Biến mới: K-ICM tiếp tục bị tố dọa dẫm Đạt G, chiếm hit Buồn của anh dù không sáng tác

Showbiz Phát Trương 26/12/2019 15:53

Đạt G là cái tên tiếp theo được nhắc đến trong ồn ào chèn ép, bóc lột sức lao động và ăn chặn công của nghệ sĩ từ phía công ty ICM Entertainment.

Ca khúc "Buồn của anh" được phát hành vào ngày 15/12/2017 trên kênh Youtube của K-ICM là "K-ICM Official", hiện tại đã đạt hơn 165 triệu lượt xem. Có thông tin cho rằng mọi nguồn thu từ MC "Buồn của anh" đều được đổ về cho phía K-ICM mà Đạt G không được hưởng khoản lợi nào dù tham gia sáng tác. Hiện tại, phía Đạt G và cả ICM Entertainment chưa có thông tin chính thức về vấn đề này.

Trước đó, K-ICM cũng bị hai nghệ sĩ tham gia sáng tác ca khúc "Anh thương em đi" tố được ưu ái cho lên quyền tác giả dù chỉ tham gia làm phần nhạc. Theo chia sẻ của tài khoản Facebook có tên "Nguyễn Duy Khiêm", anh cho biết dù K-ICM chỉ đảm nhận phần nhạc nhưng qua một thế lực nào đó lại được chễm chệ ở hạng mục nhạc sĩ sáng tác trong giấy đăng kí quyền tác giả của ca khúc "Anh thương em đi?". Trong khi đó phần lời và giai điệu của ca khúc này thuộc về chính chủ nhân bài viết trên là Duy Khiêm và Jang Nguyễn.