Trung Quân lên tiếng vì ủng hộ Đà Nẵng mà nhầm địa chỉ, dân mạng: "Tự tâm hay là làm cho vui?"

Showbiz Duc Nhan 31/07/2020 16:28

Ngay sau khi bị sinh viên Đà Nẵng “bóc phốt” làm thiện nguyện nửa vời khi nhầm địa chỉ nhận hỗ trợ, phía nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân nhanh chóng lên tiếng giải thích.

Dịch Covid-19 đang quay trở lại Đà Nẵng, từ 0 giờ ngày 28/7, Đà Nẵng chính thức thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Thông qua mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ đã gửi lời động viên đến nhân dân thành phố này. Nguyễn Trần Trung Quân, Denis Đặng và ê kíp tổ chức quyên góp ủng hộ Đà Nẵng. Dù vậy, trên mạng xuất hiện nhiều thông tin được cho là sinh viên Đà Nẵng "bóc phốt" nam ca sĩ ủng hộ nhầm địa chỉ.

Cụ thể, bạn T.Đ.Đ khẳng định vì lý do khu kí túc xá phía Tây thành phố chưa được sử dụng làm nơi cách ly, nên đã chuyển địa điểm cách ly thành nơi khác. Sau đó, nam ca sĩ có chỉnh sửa lại bài đăng nhưng vẫn không chính xác, dẫn đến việc một số sinh viên bức xúc rằng anh dùng việc từ thiện này để "đánh bóng" tên tuổi. "Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng không hề tìm hiểu rõ về thông tin và tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng. Việc hỗ trợ như vậy khiến những người dân cảm thấy bị tổn thương vì tình cảm họ nhận được giống như "bố thí", người này viết. Ngay lập tức, giọng ca “Tự tâm” đăng bài đính chính sự việc nhầm địa chỉ từ thiện.

Sau chia sẻ của Nguyễn Trần Trung Quân khán giả bắt đầu nguôi ngoai cơn giận. Nhiều người cũng cảm thông và bắt đầu hưởng ứng quỹ thiện nguyện “Tự tâm” do nam ca sĩ lập ra. Tính tời thời điểm hiện tại, cộng đồng fandom Lighter Star đã thu về 70 triệu đồng, toàn bộ số tiền sẽ tiếp tục được quy đổi và ủng hộ trong đợt chống Covid-19 lần này.

Được biết, fandom Lighter Star của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng là một trong những fandom tham gia giúp sức các hoạt động xã hội rất nhiệt tình. Trước đó, fandom của 2 nghệ sĩ này đã quyên góp 444 triệu ủng hộ miền Tây ngập mặn.

Bằng tất cả sự cố gắng của Nguyễn Trần Trung Quân và toàn thể ekip cũng như fandom sắp tới toàn bộ số nhu yếu phẩm và đồ y tế sẽ được trao gửi trực tiếp cho 3 bệnh viện tại Đà Nẵng. Dù đóng góp nhỏ bé nhưng việc làm của Nguyễn Trần Trung Quân đã có tác động tích cực đến cộng đồng. Đặc biệt với vị thế là người nổi tiếng, nam ca sĩ đã góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến với Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Theo We25.vn