Hoa hậu Mai Phương Thúy: Tôi không bị hoảng sợ hay lo lắng trước dịch Corona

Showbiz Phát Trương 02/02/2020 14:33

Là người của công chúng, hoa hậu Mai Phương Thúy khuyên mọi người nên bình tĩnh và tìm những nguồn tin chính thống trước dịch bệnh corona để có thể yên tâm bảo vệ bản thân và gia đình.

- Việt Nam chính thức thông báo có 4 người Việt nhiễm virus Corona, bản thân Mai Phương Thúy tiếp nhận thông tin này như thế nào? Chị có bị hoảng sợ, lo lắng không?

Thật ra khi tiếp nhận thông tin có thêm 4 người Việt mắc virus corona, tôi không bất ngờ lắm vì theo dõi diễn biến dịch từ đầu tôi nghĩ điều này là không thể tránh được. Tuy nhiên, tôi không bị hoảng sợ hay lo lắng.

- Mai Phương Thúy không bị tác động tâm lý nhưng trên mạng xã hội rất nhiều người thể hiện sự sợ hãi thậm chí còn truyền nhau cách phòng chống phản khoa học như uống nước tiểu...

Tôi thấy mọi người thường chủ quan cho đến khi dịch bắt đầu lan rộng thì lại sợ hãi, hoảng loạn quá mức. Càng chủ quan lúc đầu thì lúc sau càng dễ kích động. Lúc sợ hãi quá mức thì cái gì họ cũng có thể làm.

Tuy nhiên, tôi nghĩ là mọi người nên bình tĩnh, không nên làm theo những thông tin không có căn cứ khoa học. Hãy chịu khó cập nhận và thực hiện theo sự hướng dẫn của các tổ chức y tế uy tín.

- Và vẫn có rất nhiều người bỏ qua lời cảnh báo, tham gia các lễ hội, đi du lịch mà không hề có biện pháp bảo vệ bản thân và cộng đồng trước dịch. Là người công chúng, Mai Phương Thúy có muốn nhắn nhủ gì tới những người vẫn còn thờ ơ với chính sức khỏe của mình không?

Tôi nghĩ mọi người có thể vô trách nhiệm với bản thân mình nhưng không được phép làm ảnh hưởng đến người khác. Tôi không chắc khẩu trang có thể thực sự phòng bệnh nhưng đeo cũng là một biện pháp, ít nhất là về mặt tâm lý.

Nhưng cách tốt nhất là mọi người nên hạn chế việc đi lại và tụ tập nơi đông người trong thời gian này.

- Là người theo dõi thường xuyên chắc hẳn Mai Phương Thúy cũng đã chuẩn bị cho mình các phương thức để bảo vệ bản thân?

Đúng vậy. Tôi sẽ hạn chế đi lại, không đến những vùng có khí hậu lạnh và chỗ đông người. Tôi giữ vệ sinh sạch sẽ và tuân thủ các hướng dẫn của các tổ chức y tế uy tín, đọc nhiều tài liệu và tin tức chính thống để cập nhật. Tôi không chủ quan vì dịch mà bùng phát thì sẽ rất nhanh.

- Còn hiện tượng khẩu trang và nước rửa tay tiệt trùng đang bị bán với giá cắt cổ, trong con mắt của một nhà đầu tư như Mai Phương Thúy 'hiện tượng' này như thế nào?

Đấy là phản ứng bình thường của một bộ phận đầu cơ, trục lợi. Tuy nhiên cũng có thể giá bị đẩy lên do khan hiếm hàng. Xã hội nhiều thành phần, có người phát tặng khẩu trang miễn phí thì cũng có người bán giá cắt cổ. Sống lâu trên đời, tôi nghĩ mấy chuyện này không nên lấy làm lạ.

Bản thân tôi luôn nhìn vào mặt tích cực vì theo một số nguồn tin thì vẫn có nhiều nơi bán giá cũ thậm chí còn không bán chỉ tặng.

- Mai Phương Thúy có dự định hay kế hoạch gì cùng cộng đồng trong đợt dịch này không?

Tôi sẽ nói chuyện với bạn bè xem mình có thể làm gì. Còn trước mắt, tôi phải bảo vệ chính mình và người thân của mình trước.