Clip: Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh bị chỉ trích vì hành vi phá hoại san hô?

Showbiz Duc Nhan 03/07/2020 16:50

Theo một bài đăng trên fanpage của Trung tâm cứu hộ sinh vật biển đã lên án hành động ngồi và dẫm đạp lên san hô trong chuyến du lịch biển mới đây của 2 ca sĩ Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh.

Theo đó trên trang fanpage "Sasa Team Marine Animals Rescue - Trung Tâm Cứu Hộ Sinh Vật Biển" có chia sẻ bài đăng bày tỏ sự thất vọng khi nhìn thấy 2 nghệ sĩ là Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh đang có những hành động phá hoại tài nguyên thiên nhiên biển. Theo đó nội dung trong bài đăng của Trung tâm cứu hộ sinh vật biển cho rằng Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh đã ngồi lên các tảng san hô khối còn sống, dẫm đạp và sờ vào san hô, cho cá ăn. 

Trung tâm này cho rằng việc dẫm đạp, ngồi lên san hô là vô cùng dã man, phản cảm, đồng thời lên án các tour cho du khách lặn ngắm san hô quá nhố nhăng.

"Với việc dẫm đạp lên san hô, ngồi lên san hô thực sự nó vô cùng dã man và phản cảm, san hô là động vật, chúng vô cùng nhạy cảm. Những hình ảnh thế này vô cùng đau lòng và xấu xí.

Còn về cái tour lặn ngắm san hô này quả thật quá sức nhố nhăng, hãy xem cái cách họ hướng dẫn người sử dụng dịch vụ cách dùng ống thở và kính lặn: vô cùng sơ sài. Các bạn ạ, khi sử dụng dịch vụ đầu tiên các bạn phải được giới thiệu về thiết bị, sau đó tập làm quen với thiết bị ở đây là kính lặn với ống thở, các bạn phải được tập cách thổi nước ra khỏi ống thở, xử lý các vấn đề của kính lặn nếu nước vào hay bị tuột... toàn bộ quá trình này thường diễn ra trong khu vực có thềm cát nông, bể bơi ít nhất 30 phút. Ở đây chính xác họ vứt khách xuống biển, họ dẫn tour về biển và san hô mà chẳng hiểu gì về biển, cũng chẳng biết đâu là san hô hay là đá, cũng không hiểu một nguyên tắc cơ bản khi ra biển là không được chạm vào bất cứ thứ gì.

Họ đổ thức ăn xuống cho cá ăn để thu hút khách, hành động này giống như việc bạn lên núi và cho khỉ hay động vật hoang dã ăn"

Được biết những hình ảnh Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh bị lên án vì phá hoại san hô được trích ra từ Vlog mới nhất trên kênh Youtube của ca sĩ Quang Vinh, ghi lại chuyến đi cùng Phạm Quỳnh Anh đến đảo Phú Quốc.

Theo Thế Giới Trẻ