Giữa đại dịch thiếu khẩu trang, rò rỉ hình ảnh sản xuất khẩu trang bày la liệt dưới đất

Sống+ Phát Trương 03/02/2020 15:05

Giữa tâm bão dịch Corona, giá khẩu trang đã tăng lên trời và hình ảnh những chiếc khẩu trang kém chất lượng đã xuất hiện khiến người dân hoang mang.

Giữa tâm bão khan hiếm khẩu trang thì một hình ảnh đã xuất hiện khiến người dân không biết vui hay nên buồn. Đó là hình ảnh một cơ sở sản xuất khẩu trang hàng loạt, kém chất lượng. Nhìn đống khẩu trang bày la liệt dường như đã đụng đến đúng nhu cầu cấp bách của người dân nhưng đây cũng là nỗi lo sợ đối với các địa chỉ đang đẩy giá khẩu trang trên trời.

Nhiều người đã dự đoán rằng, đây sẽ là những chiếc khẩu trang được tung ra thị trường với giá thành rẻ để người dân đối phó với đại dịch Corona. Liệu rằng, nó có thực sự chống lại được bệnh hay chỉ là vật dụng dùng cho có? Theo khuyến cáo của các bác sĩ thì khẩu trang y tế nhiều lớp mới có thể ngăn bạn khỏi những tia nước bọt văng ra từ người khác khi giao tiếp, các cơn ho hoặc hắt hơi. Còn đối với những chiếc khẩu trang kém chất lượng thì thực sự không có bất cứ tác dụng nào. 

Trong khi có rất nhiều người đang chạy theo lợi nhuận, đội giá lên trời và sản xuất những sản phẩm kém chất lượng thì vẫn còn đó rất nhiều người, nhiều tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân chống lại đại dịch. Đó là tinh thần dân tộc, yêu đồng bào và đáng được tuyên dương.

Chạy theo lợi nhuận mà không màng đến sức khỏe của người dân chính là điều đáng lên án nhất trong trường hợp này. Chưa biết chất lượng sản phẩm sẽ ra sao nhưng chỉ cần nhìn quy trình đã là không phù hợp cho vật dụng sản xuất ra để chống lại một đại dịch chống lại virus về đường hô hấp. Chính vì vậy, người tiêu dùng là người nên tỉnh táo nhất trong trường hợp này để không mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Theo We25.vn