Độc đáo quan tài "hữu cơ" hình quả trứng, biến xác thành cây cối

Sống+ Phát Trương 16/01/2020 10:54

Trong tương lai, những chiếc quan tài hữu cơ này có thể giúp cho cây cối phát triển, từ đó giảm bớt được chi phí an táng, tạo nên 1 việc làm vô cùng ý nghĩa. Có bao giờ bạn tưởng tượng rằng, những chiếc quan tài truyền thống sẽ được thay thế bằng những quả trứng hữu cơ, chôn xuống lòng đất và nuôi dưỡng cây trồng.

Việc an táng trong tương lai sẽ có nhiều thay đổi và nhanh gọn hơn rất nhiều

Có thể nói, hiện nay có rất nhiều cách để an táng cho người đã khuất như hỏa táng hay đóng quan tài. Thường những phương pháp này sẽ tốn khá nhiều thời gian và tiền của, đặc biệt có những ý kiến cho rằng việc này sẽ không tốt cho môi trường tương lai.

Với những yêu cầu ngày một nhiều, thì các dịch vụ an táng trong tương lai cũng đang dần thay đổi. Những đề xuất mới đã được đề xuất để chôn cất người thân về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Ý tưởng trên có thể nói là khá hay và thiết thực. Nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn để lại muôn vàn những lợi ích cho cuộc sống. Ví dụ như thiết kế quan tài hữu cơ, chất dinh dưỡng sẽ được cây cối hấp thụ, sinh sôi nảy nở mà không cần chăm sóc nhiều, hệ sinh thái sẽ được nâng cao.

Mặt khác, các nghĩa địa hoàn toàn có thể trở thành những khu rừng rực rỡ với hệ sinh thái thực vật và động vật đa dạng, thay vì những ngôi mộ trên những phân khu hay cánh đồng ảm đạm và mang đầy buồn bã.

Hiện tại, ý tưởng này vẫn đang trong kế hoạch và gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng nếu tương lai có những dịch vụ như vậy, tôi nghĩ sẽ khá hợp lý khi chôn cất theo cách này bởi sự nhân văn cũng như chi phí không quá đắt đỏ như các dịch vụ truyền thống.

Theo Oh!Man