Hơn 700 con sán dây làm tổ trong người vì thói quen ăn lẩu nhúng thịt chưa chín kĩ

Sống+ Phát Trương 30/11/2019 18:54

Bác sĩ chẩn đoán Châu mắc chứng loạn thần kinh, hệ quả sau khi ấu trùng giun đường ruột xâm nhập vào não. Các bác sỹ tin rằng Châu có khả năng nhiễm ký sinh trùng do ăn thịt chưa nấu chín từ nồi lẩu mà anh ta ăn một tháng trước đó.

Một người đàn ông họ Châu, 43 tuổi, sống tại Hàng Châu được đưa tới bệnh viện trong tình trạng co giật sau 1 tháng bị chóng mặt, đau đầu liên miên.

Bác sĩ Vương Giang Vinh tại khoa Truyền nhiễm là người đã thực hiện kiểm tra cho ông Châu và chẩn đoán ông mắc bệnh taenaisis (bệnh sán dây). Bác sĩ Wang cũng phát hiện thấy hơn 700 con sán dây trên khắp cơ thể bệnh nhân.

Sau đó, họ chẩn đoán Châu mắc chứng loạn thần kinh, hệ quả sau khi ấu trùng giun đường ruột xâm nhập vào não. Các bác sỹ tin rằng Châu có khả năng nhiễm ký sinh trùng do ăn thịt chưa nấu chín từ nồi lẩu mà anh ta ăn một tháng trước đó.

Chia sẻ trên trang Pear, bác sĩ Vương nói rằng: “Có nhiều sự tổn thương trong não của bệnh nhân. Sán dây cũng có ở trong phổi và lấp đầy các cơ bên trong khoang ngực của ông ấy và gây tổn hại đến các cơ quan”.

Các bác sỹ phải mất 2 giờ phẫu thuật mới loại bỏ được hết sán ra khỏi não của bệnh nhân.

"Cuộc phẫu thuật rất mạo hiểm. Sán dây sống đang di chuyển trong não của bệnh nhân và chúng tôi phải loại bỏ tất cả, nếu không phần còn sót lại có thể lại sinh sôi", Vương Giang Vinh, bác sĩ tham gia ca phẫu thuật chia sẻ.

Theo Weibo Việt Nam