Bảo hiểm xe máy 10.000 đồng mọc lên như nấm ở lề đường Sài Gòn, người mua nguy cơ "tiền mất tật mang"

Sống+ Phát Trương 18/05/2020 18:52

Nắm bắt được nhu cầu tăng cao của người dân nên rất nhiều điểm bán bảo hiểm xe máy giá rẻ chỉ 10.000 đồng mọc lên khắp các ngả đường, tuy nhiên đây là "chiêu" của người bán. Vì bảo hiểm với giá rẻ bèo này không phải cho xe máy nên người dân cần cẩn thận, tránh tiền mất tật mang.

Những ngày qua, người dân TP.HCM đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy để tránh bị CSGT xử phạt trong đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Nắm bắt được nhu cầu này, rất nhiều điểm bảo hiểm xe máy với giá rẻ cũng "mọc lên như nấm sau mưa". 

Theo đó dọc các tuyến đường lớn, xa lộ ở TP. HCM cứ đi khoảng 100m là có một điểm bán bảo hiểm bên vỉa hè. Đáng chú ý bảo hiểm này chỉ có giá 10.000 đồng với lời quảng cáo của người bán là siêu rẻ lại an toàn, cam kết không bị CSGT "hỏi thăm". 

Cũng từ lời chia sẻ của người bán, hầu hết khách hàng mua bảo hiểm đều chưa hiểu rõ những loại bảo hiểm nào là bắt buộc để không bị CSGT xử phạt khi kiểm tra. Thậm chí có khách hàng mua bảo hiểm không cần hỏi rõ, không cần đọc kỹ chỉ cần ký rồi vội lên xe đi vì mặc định đã mua được bảo hiểm xe máy. 

Tuy nhiên theo tìm hiểm, bảo hiểm xe máy giá rẻ bèo chỉ 10.000 đồng bán đầy đường ở TP. HCM chỉ là bảo hiểm dành cho người, không liên quan gì đến xe máy. Vì vậy rất nhiều người đã lầm tưởng và nguy cơ "tiền mất tật mang" rất cao khi bị CSGT dừng phương tiện kiểm tra. Do đó, người dân cần chú ý cảnh giác với những loại bảo hiểm trá hình này, không nên ham rẻ rồi sau đó hối hận. 

http://toquoc.vn/bao-hiem-xe-may-10000-dong-moc-len-nhu-nam-o-le-duong-sai-gon-nguoi-mua-nguy-co-tien-mat-tat-mang-22020185141750503.htm