Vợ cũ BS Chiêm Quốc Thái chấp hành xong án tù trong vụ bỏ 1 tỷ thuê giang hồ đánh dằn mặt chồng cũ

Sống+ Duc Nhan 22/06/2020 16:13

HĐXX phúc thẩm không chấp nhận kháng nghị của VKS và kháng cáo của ông Chiêm Quốc Thái về việc hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Ngày 22/6, sau 4 ngày xét xử và nghị án, TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa ra phán quyết ở phiên toà phúc thẩm xét xử bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (42 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái) và 6 đồng phạm về tội "Cố ý gây thương tích".

HĐXX dự kiến tuyên án lúc 7h30, song đến khoảng 8h30 chủ toạ mới bắt đầu tuyên đọc bản án.

Cả bị hại Chiêm Quốc Thái và các bị cáo đã có mặt tài toà từ sớm. Trong chiếc áo sơ mi trắng như lần xuất hiện trước đó, ông Thái tỏ ra khá bình tĩnh.

Theo đó, HĐXX không chấp nhận kháng nghị của VKS và kháng cáo của ông Chiêm Quốc Thái về việc hủy toàn bộ bản án sơ thẩm; đình chỉ xét xử Vũ Thuỵ Hồng Ngọc do bị cáo rút đơn xin giảm án.

Như vậy, vợ cũ bác sĩ Thái đã chấp hành xong hình phạt theo bản án sơ thẩm 18 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Cấp phúc thẩm chỉ chấp nhận một phần kháng nghị, tăng hình phạt bị cáo Phan Nguyễn Huy Thanh từ 15 tháng lên 24 tháng tù.

Bản án được đưa ra sau khi HĐXX đánh giá, trong vụ án này Ngọc tham gia với vai trò khởi xướng, thuê Thanh đánh "dằn mặt" ông Thái, nhưng không trực tiếp tham gia hay phân công nhiệm vụ.

Ngoài ra, nữ bị cáo còn có nhiều tình tiết giảm nhẹ như phạm tội lần đầu, ăn năn hối hận, cha mẹ già...

http://toquoc.vn/vo-cu-bs-chiem-quoc-thai-chap-hanh-xong-an-tu-trong-vu-bo-1-ty-thue-giang-ho-danh-dan-mat-82020226103141768.htm