Thuỷ Tiên áp lực khi liên tục bị nhắn tin xin tiền: 'Có người xin tôi 7 tỷ để chữa bệnh'

Showbiz Phát Trương 26/04/2020 15:39

Nhiều người liên tục gửi tin nhắn, gọi điện nhờ Thuỷ Tiên hỗ trợ cho những mảnh đời khốn khó, những vùng đất thiếu nước, xin tiền để trả nợ... trong thời gian này. Và khi cô không thể hỗ trợ, họ quay sang trách móc Thuỷ Tiên, "tố" cô chảnh choẹ.

Không những thế, trong bài viết mới đây bà xã Công Vinh cho biết thậm chí có những người xin cô đến 6,7 tỷ đồng để chữa bệnh khiến Thuỷ Tiên chịu rất nhiều áp lực.

Mỗi người có 1 tâm nguyện và quan điểm riêng về từ thiện. Có nhiều người giúp bất kể trường hợp nào. Còn Tâm nguyện từ thiện của riêng Tiên là chỉ giúp cho những trường hợp nào có thể thay đổi tốt hơn, cứu người thì phải đi đến kết quả cuối cùng tốt đẹp thì sự giúp đở của mình thì mới thật sự có ý nghĩa. Vì đồng tiền mồ hôi nước mắt cực khổ mới kiếm được phải sử dụng sao cho có kết quả và đúng tâm nguyện của mình.

Ví dụ như những chuyện nhỏ nhỏ vừa sức và kinh tế của riêng mình đi. Khi Tiên giúp cho 1 số em nhà nghèo không có tiền đi học.. họ xin mình giúp đỡ, họ xin Tiên tiền học cho các em hoàn cảnh khó khăn học phí 1 năm... Tiên đề nghị thẳng với họ luôn là“Tiền ăn học 1 năm mình cho xong rồi năm sau không ai cho nữa, rồi năm sau em ấy nghỉ học, vậy sự giúp đở của mình là vô nghĩa, đốt tiền.. Tiên đề nghị nếu muốn Tiên giúp, các bạn phải hứa với Tiên là phải học đến hết đại học, Tiên sẽ bỏ tiền giúp các bạn mỗi hàng năm học cho đến khi học hết đại học. Vì khi đó các bạn có bằng cấp rồi, các bạn đi làm kiếm tiền bằng tri thức của mình, các bạn sẽ có thể giúp đở gia đình cha mẹ mình, thậm chí là có thể giúp đở người xung quanh, thì sự giúp đở của mình mới xứng đáng, chứ chỉ học 1 năm mình không giúp đâu, đồng ý học hết đại học mình sẽ giúp”.

Còn giúp cho trường hợp bệnh thì ngoài trừ ung thư ra mình đều có thể giúp nếu đủ khả năng tài chính. Vì mình nghĩ rằng đã ung thư mà cần tiền tỷ để hóa trị xạ trị thì đã đến giai đoạn nguy hiểm xác suất sống cực kỳ thấp trừ khi có 1 điều kỳ diệu nào đó từ tâm linh. Ung thư bản chất nó là ác bệnh, dù đổ tiền nhiều mấy cũng không thể cứu được khi đã đến giai đoạn cần nhiều tiền để chữa bệnh. Ngay cả tỷ phú thế giới có hàng tỷ dola cũng không sống nổi huống gì sức mình bé nhỏ.

Các bạn ạ, vì không có nổi 2 triệu mà người ta chịu đau đớn bao nhiêu năm trời, trong khi người ung thư đổ hàng chục tỷ bạc cũng không thể hết đau đớn được... rồi cuối cùng cũng mất. Nên mình có nghĩ rằng mình không đủ khả năng để giúp người bị ung thư hoàn toàn khỏi bệnh được, mà nếu mình giúp người ta thì càng kéo dài thời gian đau khổ vì bệnh, càng tội người ta.Hàng ngày cả nghìn tin nhắn comment bảo mình giúp trường hợp ung thư, người xin 1 tỷ, người xin 6-7 tỷ , người xin vài trăm triệu trả nợ đủ hết. Nhiều người xin xong không được còn nặng nhẹ mình chảnh chẹ. Nhiều người xin dùm người khác mà bản thân họ cũng hông biết trường hợp đó là thật hay lừa đảo luôn.. Thiệt lòng là mình chỉ là sức người nhỏ bé nhiều lúc cũng buồn.

Theo Lost Bird