Đi từ thiện, Lan Ngọc vô tình nhận “gạch đá” vì lý do vô lý vì bộ móng tay chê lố

Showbiz Duc Nhan 18/07/2020 15:21

Những khán giả khó tính tỏ ra không hài lòng với bộ móng tay dài và sắc nhọn của Ninh Dương Lan Ngọc khi cô đến thăm một em bé mồ côi.

Gần đây, Ninh Dương Lan Ngọc gây xôn xao dư luận với thông tin nhận tài trợ chi phí phẫu thuật hở hàm ếch cho một em bé mồ côi. Bên cạnh những lời tri ân, khen ngợi, nữ diễn viên bất ngờ bị chỉ trích gay gắt chỉ vì xuất hiện với bộ móng tay dài, sắc nhọn thời thượng khi đến thăm bệnh nhi.

Nhiều người cho rằng, Lan Ngọc không nên để móng tay dài và nhọn trong lúc tiếp xúc với con trẻ để tránh những sự cố ngoài ý muốn, gây tổn thương cho bé. "Tấm lòng thiện đáng hoan nghênh nhưng bộ móng tay nhìn sợ quá, mất cả hình ảnh đẹp" - một khán giả khó tính nói 

Tuy nhiên, số đông người hâm mộ hoàn toàn thông cảm cho mỹ nhân sinh năm 1990 vì cô có lý do chính đáng cho sự cố lần này. Theo giải thích của Lan Ngọc, do lịch trình quá bận rộn nên người đẹp vừa đi sự kiện về liền lập tức đến thăm em bé ngay, không có thời gian trống để thu xếp và chuẩn bị mọi việc được chu đáo, chỉn chu. Lan Ngọc cũng mặc luôn bộ đồ ở sự kiện trước đó, hoàn toàn không cố ý xuất hiện với bộ móng như vậy.

Trước những ý kiến săm soi, Lan Ngọc đã phải lên tiếng giải thích, cô nhẹ nhàng mong khán giả thông cảm cho mình vì những lý do bất khả kháng: "Ngọc từ 1 event vừa về là chạy qua thăm bé ngay nên trang phục có thể không nhã nhặn. Mong mọi người thông cảm bỏ qua".

Mỹ nhân 30 tuổi cũng viết tâm thư dài động viên em bé mồ côi từ thuở mới lọt lòng. Nhờ sự giúp đỡ của nữ diễn viên, bé gái mới được phẫu thuật chữa tật hở hàm ếch, được trả lại nụ cười tươi sáng. Được biết, em bé tên Cao Ngọc Mỹ Duyên, pháp danh là Như Ý, bị bỏ lại chùa Long Sơn (Thốt Nốt, Cần Thơ) khi mới sinh và được các sư cô nuôi về cùng 15 bé trẻ mồ côi khác. Tình cờ biết được, Ninh Dương Lan Ngọc đã tìm cách liên lạc để xin giúp đỡ.

Nữ diễn viên nghẹn ngào: "Tình cờ Ngọc nhận được thông tin về bé quá 1 bạn nhân viên cũ của công ty. Ngọc đã liên lạc với nhà chùa cũng như liên hệ các trung tâm/quỹ nhi đồng để có thể giúp đỡ bé. Cùng BS Võ Thành Trung và quỹ BST - Kết nối nụ cười trái tim. Cuối cùng Ngọc cũng đã có thể giúp đỡ bé phẫu thuật. Nay là ngày đầu bé lên SG để khám và tiến hành chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật vào tháng sau. Hi vọng những cố gắng của mọi người sẽ mang lại nụ cười cho cô công chúa nhỏ. Như Ý à, con rất ngoan. Ngồi chuyến xe 6-7 tiếng từ Cần Thơ lên Sài Gòn, phải qua phà, đi xa mà con không khóc. Lúc nào con cũng tươi cười vui vẻ. Mọi thứ sẽ tốt hơn và con sẽ lại có 1 nụ cười thật tươi tắn. Chặng đường lấy lại nụ cười cũng khá dài, nhưng con an tâm, với tình cảm thương yêu của sư thầy và sự giúp đỡ của đội ngũ y bác sĩ, cô tin là con sẽ vượt qua".

Dù vô cùng bận rộn với lịch trình của một ngôi sao nổi tiếng song Lan Ngọc vẫn dành thời gian giúp đỡ và thăm nom bé Mỹ Duyên. Tấm lòng nhân hậu của nữ diễn viên xứng đáng được mọi người vinh danh thay vì bị xét nét, soi mói những tình tiết ngoài lề, không đáng. Từ thiện cốt ở tấm lòng, không ở vẻ bề ngoài.


Một số ý kiến bênh vực, giải thích giùm Lan Ngọc: "Rất có thể do cô vừa phải đi công việc vừa chạy sang thăm em bé nên chưa thể chuẩn bị vẻ ngoài chỉn chu nhất. Mong rằng mọi người có thể chú ý hơn đến hành động đẹp của cô nàng thay vì soi mói một chi tiết nhỏ không đáng", "Đi làm từ thiện nhất thiết phải cắt hết móng tay thì mới đẹp sao? Không phải 2 chữ từ thiện đã đủ đẹp rồi?", "Chị Ngọc có chia sẻ rằng, hình ảnh này là lúc chị vừa đi sự kiện về qua thăm bé luôn nên trang phục chưa kịp chuẩn bị chỉn chu lắm. Và cả bộ móng tay cũng vậy. Mong các bạn đừng soi mói rồi nói chị ấy, tội Ngọc".

Theo We25.vn