Hai bến xe lớn nhất TP.HCM vắng lặng ngày đầu hoạt động trở lại

Sống+ Phát Trương 24/04/2020 12:06

Sau 3 tuần tạm ngưng để thực hiện việc cách ly xã hội phòng dịch Covid-19, bến xe Miền Đông và Miền Tây sẽ chính thức hoạt động trở lại, xe khách liên tỉnh được phép ra chở khách ra vào bến xe từ 0h ngày 24/4.

Tối 23/4, đại diện bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị hoạt động trở lại từ ngày mai 24/4. Hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh tối đa không vượt quá 30% theo biểu đồ (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến).

Theo đó, bến xe Miền Đông sẽ chính thức được hoạt động từ ngày 24/4 sau khi có thông báo từ Sở GTVT TP. HCM. Khi hoạt động, bến xe sẽ kiểm tra các thông báo, khuyến cáo xịt khử trùng phương tiện và khai báo y tế bắt buộc theo quy định của các doanh nghiệp vận tải.

Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, do số chuyến xe khách chỉ được phép hoạt động 30% nên bến xe sẽ bố trí phù hợp để đối lưu giữa các tỉnh. Sẽ thông báo các hành khách trên xe bố trí giãn cách ngồi xen kẽ và có khoảng cách tối thiểu để đảm bảo an toàn.   Giống như bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây sẽ thông báo và kiểm soát việc phòng chống dịch đối với các doanh nghiệp vận tải theo quy định của Bộ Y tế. Mỗi xe khách không được chở quá 30 người, vị trí ngồi có khoảng cách theo quy định.