Ném quà dọc đường cho các em nhỏ miền núi, nhóm phượt bị dân tình chỉ trích dữ dội: "Của cho không bằng cách cho"

Sống+ Duc Nhan 20/06/2020 17:34

Từ thiện vốn là việc làm đáng quý, thế nhưng cách từ thiện của nhóm phượt thủ dưới đây lại khiến CĐM tức giận, thậm chí buông lời chỉ trích nặng nề.

Những chuyến phượt để khám phá vùng đất mới đã trở thành trào lưu, niềm đam mê của nhiều bạn trẻ. Được tận mắt chứng kiến quá nhiều cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của người dân đồng bào dân tộc, nhất là các em nhỏ. Nhiều nhóm người đã kết hợp làm từ thiện, đem yêu thương giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hơn mình.

Mới đây, cộng đồng mạng dậy sóng về một bài đăng về cách "cho" quà tới các em vùng cao. Câu chuyện kể về một nhóm phượt thủ và cách từ thiện được đánh giá là không đúng mực hay tệ hơn là "thiếu ý thức". Theo như lời một thành viên tham gia nhóm phượt từ thiện này kể lại, nhóm muốn kết hợp làm từ thiện nhưng vì "quá ham vui" nên đã không theo đúng kế hoạch.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, hành động phản cảm của nhóm phượt trên khiến không ít người phẫn nộ. Hầu hết mọi người đều cho rằng việc làm này không khác gì ném bỏ đồ thừa, chứ không còn là những hành động từ thiện ý nghĩa nữa.

Theo We25.vn