Con gái quát mắng khi mẹ mang đồ ăn thừa ở quán về nhà: "Mẹ có nghĩ con vô cùng xấu hổ không?"

Sống+ Duc Nhan 14/07/2020 15:28

Đi ăn mang đồ thừa về liệu có phải sẽ khiến bản thân cảm thấy xấu hổ?

Chuyện đi ăn hàng mang đồ thừa về tưởng như là chuyện quá đỗi bình thường thậm chí nhiều nhà hàng còn khuyến khích điều đó, tránh thừa thãi phí đồ ăn. Thế nhưng có những người vẫn coi đó là một hành động làm bản thân xấu hổ như cách cô gái này phản ứng với mẹ mình khi người mẹ cẩn thận rót hai cốc trà đá còn thừa vào chai riêng để mang về. 

Sự việc được một tài khoản facebook có nickname N.H chứng kiến và chia sẻ lại:

'Chẳng là nay mình với con bạn rủ nhau đi ăn nướng. Bàn bên cạnh có hai mẹ con ngồi ăn xong rồi. Đúng lúc bọn em vào thì chứng kiến cảnh bà mẹ đang đổ 2 cốc trà đá còn khá đầy vào cái vỏ chai Lavie. Còn đứa con gái thì mặt hằm hằm và có phần hơi lớn tiếng:

- Con đã nói mẹ bao nhiêu lần rồi, mẹ mà còn làm như này nữa thì không bao giờ con đi ăn với mẹ nữa đâu. Mẹ xem có ai làm như mẹ không? Mẹ có nghĩ là con vô cùng xấu hổ không?

- Cốc vẫn còn nhiều mà con, mang đi tí nữa khát thì uống. Cũng là tiền cả chứ có gì mà ngại nhỉ?

Nói thêm vài câu qua lại nữa thì bạn gái bỏ đi. Để lại mẹ vẫn ngồi cặm cụi hình như bỏ thêm một chút bánh mì bơ còn thừa vào cái túi nilong xin của quán. Buổi đi ăn hai đứa lúc đầu rõ vui, tự nhiên chẳng ai bảo ai mà lòng lại chùng xuống...'.

Bên dưới bài đăng là vô số ý kiến trái chiều. Tuy nhiên đa phần mọi người đều thẳng thắn chỉ trích thái độ, hành động của cô con gái và ủng hộ cách cư xử của người mẹ.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, một số người cho rằng khi đi ăn hàng nên gọi vừa đủ ăn, đủ uống để tránh rơi vào những tình huống tương tự.