Người đi xe đạp bối rối vì bị kiểm tra nồng độ cồn, người đi xe máy uống 2 lon bia bị phạt 4,5 triệu: "Xe tôi mua 5 triệu, chắc bỏ luôn"

Sống+ Cao Khải 04/01/2020 12:07

Tối ngày 3/1, Đội Cảnh sát giao thông quận 1 (CSGT) thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường Sắt Công an TP. HCM ra quân lập chốt kiểm tra nồng độ cồn theo chuyên đề sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP về "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông Đường bộ và Đường sắt" có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

Sau khoảng hơn 1 tiếng triển khai thực hiện, nhiều người lái xe máy và ô tô, thậm chí có cả xe đạp cũng bị kiểm tra nồng độ cồn. Theo ghi nhận mặc dù nhiều lái xe còn bất ngờ vì đột nhiên bị CSGT tuýt còi vào kiểm tra nồng độ cồn nhưng đa số đều chấp hành theo quy định.

Trong khi đó, một tình huống có phần trớ trêu khi người đàn ông (khoảng 60 tuổi) đang điều khiển xe đạp cùng với nhiều xe máy khác trên đường cảm thấy bất ngờ và bối rối khi bị CSGT ra hiệu lệnh dừng và yêu cầu vào kiểm tra nồng độ cồn. Sau ít phút ngỡ ngàng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra và vì sao lại đi xe đạp cũng bắt thổi nồng độ cồn, người đàn ông này được CSGT giải thích rõ những điểm mới trong Nghị 100/2019/NĐ-CP vừa có hiệu lực cách đây vài ngày.