Hai người phụ nữ trả lại túi tiền vàng trị giá trăm triệu bị bỏ quên

Sống+ Duc Nhan 28/06/2020 17:15

Nói về hành động trả lại tài sản hàng trăm triệu cho cặp vợ chồng, bà chủ quán cơm chay cho biết: "Nếu không phải nhưng cố lấy rồi cũng sẽ mất đi thôi".

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, bà Trần Thị Gọn (60 tuổi), chủ quán cơm chay nhỏ trên đường Nguyễn Văn Trỗi, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giao, Bình Dương đã nhặt được một túi tiền vàng có giá trị lớn do khách bỏ quên.

Cụ thể sự việc xảy ra vào trưa 27/6, khi đó một thực khách đến quán ăn trưa đã bỏ quên túi xách khi rời đi. Thời điểm này, có một người khách khác tên Tươi phát hiện chiếc túi nên có hỏi mọi người nhưng chủ nhân chiếc túi đã đi khỏi quán. Sau đó, vị khách này liền giao chiếc túi lại cho chủ quán là bà Gọn. Qua kiểm tra, cả hai người không khỏi bất ngờ vì số tài sản quá lớn, lên đến hàng trăm triệu đồng bao gồm 1 xấp tiền 200 nghìn đồng, một bộ nữ trang bằng vàng...

Sau khi bàn bạc, cả hai quyết định đăng tải thông tin lên mạng xã hội với mong muốn nhờ sức mạnh của cộng đồng mạng sớm tìm ra chủ nhân của túi tài sản. Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm lớn của mọi người với hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Cũng nhờ sự lan tỏa ấy mà chủ nhân chiếc túi là anh H.V.T. và chị P.T.K.T. đã biết được thông tin, đến quán xin nhận lại.

Ngay sau khi câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được không ít lời bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ. Nhiều người cho rằng, trong thời buổi khó khăn không phải ai cũng có thể hành động như hai người phụ nữ trên, nhất là khi số tài sản trong túi quá lớn.

http://yan.thethaovanhoa.vn/hai-nguoi-phu-nu-tra-lai-tui-tien-vang-tri-gia-tram-trieu-bi-bo-quen-233363.html