Nghiên cứu chứng minh thú vị: Phụ nữ càng thông minh, càng có tửu lượng cao

Sống+ Phát Trương 04/12/2019 18:43

Chỉ số IQ, độ thông minh của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và việc phụ nữ thường xuyên uống rượu có nói lên được trình độ học vấn? Cùng đọc xem bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

Phụ nữ tửu lượng càng cao thì càng thông minh

Một nghiên cứu thực hiện bởi Francesca Borgonovi và Maria Huerta, Trường Kinh tế London đã theo dõi cuộc sống của hàng ngàn phụ nữ và nam giới 39 tuổi, sinh ra trong cùng một tuần vào năm 1970.

Báo cáo của nghiên cứu kết luận: “Những người có trình độ học vấn cao khả năng họ uống rượu hàng ngày cao hơn 71% so với những phụ nữ không có bằng cấp. Họ còn là những người gặp phải nhiều vấn đề nhất về sử dụng đồ uống có cồn”.

Việc sử dụng chất cồn của phụ nữ thậm chí còn có thể dự đoán được dựa vào điểm số các bài kiểm tra khi họ 5 tuổi. Với những người đạt điểm “trung bình” hoặc điểm “cao”, nguy cơ họ sẽ uống rượu hàng ngày khi là người trưởng thành cao hơn đến 2,1 lần so với những người còn lại. Con số này ở nam giới chỉ là 49%.

Mối liên hệ tương tự giữa trình độ học vấn và tình trạng sử dụng rượu cũng được tìm thấy ở nam giới nhưng mối liên hệ này ít mạnh mẽ hơn.

Như gãi đúng chỗ ngứa, CĐM nhanh chóng đưa ra khá nhiều lời bình luận xung quanh vấn đề này:

- Giờ mới thấy đúng, trong khi con bạn tao ở nhà lấy chồng sinh con chả có giọt rượu nào trong người thì tao làm Ngân hàng mỗi tuần phải đi tiếp khách vài bận, tửu lượng lên cao hẳn.

- Ngày nay đi kí hợp đồng lúc nào cũng rượu bia.

- Tao có giàu có thông minh gì đâu mà cứ buồn là hú tụi bạn đi nhậu

-  Mình cũng thích rượu hơn bia nè vẫn "não cá vàng", có thông minh gì đâu.

Theo Bestie.vn