Cảnh báo: Xúc xích làm từ mề gà, cá thối được bán ra dịp Tết

Sống+ Phát Trương 24/01/2020 15:06

Những nguyên liệu bốc mùi hôi thối được rải, vứt la liệt dưới sàn gạch, hay đựng trong những chiếc rổ cáu bẩn hoặc để trực tiếp trên mặt bàn.

Tết Nguyên Đán đang đến gần và mối quan tâm lớn nhất của người dân chính là vấn đề thực phẩm. Thời điểm giáp Tết, hàng loạt các vụ sản xuất thực phẩm bẩn được làm rõ như một lời cảnh báo và nhắc nhở người tiêu dùng nên cẩn thận, nâng cao cảnh giác. Mới đây, một cơ sở sản xuất đã bị phát hiện sử dụng các nguyên liệu không đảm bảo để làm xúc xích khiến nhiều người hoang mang.

Xúc xích làm từ mề gà, cá thối

Kênh truyền hình ANTV mới đây đã phát sóng phóng sự vạch trần cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn nằm ngay giữa lòng thủ đô khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Đoạn phóng sự được quay lại tại một cơ sở sản xuất xúc xích ở làng Bình Đà, huyện Thanh Oai, Hà Nội cho thấy những chiếc xúc xích được làm ra không phải từ thịt lợn hay thịt bò như nhiều người tiêu dùng vẫn lầm tưởng.

Để thu được nhiều lợi nhuận, cơ sở này đã sử dụng mề gà, cá thối để làm ra những chiếc xúc xích bán ra thị trường. Những nguyên liệu bốc mùi hôi thối được rải, vứt la liệt dưới sàn gạch, đựng trong những chiếc rổ cáu bẩn hoặc để trực tiếp trên mặt bàn. Thậm chí, trong phần nguyên liệu kém chất lượng này còn có rất nhiều vỏ bánh, vỏ kẹo hay rác bẩn lẫn vào.

Sản xuất bằng nguyên liệu kém chất lượng nên giá 1 kg xúc xích thành phẩm được bán ở chợ chỉ có giá 70.000 đồng, trong khi giá thịt lợn thì đang đạt đỉnh ở mức khoảng 180.000 đồng/kg. Những người bán hàng tại chợ khi được hỏi cũng chẳng ngần ngại thừa nhận rằng sản phẩm mà họ bày bán được sản xuất bằng các chất phụ gia, nguyên liệu không đảm bảo để thu được lợi nhuận nhiều nhất có thể.

Theo Yan