Choáng váng màn thách cưới 3 tỷ tiền mặt, 1 chung cư, 1 ôtô của nhà gái, chàng trai chỉ biết khóc than

Sống+ Phát Trương 07/01/2020 19:40

Thách cưới là tập tục cưới hỏi không mấy xa lạ của một vài nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Mặc dù chuyện yêu nhau là của lứa đôi nhưng cưới xin thì vẫn là việc của gia đình và dòng họ.

Chàng trai có nickname D.Q đăng tải câu chuyện của mình như sau: '2020 này là mình 29 tuổi, ở quê bố mẹ giục ở giai đoạn đỉnh điểm. Mình cũng có ý định năm nay sẽ cưới nên mình có tìm hiểu một em. Em ấy sống làm việc bên Trung Quốc, bố mẹ cũng bên đó và là con một.

Lúc bắt đầu bước sang năm 2020, mình hỏi cưới và cô ấy đồng ý luôn các bạn ạ. Hạnh phúc lắm nên mình mới gọi điện về nhà báo cho bố mẹ mình biết.

Thế mà hạnh phúc chưa được bao lâu, nay cô ấy bảo đang bàn thách cưới, đọc xong mình chóng hết cả mặt. Nhà cô ấy thuộc dạng trọc phú, còn mình thì thu nhập không cao. Mình nên trả lời như thế nào đây hả các bạn? Mình muốn lấy vợ nhưng như này thì lấy làm sao?'.

Bên cạnh lời tâm sự của chàng trai chính là những món đồ được thách cưới mà đọc xong ai cũng cảm thấy 'choáng váng'. Nếu muốn cưới người yêu, D.Q phải mua được 1 căn nhà chung cư, tiền mặt có 3 tỷ, xe ôtô có giá không dưới 500 triệu, vòng vàng nhẫn cưới, hoa quả lễ.

Theo cô gái, đây là mức thách cưới bình thường ở bên Trung Quốc, tiền sau là của 2 vợ chồng chứ bố mẹ không lấy. Tuy cô chưa đưa ra mức thách cưới của nhà mình nhưng việc ví dụ như trên đây thôi đã đủ để chàng trai phải thốt lên: 'Đùa vậy anh lấy đâu ra'.

Theo Tiin.vn

Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/choang-vang-voi-man-thach-cuoi-3-ty-1-nha-1-o-to-cua-nha-gai-chang-trai-chi-biet-khoc-than-1736701.html