Nghẹn lòng trước hình ảnh y bác sĩ Đà Nẵng sau nhiều ngày chống dịch Covid-19: Người nằm truyền nước, người ngã gục vì mệt mỏi

Sống+ Duc Nhan 05/08/2020 14:11

Các "chiến binh" y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế tại Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng kiệt sức sau nhiều ngày làm công tác chống dịch khiến ai nhìn những hình ảnh này cũng thấy nghẹn ngào, xót xa.

Hiện Đà Nẵng đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất cả nước với hàng trăm ca mắc. Những ngày qua nhân dân cả nước đang căng mình chống dịch, hơn bất cứ lúc nào, sự quan tâm dành nhiều hơn cho Đà Nẵng bởi đây là một trong những khu vực có nhiều ca nhiễm nhất trong cả nước. Mới đây, hình ảnh các bác sĩ trung tâm cấp cứu Đà Nẵng kiệt sức sau nhiều ngày truy vết bệnh nhân Covid-19 được đăng tải trên nhiều diễn đàn đã nhận về hàng nghìn sự đồng cảm, thương xót. 

Hình ảnh những y bác sĩ ngồi mệt mỏi cầm chai nước trên tay hờ hững rồi người lại nằm trên giường truyền nước khiến nhiều người nhìn mà không khỏi nghẹn lòng. Nhiều dân mạng chia sẻ bức ảnh "những chiến binh thầm lặng" này với nhiều dòng trạng thái xúc động, biết ơn, gửi lời cổ vũ các y bác sĩ và cảm ơn người đã chụp bức ảnh "đắt giá" này. 

'Thay vì tung hô sáo rỗng mỗi người dân hãy có ý thức bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng hơn. Đó cũng chính là cách để chung tay chống dịch, đó chính là yêu nước", tài khoản N.L.T cho biết.

"Những người anh hùng áo trắng chúng em biết ơn các anh rất nhiều", tài khoản L.B.T chia sẻ cảm xúc

"Nhìn thương lắm, cố lên những chiến binh thầm lặng, cố lên Đà Nẵng ơi, nhất định nước ta sẽ sớm dập được dịch", N.N.H nói.

Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã huy động mọi nguồn lực để ngăn chặn dịch bệnh. Thậm chí, UBND TP Đà Nẵng cũng phải gửi thư kêu gọi UBND tỉnh Bình Định, TP Hải Phòng hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế tiến vào Đà Nẵng để dập dịch.

Một phần nội dung bức thư như sau: "Nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc Covid-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng".

Đến giờ, mặc dù dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp nhưng các y bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng vẫn không ngừng lạc quan về việc sẽ chiến thắng dịch COVID-19.

Theo We25.vn