Bác sĩ cứu sống cháu bé dưới hố gas: Đến bây giờ vẫn sốc, nhấc chiếc áo ra thấy con ấu trùng đầu tiên...

Sống+ Phát Trương 12/06/2020 16:54

Theo chia sẻ của bác sĩ Trần Thị Mai Anh (Khoa Sơ sinh, BV Xanh-Pôn), ngay khi tiếp nhận cháu bé bị mẹ bỏ rơi, các y bác sĩ đã phải thật nhanh làm vệ sinh cho em bé, vệ sinh ngoài da, sử dụng thuốc để em bé đỡ tình trạng nhiễm trùng, đỡ được tí nào hay tí ấy.

Theo dõi đoạn phóng sự ngắn trên VTV24 có thể thấy, hiện tại em bé đang được chăm sóc trong phòng hồi sức của BV Xanh-Pôn. Tại đây, chuyên tiếp nhận những em bé sơ sinh có tình trạng bệnh lý nặng, đa số các em bé ở đây đều đã có phản ứng quấy khóc của một đứa trẻ. Tuy nhiên, duy nhất một em bé trai nằm im lìm với tổn thương trên cơ thể đang được các bác sĩ cứu chữa, giành giật sự sống cho em - đó chính là bé trai bị bỏ rơi ở hố gas xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Đối với các bác sĩ BV Xanh-Pôn, đây là lần đầu tiên gặp bệnh nhi có bệnh lý nặng như thế này. Mặc dù có những sợ hãi ban đầu, nhưng ngay sau đó các bác sĩ đã xử lý vết thương và đến thời điểm hiện tại bệnh nhi đã tỉnh, tự thở, chuyển dịch tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch để theo dõi. 

http://nhipsongviet.toquoc.vn/bac-si-cuu-song-chau-be-bi-bo-roi-o-ho-ga-giua-troi-nang-40-do-bat-khoc-den-bay-gio-bon-minh-van-soc-nhac-chiec-ao-dau-tien-ra-minh-thay-con-au-trung-dau-tien-2202012615746504.htm