Clip: Nam thanh niên nhanh tay bê cả đĩa gà trên mâm cúng cô hồn khiến nhiều người không kịp trở tay

Sống+ Duc Nhan 21/08/2020 17:00

Trong lúc vắng vẻ và khi gia chủ ở bên trong nhà, 2 thanh niên đi đường đã dừng xe để "vét lộc". Đoạn clip được chia sẻ lên MXH khiến nhiều người xôn xao.

Tháng 7 Âm lịch hay còn được gọi là tháng "cô hồn". Ngay từ những ngày đầu tháng, nhiều gia chủ đã sửa soạn mâm lễ đặt trước cửa nhà để cúng bái. Sau khi cúng xong thì những đồ lễ đó sẽ được đem cho người đi đường hoặc trẻ con quanh xóm. 

Đặc biệt, tại miền Nam vào các ngày 2 và 16 âm lịch mỗi tháng, nhiều gia đình làm kinh doanh thường cúng cô hồn. Chưa kể tháng này trùng với tháng cô hồn (tháng 7 Âm lịch), ngày hôm qua lại trùng vào ngày 2 âm lịch nên nhiều gia đình đã làm lễ để cúng.

Hôm nay, đoạn clip do camera an ninh của nhà dân ghi lại một pha giật cô hồn xảy ra vào tối ngày 20/8 đã khiến nhiều người xôn xao. 

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một nhà dân ven đường đã chuẩn bị đồ lễ gồm hoa quả, gà luộc... để sẵn trên một chiếc bàn để cúng cô hồn.

Tuy nhiên, trong lúc vắng vẻ và khi gia chủ ở bên trong nhà, 2 thanh niên đi đường đã dừng xe để "vét lộc". Trong khi một người chạy xe máy đứng chờ, thì nam thanh niên ngồi sau nhanh chóng qoẹo lựa, nhanh tay bê luôn đĩa gà luộc trên mâm cỗ cúng rồi nhảy lên xe đi mất.

Ngay sau khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong khi một số người dùng mạng cho rằng đây là phong tục, văn hoá của người Sài Gòn nói riêng và miền Nam nói chung, không phải là hình ảnh xấu như trộm cắp, cướp giật.

Một số khác lại tỏ ra thắc mắc bởi nếu gia chủ còn chưa kịp cúng bái mà đã bị bê mất mâm lễ thì quả thực là hành động đáng lên án.

Hiện, đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ trên MXH.

http://nhipsongviet.toquoc.vn/clip-nam-thanh-nien-nhanh-tay-be-ca-dia-ga-tren-mam-cung-co-hon-khien-nhieu-nguoi-xon-xao-22020218153233810.htm