Clip: Hương Giang lên tiếng sau phát ngôn bị chỉ trích nói sai về cộng đồng LGBT trên sóng truyền hình

Showbiz Duc Nhan 25/06/2020 11:10

Hương Giang thanh minh về câu nói của cô khi cho rằng cô gái chuyển giới chỉ thích trai thẳng.

Mới đây, trong 1 chương trình truyền hình, Hương Giang Idol và Trấn Thành giới thiệu Hà An là cô gái chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng. Sau khi thông tin cô gái này tiết lộ, nhà hoạt động vì quyền LGBT đã lên tiếng khẳng định, Hương Giang và Trấn Thành nói như vậy là sai bởi vì 'Người chuyển giới nữ có thể yêu trai thẳng, gái thẳng, song tính, chuyển giới, vô tính, toàn tính... như tất cả mọi giới khác'.

Trước những lời góp ý từ người tham gia chương trình, hoa hậu chuyển giới Hương Giang giải thích để mọi người hiểu hơn về hoàn cảnh của chương trình. Hương Giang cho rằng, tình yêu là không biên giới, bình đẳng về giới tính. Cô gái chuyển giới Hà An đến với chương trình với mong muốn tìm được 1 chàng trai màu xanh với tiêu chí: trai thẳng và độc thân. Điều này được Hương Giang và Trấn Thành giải thích rõ để khán giả không hiểu lầm về việc Hà An có thể chọn chàng trai màu tím.

Hương Giang chia sẻ cô không bênh MC Trấn Thành nhưng ở 1 góc độ là người đã có gia đình nên việc Trấn Thành giải nghĩa về gái thẳng như vậy đã là 1 sự cố gắng đáng ghi nhận. Hoa hậu Chuyển giới cũng khẳng định ông xã Hari Won hoàn toàn không hề hướng đến việc chuyển giới hay các xu hướng tình dục khác để khán giả hiểu rằng Hà An tham gia chương trình với danh nghĩa là 1 cô gái hoàn thiện chỉn chu và đến để tìm 1 người bạn trai màu xanh chứ không phải màu tím.

Ngay sau khi chương trình phát sóng, Hương Giang đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình bằng 1 đoạn tâm thư khá dài trên trang cá nhân.

Người đẹp cho rằng, người chuyển giới nữ vốn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nên việc họ có xu hướng hướng tới người khác nhau là điều bình thường và cô rất ủng hộ. Đơn giản vì họ cần có 1 vòng tay để cho chở và thấu hiểu. Hương Giang cũng khẳng định chính bản thân mình cũng muốn được sống đúng với giới tính nữ, chưa bao giờ thích 1 người gay hoặc 1 người cùng giới.

Người đẹp cũng giải thích thêm về cụm từ “giới tính thứ 3" mà chương trình “Người ấy là ai" đã sử dụng là do gợi ý nhà sản xuất sử dụng từ LGBT, tuy nhiên do các cụm từ viết tắt bằng tiếng Anh không được phép sử dụng nên cuối cùng, họ đã phải sử dụng cụm từ này.

Theo We25.vn