Hành khách nhổ nước bọt vào nữ nhân viên xe buýt vì bị nhắc đeo khẩu trang

Sống+ Phát Trương 08/09/2020 17:22

Đoạn video về hành động của nam hành khách được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Theo đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, sự việc xảy ra trên tuyến buýt CNG 01 (Bến xe Mỹ Đình - Bến xe Sơn Tây) của Công ty Bảo Yến. Khi xe đến địa phận xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất thì xảy ra to tiếng giữa nam hành khách và nữ phụ xe buýt.

Lúc này, trên xe buýt, một nam hành khách có khẩu trang nhưng lại đeo khẩu trang dưới cằm, nữ nhân viên xe buýt có nhắc hành khách trên về việc đeo khẩu trang đúng quy định để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Khi bị nhắc nhở, nam hành khách không những không làm theo mà còn dùng những lời lẽ thiếu văn hoá mạt sát nữ nhân viên và người này chỉ dừng lại khi những hành khách đi cùng can thiệp và nói "đeo khẩu trang vào đi, đeo vào tốt cho bản thân".

Tuy nhiên, trước khi xuống xe, nam hành khách này tiếp tục chửi bới và nhổ nước bọt vào nhân viên bán vé khiến nhiều người bất bình về hành vi thiếu văn hóa.Thấy nam hành khách nhất định không chịu đeo khẩu trang, nhân viên xe buýt đã trả lại tiền vé và mời nam hành khách xuống xe. 

Chia sẻ với PV báo Tuổi trẻ, chị Vũ Thị Mận - nhân viên bán vé trên xe buýt cho biết, vụ việc xảy ra lúc hơn 8h ngày 7/9, khi xe buýt chạy đến khu vực sân bóng Hương Ngải, huyện Thạch Thất thì có một người đàn ông lên xe, có đeo khẩu trang vải.

Nhưng từ lúc ngồi xuống ghế sau của xe buýt, người này bỏ khẩu trang ra. Thời điểm đó, trên xe buýt có hơn 10 hành khách đi từ Sơn Tây về Mỹ Đình.   Khi chị Mận nhắc nhở phải đeo khẩu trang theo quy định, người này lên tiếng chửi mắng. Những hành khách xung quanh nhắc nhở cũng bị người đàn ông này mắng. "Ông ấy còn thách thức, đòi lôi cổ tôi xuống xe", chị Mận kể lại.

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-noi-hanh-khach-nho-nuoc-bot-vao-nu-nhan-vien-xe-buyt-vi-bi-nhac-deo-khau-trang-162200809143002806.htm