Đôi thanh niên lừa tiền ông cụ bán chong chóng, dân tình: "Họ thiếu cả tình người?"

Sống+ Duc Nhan 08/08/2020 16:03

“Không biết hai người đó nghĩ gì mà đi tráo tiền để lừa một cụ già nghèo khổ đi bán chong chóng, hành động này đáng bị lên án”, 1 bình luận của cư dân mạng.

Chuyện người già bị lừa tiền vốn không phải là chủ đề xa lạ trên mạng xã hội. Điều đáng nói ở đây là đối tượng thực hiện hành vi xấu xa này đều là những thanh niên trẻ sức dài vai rộng. Mới đây, tiếp tục là vụ việc cụ già bán chong chóng bị một cặp đôi trẻ đánh tráo tờ 20 nghìn thành 500 nghìn đồng để lừa cụ. Cư dân mạng đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích hành vi lừa đảo có chủ đích của cặp đôi trẻ này.

Xuất hiện trên mạng xã hội là bài đăng kể về vụ việc cụ già bán chong chóng tại quận 8 (TP. Hồ Chí Minh) bị hai thanh niên trẻ lừa tiền, đã gây chú ý thực sự. Chủ nhân bài viết có chia sẻ rằng mình đã gặp ông cụ với vẻ mặt buồn thiu đẩy xe bán chong chóng trên đường, vừa đi vừa lấy tay gạt nước mắt. Hỏi ra mới biết, cụ vừa bị một cặp đôi đưa tờ tiền 20 nghìn đồng nhưng đã sửa thành tờ 500 nghìn đồng để lừa cụ.

Được biết, hai người này mua ba cái chong chóng có giá 30 nghìn đồng, nên cụ đã trả lại 470 nghìn đồng. Cũng chỉ vì mắt kém cộng thêm trời tối đen nên cụ đã không nhìn kĩ tờ tiền mà cứ đinh ninh đó là 500 nghìn đồng. Vậy là mất cả nguồn thu của bao ngày bán chong chóng vất vả rồi còn đâu!

Ngay khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, cư dân mạng đã đồng loạt bày tỏ sự bức xúc với hành vi xấu xa của cặp đôi trẻ. Hàng ngàn bình luận chỉ trích được để lại, đồng thời, nhiều người còn mong muốn sớm tìm ra danh tính của hai thanh niên nói trên để nhận mức phạt thích đáng. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự cảm thông với cụ ông bán chong chóng.  

Cũng theo thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội thì cụ ông hiện đang sống tại quận 8 cùng cụ bà năm nay cũng đã gần 80 tuổi. Hai vợ chồng già thui thủi ở trong căn nhà chỉ tạm bợ bằng những miếng tôn, hàng ngày bươn chải kiếm sống bằng nghề bán chong chóng, kẹo kéo. Ở tuổi vốn đã được an nhàn nhưng hai ông bà chưa một ngày có bữa ăn ngon, hay manh áo ấm. Vậy mà chẳng hiểu sao vẫn có những kẻ xấu xa sẵn sàng vì vụ lợi của cá nhân mà lừa tiền cụ.

http://yan.thethaovanhoa.vn/cap-doi-tre-lua-tien-cua-cu-gia-ban-chong-chong-gay-phan-no-trong-cdm-238136.html?utm_campaign=copyright&utm_medium=referral&utm_source=yannews