Clip: Siêu mẫu Minh Tú vui sướng khi chính thức được về nước sau 4 tháng "lưu lạc" ở Indonesia

Showbiz Duc Nhan 17/07/2020 16:27

Sau nhiều ngày chờ đợi, siêu mẫu Minh Tú vừa nhận được lịch bay từ Indonesia về Việt Nam.

Trên trang cá nhân, siêu mẫu Minh Tú vừa hạnh phúc chia sẻ email nhận được từ Đại sứ quán thông tin về chuyến bay đưa công dân từ Indonesia về Việt Nam giữa dịch Covid-19. Theo đó chuyến bay này sẽ diễn ra vào ngày 29/7, đúng theo dự kiến ban đầu từ Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, Jarkarta, Indonesia về Sân bay quốc tế Cần Thơ, Việt Nam. Sau khi về nước, Minh Tú và nhiều công dân khác sẽ thực hiện cách ly trong vòng 15 ngày để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19.

Nữ siêu mẫu hò hét, phấn khích và bày tỏ niềm hạnh phúc khi cuối cùng cũng chuẩn bị được về quê hương sau thời gian dài lưu lại Indonesia. Trước đó vào đầu tháng 3 vừa qua, Minh Tú sang Indonesia cho một chuyến công tác và bị kẹt lại đây không thể về nước vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các chuyến bay đến và đi quốc tế với Việt Nam đều bị đóng băng. Trong hơn 4 tháng "lưu lạc" ở Indonesia, Minh Tú sinh sống tại các homestay, làm quen với nhiều văn hóa địa phương. Cô liên tục cập nhật hình ảnh về đời sống hằng ngày lên mạng xã hội cho gia đình và người hâm mộ. 

Trong chuyến đưa công dân từ Indonesia về Việt Nam vào cuối tháng 4, do bị lỡ chuyến bay nên Minh Tú không thể về nước mà phải đợi đến tận bây giờ.  

Trước đó, Cục xuất nhập cảnh Indonesia đã ban hành Thông tư hướng dẫn dịch vụ lưu trú cho người nước ngoài trong giai đoạn bình thường mới. Các giấy phép lưu trú khẩn cấp được cấp cho người người ngoài mắc kẹt tại Indonesia do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ không còn hiệu lực. Trong vòng 30 ngày kể từ hôm nay 13/7, những người nước ngoài bị đang ở Indonesia sử dụng giấy phép lưu trú khẩn cấp và thuộc diện miễn visa bắt buộc rời khỏi lãnh thổ Indonesia.

Riêng với người nước ngoài hết hạn visa tạm thời, dài hạn (ITAS/ITAP/MERP) phải gia hạn tại cơ quan xuất nhập cảnh trong vòng 60 ngày tới, nếu không phải nộp đơn xin thị thực mới. Trong trường hợp người nước ngoài được miễn thị thực hoặc có visa thăm viếng hết hạn không thể rời khỏi lãnh thổ Indonesia vì không có chuyến bay nối với các quốc gia, có thể được xem xét thay đổi tình trạng visa để ở lại Indonesia lâu hơn.

Theo Thế Giới Trẻ