Clip ghi lại cảnh nổ kinh hoàng làm rung chuyển thủ đô Beirut, hàng trăm người bị thương

Sống+ Phát Trương 05/08/2020 13:24

Vụ nổ xảy ra vào ngày 4/8 gây thiệt hại nghiêm trọng ở khu vực gần một hải cảng tại thủ đô Beirut của Lebanon.

Tờ CNN đưa tin, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại thủ đô Beirut của Lebanon ngày 4/8 làm 78 người chết và 4000 người bị thương và gây hư hại nghiêm trọng nhiều tòa nhà ở khu vực lân cận.

Theo thông tin ban đầu từ Thông tấn xã Quốc gia, vụ nổ được cho là bắt nguồn từ đám cháy ở một kho pháo gần hải cảng ở Beirut. Từ những đoạn video được các nhân chứng ghi lại, có thể thấy cú nổ lớn tạo nên cột khói khổng lồ làm rung chuyển khu vực nơi xảy ra sự cố.

Sau vụ nổ, cơ quan chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường để tiến hành dập lửa và đưa những người bị thương đến bệnh viện. Bộ trưởng y tế Lebanon đã thông báo cho tất cả các bệnh viện trong khu vực chuẩn bị tiếp nhận những nạn nhân bị ảnh hưởng.

Một số người dân cho biết nhiều ngôi nhà ở cách xa đến 10km cũng bị hư hại, họ cảm thấy như vừa trải qua một trận động đất lớn.

"Căn hộ của tôi bị rung lắc dữ dội và đột nhiên cảm giác vừa trải qua một vụ nổ. Kính ở cửa sổ và cửa ra vào đều bị vỡ. Rất nhiều ngôi nhà bị hư hại nặng nề hoặc bị phá hủy" - một nhân chứng nói với CNN.

Tờ Reuters dẫn lời quan chức y tế, ít nhất 10 thi thể và hàng trăm người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn đang được điều tra.

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nong-no-kho-phao-kinh-hoang-lam-rung-chuyen-thu-do-beirut-liban-it-nhat-10-nguoi-chet-va-hang-tram-nguoi-bi-thuong-214700