Bão số 5: Người vợ bị nước cuốn trôi khi đang cùng chồng đi xe máy

Sống+ Phát Trương 18/09/2020 18:03

Bão qua nhanh, các tỉnh miền Trung đang tập trung phòng chống sạt lở, triều cường và mưa lớn sau bão có thể gây ngập lụt.

Lúc 10h ngày 18/9, bão số 5 đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của bão, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. 

Cơ quan khí tượng cho biết trước và trong thời gian bão đổ bộ, các tỉnh Trung Bộ mưa rất to với lượng 100-300 mm. Hiện, tâm áp thấp nhiệt đới vẫn nằm trên đất liền các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế với sức gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. 

Tại tỉnh Quảng Trị, sáng nay trời mưa to và gió giật mạnh ở một số nơi, đến khoảng 10 giờ thì gió lặng. Mưa lớn trong thời gian ngắn, gây ngập cục bộ tại huyện miền núi Đakrông. Một phụ nữ bị nước cuốn trôi khi đang cùng chồng đi xe máy đoạn qua địa phận xã Tà Rụt, huyện ĐakRong, người chồng may mắn thoát nạn. 

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn lưu bão số 5 đã gây thiệt hại ban đầu. Khoảng 9 giờ đến 9h30 cơn bão số 5 đã đổ bộ, gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11 kèm theo mưa lớn. Trên Tỉnh lộ 4 đi qua nhiều xã của huyện Phong Điền, cây cối ngã đổ la liệt, cột điện bị đổ sập, gần 100 nhà dân ở các xã Điền Hòa, Điền Hải, Phong Chương… huyện Phong Điền bị tốc mái, hư hại. 

Tại thành phố Đà Nẵng từ sáng sớm nay trời mưa rất to, gió giật liên hồi, sấm sét dữ dội. Đến khoảng 8 giờ sáng, trời đã quang mây, không mưa. Ông Lê Văn Lộc ở phường Thạch Gián, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Mưa từ tối hôm qua đến giờ, trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ là bị ngập nước tràn vào các nhà ở mặt tiền. Ngập nước cản trở giao thông đi lại rất khó khăn nhất là  đoạn từ Lý Thái Tổ và Hùng Vương và Hàm Nghi đi về hướng Nguyễn Văn Linh".