Cẩn thận ô tô, xe máy quá bẩn ra đường sẽ bị phạt hơn 1 triệu đồng

Sống+ Phát Trương 20/01/2020 16:27

Những phương tiện bao gồm ô tô, xe máy, gắn máy quá bẩn ra đường sẽ bị phạt từ 80 - hơn 1 triệu đồng.

Vì tiếc vài chục rửa xe mà đi luôn cả "củ"

Chào các bác, xin tự giới thiệu rằng em là một dân mạng chân chính, thường xuyên cập nhật tình hình xã hội, hàng loạt luật được ra trong năm 2020 này em đều nắm trong lòng bàn tay từ nồng độ cồn, xe chính chủ hay vượt đèn vàng...

Ấy thế mà vì một chút sơ suất em lại quên mất "quy định xe bẩn" (nhấn mạnh là này em tự đặt thôi) để bị phạt mất 1 triệu, Tết này đói luôn các bác ạ!

Cụ thể, quy định nó là thế này: Căn cứ vào Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô, mô tô, gắn máy… quá bẩn làm cho che mờ biển số xe thì tùy vào mức độ vi phạ‌m, loại xe sẽ bị xử phạ‌t từ 80 - 100 nghìn đồng đối với xe máy (kẻ cả xe máy điện) và 800 nghìn đồng cho đến 1 triệu đồng đối với ô tô.

Đấy! Thế là chỉ vì tiếc vài chục đi rửa xe (thật ra cũng vì lười, tại Tết nhất tới nơi, nhà bao việc, thời gian đâu mà đi rửa xe) mà trong vòng 10 phút bon bon đi mua cành đào trưng Tết mà em đi đứt 1 triệu, chắc buồn đến năm sau quá!

Mấy đứa cả năm không đi rửa xe thì nên tranh thủ

Sự mất mát của em, em chia sẻ thế này mong mọi người hãy đề cao cảnh giác, bởi tiền trong ví có thể "bay" đi bất cứ lúc nào, nhất là những đứa cả năm chẳng bao giờ dắt xe đi rửa.

https://ohman.vn/o-to-xe-may-qua-ban-ra-duong-se-bi-phat-hon-1-trieu-dong-59201.html?fbclid=IwAR1_e9g7A47_Md8zCyp9lKz3DywM3TpKlQQ-O0nvP9dM6l5p8B72gN1eeMs