Mỹ thừa nhận hết hy vọng kiểm soát sự lây lan của virus corona, đổi chiến thuật chống Covid-19

Sống+ Phát Trương 22/03/2020 18:53

Việc xét nghiệm giờ sẽ chỉ giới hạn cho nhân viên y tế và các trường hợp bệnh nặng, vì xét nghiệm rộng cũng "không mang lại lợi ích gì".

Washington Post đưa tin, các quan chức y tế tại New York, California và nhiều địa điểm chịu ảnh hưởng nặng từ virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) đã ra quyết định thay đổi chiến thuật xét nghiệm. Thay vì làm diện rộng trên toàn dân, giờ việc xét nghiệm sẽ được giới hạn dành cho nhân viên y tế và các trường hợp bệnh nghiêm trọng.

Thông báo được đưa ra kèm lời thừa nhận về sự thất bại trong việc kiểm soát sự lây lan của virus, và đất nước sẽ phải chuyển sang giai đoạn chống dịch mới.

Tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ, số lượng các ca nhiễm mới liên tục tăng lên, kéo theo nhiều ca tử vong và nguồn cung y tế ngày càng cạn kiệt. Vậy nên thay vì tiếp tục xét nghiệm diện rộng, các nhà chức trách quyết định tập trung vào việc bảo tồn khẩu trang, mặt nạ phòng hộ, ống thông khí - máy thở và các giường chăm sóc đặc biệt. Việc làm xét nghiệm cũng sẽ bị giới hạn trên nhân viên y tế và các trường hợp bệnh nặng. Đây là dấu hiệu cho thấy dịch bệnh đang dần áp đảo hệ thống y tế của quốc gia này.

http://ttvn.toquoc.vn/my-thua-nhan-het-hy-vong-kiem-soat-su-lay-lan-cua-virus-corona-tu-bo-xet-nghiem-dien-rong-va-doi-chien-thuat-chong-lai-dai-dich-covid-19-22020223153454253.htm