Lời phân trần của người cha bỏ con tại tòa án với lời nhắn "tôi không đẻ, tôi không nuôi"

Sống+ Phát Trương 20/05/2020 13:39

Anh Tâm cho rằng phía tòa án giải quyết đơn phương, mặt khác do kinh tế quá khó khăn khiến người đàn ông này không nuôi nấng được con.

Chiều 19/5, chúng tôi đã tìm gặp anh Thân Thanh Tâm (bố cháu bé bị bỏ rơi tại tòa án) ở thôn Đức Liễn, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu sự việc.

Từng trải qua 2 đời vợ, bị mẹ đẻ từ mặt

Trong ngôi nhà chỉ hơn chục mét vuông với đồ đạc cũ kỹ, cáu bẩn và những bộ quần áo ẩm mốc chất đống trên giường vì không có chỗ để, người đàn ông mang căn bệnh Viêm cầu thận liên tục gạt nước mắt nói về hoàn cảnh của mình. Anh cho rằng phía tòa án giải quyết đơn phương, mặt khác do kinh tế quá khó khăn khiến người cha này không nuôi nấng được con.

Đồng thời, anh Tâm khẳng định, chỉ muốn mẹ của cháu đến đón về nuôi chứ không muốn bỏ rơi cho người khác đến nhận.

Người đàn ông từng có 2 đời vợ chia sẻ thêm về cuộc sống bí bách của mình vì không thể thoát cảnh nghèo cơ bần.

Theo anh Tâm, hiện tại anh đang sống chung cùng căn nhà dột nát của mẹ đẻ nhưng bản thân đã bị mẹ từ mặt vì những mâu thuẫn. Người vợ đầu không có con, đến người vợ thứ 2 sinh được một con trai (nay đã học cấp 1), sau đó người vợ này cũng đã bỏ anh từ khi bé này mới 5 tháng tuổi, một mình anh Tâm nuôi con.

Đến năm 2016, anh Tâm đến với chị Lợi (mẹ cháu bé bị bỏ ở tòa) qua người thân mai mối, không tổ chức đám cưới vì quá nghèo nhưng có đăng ký kết hôn.