y tá để chích thì tôi được bác sĩ Luân – người chữa trị cho Mai Phương hướng dẫn chích.

Một ngày, tôi phải phải chích cho Phương 10-20 mũi. Thuốc giảm đau đâu phải ai muốn chích là được, phải do bác sĩ kê đơn, hướng dẫn. Bác sĩ Luân - người chữa trị cho Mai Phương đã hướng dẫn tôi chích. Mọi người phải hiểu nỗi lòng của người mẹ, không sung sướng gì khi chích cho con như thế.