Mẹ mới sinh em bé nằm băng ca về đưa tang con tử nạn ở sân trường do cây đổ

Sống+ Phát Trương 26/05/2020 16:02

"Mẹ nó sinh em bé mới 2 ngày nay thôi. Lúc sáng, mọi người bảo nhau khoan hãy nói cho mẹ nó biết", hàng xóm của bé trai tử nạn ở sân trường THCS Bạch Đằng kể.

6h sáng, ông Trung chở con trai tên Kiên (12 tuổi, học sinh lớp 6 Trường THCS Bạch Đằng) đến trường. Khi ly cà phê còn đang uống dở, ông gục ngã khi nhà trường báo hung tin.

V.T.H. (thường gọi là Bon, 12 tuổi, học chung lớp với Kiên) bị trật khớp sau vụ cây đổ. Cậu bé kể rằng tai nạn xảy ra khi chỉ còn khoảng 5 phút nữa là vào học.

"Tụi con đang ngồi phía đầu, Kiên ăn được 2-3 muỗng đồ ăn sáng là cây nó gãy cái đùng. Con cũng không biết gì luôn. Con chạy không kịp, quay qua là nằm xuống luôn. Còn Kiên chắc cũng vậy, chạy không kịp nên bị cây đè", Bon kể.

Hàng xóm và họ hàng kéo đến ngày một đông, tập trung quanh căn nhà nhỏ của anh Trung. Mỗi người một việc, giúp người đàn ông vừa mất con.

Khoảng 11h20, băng ca bệnh viện cùng y tá và một vài người thân che dù, đẩy chị Sương (mẹ của Kiên) ôm đứa trẻ từ bệnh viện về lo hậu sự cho con trai.

Chiếc khăn che kín người mẹ và em bé sơ sinh đi giữa trời nắng. Tôi không nhìn thấy mặt của người mẹ, nhưng vẫn cảm nhận được nỗi xót xa.

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức. trong số 12 học sinh bị thương thì có 5 nạn nhân sức khỏe đã ổn định. Bon là học sinh duy nhất tính đến trưa 26/5 được cho về nhà.

Hiện có 3 trường hợp tương đối nặng khi bị gãy xương chân, đùi. Dự kiến tại buổi họp báo chiều nay, cơ quan chức năng sẽ công bố nguyên nhân sự việc.