Nhờ nghe nhạc BTS, bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ đang nguy kịch bỗng dần hồi phục?

Sống+ Phát Trương 07/06/2020 17:18

Mới đây, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước tin tức về một bệnh nhân Covid-19 đang trong tình trạng nguy kịch bỗng dưng có những chuyển biến tích cực và khỏi bệnh sau khi các y tá tại bệnh viện động viên cô với âm nhạc của BTS. Tin tức ấm lòng trên được cộng đồng người hâm mộ BTS khắp thế giới lan truyền rộng rãi, càng minh chứng cho nguồn năng lượng tinh thần tích cực mà âm nhạc của 7 chàng trai nhà Big Hit mang lại.

Cụ thể, thông tin trên bắt nguồn trên trang KSAT - trang tin tức địa phương của thành phố San Antonio, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ - đăng tải vào ngày 15/5 vừa qua với tiêu đề: "Các y tá thực hiện clip nhảy, hi vọng nhóm nhạc BTS sẽ động viên bệnh nhân chống lại Covid-19".

Lúc ấy, Esther là một nữ bệnh nhân được chẩn đoán mắc Covid-19 trong tình trạng nguy kịch, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Cô được chuyển đến bệnh viên Methodist và luôn phải sử dụng ống thở và các thiết bị y tế để duy trì sự sống. Tình trạng bệnh của Esther rất phức tạp, khiến các bác sĩ lẫn y tá đều không khỏi lo lắng.

Cho đến một ngày, khi y tá tiến hành tạm thời tháo ống thở của Esther xuống, các y bác sĩ đã để ý được việc đầu tiên mà Esther thực hiện là bật điện thoại lên để nghe nhạc BTS. Âm nhạc của BTS lúc ấy đã thực sự khiến cô mỉm cười và các y tá nhớ lại rằng: đó chính là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của Esther kể từ khi nhập viện, cô đã nghe liên tục các ca khúc của BTS suốt hơn 1 tiếng đồng hồ.

Và ngày hôm nay, sau quãng thời gian nhiều tuần chống chọi lại bệnh, Esther đã dần hồi phục sức khoẻ một cách đáng kinh ngạc đến mức bác sĩ cũng không tin được.

http://toquoc.vn/cu-dan-mang-xon-xao-cau-chuyen-benh-nhan-covid-19-tai-my-trong-tinh-trang-nguy-kich-nay-dan-hoi-phuc-nho-nghe-nhac-bts-2202076144234303.htm