Lời khai của nữ nghi phạm bắt cóc bé trai 2 tuổi: Để gia đình người yêu chấp nhận cho cưới

Sống+ Duc Nhan 23/08/2020 14:00

Tại cơ quan công an, do cả ngày không ăn uống và bị sốc tinh thần, Thu bị tụt huyết áp. Lực lượng chức năng phải đưa đối tượng đến bệnh viện chăm sóc sức khoẻ.

Gần 1 giờ sáng 23/8, lực lượng chức năng di lý 2 đối tượng Nguyễn Thị Thu (32 tuổi) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi) về tới trụ sở công an tỉnh Bắc Ninh. Tại đây, Thu bình tĩnh kể lại chi tiết hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, Thu khai đã có ý định bắt cóc trẻ em từ trước, nên đã ra công viên Nguyễn Văn Cừ (TP. Bắc Ninh) tập thể dục từ 20/8 để quan sát.

Khoảng 16h chiều 21/8, Thu tiếp tục ra công viên Nguyễn Văn Cừ, dựng xe phía ngoài gần phòng bảo vệ, rồi vào công viên ngồi ghế đá quan sát. Khi thấy cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi rưỡi) - con trai anh Nguyễn Văn Hưng (37 tuổi, khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP. Bắc Ninh) chơi một mình, Thu tiến lại gần dụ dỗ và hứa sẽ mua đồ ăn cho bé. Cháu Bảo liền đi theo và được đối tượng đưa ra xe đi về phòng trọ ở phường Khắc Niệm, TP. Bắc Ninh nghỉ qua đêm.

7h sáng 22/8, Thu đưa bé Bảo về Hà Nội, sau đó tiếp tục di chuyển đi Tuyên Quang. "Mục đích đưa cháu bé về Tuyên Quang là xuất phát từ tình cảm, vì cách đây khoảng 2 năm trước tôi có yêu một người ở Tuyên Quang và đã có bầu. Khi đó tôi hứa sẽ giữ và sinh con cho người yêu nhưng bị sảy thai. Gần đây người yêu có hỏi con đâu, nhưng do không giữ được con nên buộc tôi phải bắt một đứa bé cùng khoảng tuổi con mình nếu được sinh ra để mang đến gặp người yêu. Mục đích bắt cháu bé mang về nhà người yêu cũng là để cho bố mẹ người yêu đồng ý và sẽ tổ chức đám cưới cho tôi và người yêu", Thu nói.

Thu khai, khi bắt cháu Bảo người phụ nữ này cũng đã nghĩ đến hậu quả là gia đình đứa bé sẽ đau khổ và đi tìm, nhưng vì không còn cách nào khác nên đã có hành động như vậy. "Lúc bắt cháu bé tôi cũng không đành lòng đâu, nhưng vì bất đắc dĩ nên tôi phải làm vậy. Giờ đây tôi rất ân hận vì hành vi của mình", Thu nói.

Thu cho biết, từ khi bắt cóc cháu Bảo, đối tượng không vào mạng nên không hề biết gia đình và cộng đồng đang rất lo lắng và đi tìm cháu khắp nơi. "Sau khi đưa cháu bé về tôi cho cháu ăn tử tế, mua quần áo và đồ chơi cho cháu. Suốt thời gian ở bên cạnh tôi cháu không hề khóc, sợ sệt gì cả. Cháu rất vui", Thu kể.

Khi đưa cháu bé về nhà người yêu tại Tuyên Quang, Thu giải thích với người yêu là Đặng Văn Bằng rằng đó là con của mình nhưng Bằng không tin. "Khi Bằng biết đó không phải là con mình, tôi cũng có ý định sẽ đem cháu về Bắc Ninh trả cho bố mẹ cháu. Tôi chưa kịp mang trả thì công an đến bắt. Lúc đó, tôi và cháu bé đang ngủ thì các chú công an vào gọi dậy và đưa đi", Thu thuật lại.

Lãnh đạo xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết, Đặng Văn Bằng có hộ khẩu thường trú tại địa phương, tuy nhiên đã rời quê đi nhiều năm nay. Hàng năm chỉ ngày Tết hoặc gia đình có việc Bằng mới về qua nhà rồi lại đi luôn. "Bố Bằng là người dân tộc, mẹ là người Kinh. Bằng có vợ quê Cao Bằng nhưng không kết hôn và cũng không sinh sống cùng gia đình chồng tại xã Tân Long", vị lãnh đạo thông tin.

Gia đình Bằng ở địa phương kinh tế không khá giả, sống bằng nghề nông. Bằng đi làm ăn xa đã lâu, còn cụ thể làm công việc gì thì địa phương không nắm rõ. Từ trước đến nay, Bằng chưa từng có tiền án, tiền sự gì.

Trước đó, khoảng 17h ngày 21/8, cháu Nguyễn Cao Gia Bảo được bố đưa đến công viên Nguyễn Văn Cừ Bắc Ninh chơi. Tại đây, anh Nguyễn Văn Hưng (bố cháu Bảo) để con ở khu vui chơi rồi sang quán gọi đồ uống. Vài phút sau quay lại thì không tìm thấy con đâu, liền hô hoán bảo vệ, người dân cùng tìm kiếm, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, từ đêm ngày 21-22/8, Công an TP. Bắc Ninh đã phối hợp cùng Công an tỉnh Bắc Ninh và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an kết hợp các cơ quan trên địa bàn các phường cùng người thân tích cực tìm kiếm và giải cứu cháu bé.

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/loi-khai-cua-nu-nghi-pham-bat-coc-be-trai-2-tuoi-co-y-dinh-mang-tra-lai-chau-be-ve-bac-ninh-nhung-chua-thuc-hien-thi-bi-bat-221294