Bà Thảo cho biết 100 tỷ bên Singapore quá nhỏ, chỉ bằng cái móng tay so với khối tài sản của Trung Nguyên

Sống+ Phát Trương 04/12/2019 18:17

Kết thúc buổi làm việc sáng 4/12, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết 14h chiều mai (5/12), HĐXX sẽ đưa ra quyết định chính thức về vụ ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Chia sẻ sau phiên tòa, bà Thảo khẳng định tài sản 100 tỷ bên Singapore là do bà tạo dựng, nhưng nó quá nhỏ so với tài sản của Trung Nguyên.

Trưa 4/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã kết thúc buổi làm việc phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. HĐXX đang tiến hành nghị án và sẽ công bố quyết định vụ việc vào lúc 14h ngày 5/12.

Chia sẻ với phóng viên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mong muốn HĐXX thật công tâm, bà cần một bản án phúc thẩm tôn trọng pháp luật, bảo vệ phụ nữ và trẻ em.

Nói về tài sản bên Singapore, bà Thảo cho biết tài sản này do chính bà năm 2007 cùng 3 người con tự lập nên công ty để mở ra cánh cổng kinh doanh quốc tế cho Trung Nguyên.

"Vốn toàn của chị, từ ngày đó đến nay chị là chủ tịch, CEO của công ty. Anh Vũ chưa đặt chân đến, không biết công ty đó nhân viên là ai nên không thể nói là công ty của ảnh được. Nhưng quan điểm của chị, chị nghĩ tài sản của chị là tài sản chung của 2 vợ chồng. Nên nó cần được phân chia trong vụ ly hôn.

Công ty bên đó mặc dù do chính chị lập ra, nhưng toàn bộ tài sản của nó chỉ khoảng 100 tỷ, so với tài sản bao nhiêu tỷ của Trung Nguyên như thế này, nó quá nhỏ chỉ bằng cái móng tay thôi", bà Thảo nói.

Theo bà Thảo trong phiên tòa phúc thẩm hôm nay, ông Vũ cũng đồng ý số tài sản bên Singapore là của bà Thảo chứ không phải cho tặng gì.

Về phần mình, bà Thảo mong hủy hết bản án sơ thẩm trước đó mà HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên. Đồng thời một lần nữa, bà cũng mong muốn được chăm sóc sức khỏe cho ông Vũ sau này.

"Chị cũng mong muốn là nếu có cơ hội chị sẽ giúp anh Vũ chữa bệnh, đó là trách nhiệm của người làm vợ, nếu mà tòa án xem xét được tốt thì làm cho mình thực hiện được nghĩa vụ của mình. Nếu tòa án không làm được thì mình đành chấp nhận", bà Thảo chia sẻ.

Trong khi đó, ông Vũ bày tỏ mong muốn kết thúc sớm phiên tòa bởi theo ông nếu cứ tiếp tục kéo dài thì bản thân ông cũng như Trung Nguyên không bao giờ yên được.

Trước câu hỏi của phóng viên việc bà Thảo luôn bày tỏ tình yêu thương, quan tâm dành cho chồng, muốn ông Vũ đi giám định tâm thần để đảm bảo sức khỏe. Ông Vũ thẳng thừng nói:

"Lỡ qua có bệnh tật, qua có chết đi thật thì không bao giờ qua cần cô ấy, gia đình qua cũng vậy, phải đi tu đi. Những người như qua mà nói tâm thần thì đất nước này cần nhiều người giống như qua hơn vậy".

VĂN TIÊN, THEO TRÍ THỨC TRẺ