Ông Vũ: Có chết cũng không nhờ đến bà Thảo, khuyên thanh niên không chọn được người đồng điệu thì ở giá tránh sinh chuyện

Sống+ Phát Trương 03/12/2019 17:12

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng dù đã khuyên vợ nhiều lần đi tập luyện yoga, học thêm cầm kỳ thi họa, kinh doanh gì khác rồi sắp đặt lại chuyện nuôi con gái nhưng bà Lê Hoàng Diệp Thảo không chịu. Trong khi đó, bà lại đưa ông Vũ đi giám định tâm thần, nói ông bỏ bê con cái khiến ông rất đau lòng.

Trưa 3/12, kết thúc phiên làm việc phúc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ tại cà phê Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mỉm cười bước ra khỏi phòng xử án, trong khi đó ông Vũ nán lại để trả lời những câu hỏi từ báo chí.

Ông Vũ cho biết bản thân ông hoàn toàn bình thường, nếu như ông tâm thần thì đất nước này cần nhiều người tâm thần hơn vậy. Việc ông lên núi để thiền 6 năm có nhiều lý do, nhưng trong suốt 6 năm ấy, ông không hề bỏ bê con cái như lời bà Thảo nói.

"Qua bỏ bê con sao biết từng đứa nó như thế nào, nó ở đâu, học hành ra sao, đặc tính của nó. Như cô con gái cô út kia, giúp việc nuôi sao qua đều biết… tất cả mọi thứ đều không giống như cổ nói", ông Vũ chia sẻ.

Theo ông Vũ, việc phát triển Trung Nguyên ông đã có tầm nhìn từ chục năm trước, muốn đi ra toàn cầu phải có sách lược để hơn người ta nhưng bà Thảo lại không nghe theo.

"Người vợ qua (bà Thảo – PV) học vấn không đủ. Những học thuyết về cà phê nó đã tồn tại từ chục năm trước rồi, bây giờ Trung Nguyên đâu còn tính mới nữa. Qua nói để cho qua phát triển ra toàn cầu, để Trung Nguyên giúp cho lực lượng thanh niên nhiều hơn. Còn cô, cô về lo cho gia đình. Về cá nhân cầm kỳ thi họa gì đó phải học thêm để tôi luyện. 20 năm tiền nhiều lắm, muốn kinh doanh gì kinh doanh thêm, vàng bạc đồ đó… sắp đặt lại nuôi con nuôi cái. Con bé nhỏ nuôi 3 năm không tăng một ký nào, còn tập đoàn này để qua phát triển lại không chịu".

"Không ai đưa chồng đi giám định tâm thần, không ai làm cái chuyện đó", ông Vũ nói.

Trước câu hỏi của PV về câu nói: "Đằng sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ", ông Vũ cho biết phải tùy vào trường hợp. Ông Vũ khuyên thanh niên bây giờ không nên lấy vợ sớm.

"Muốn lấy vợ phải kiếm người đồng điệu, phải chọn. Nếu không chọn được thì ở giá đi. Đừng bao giờ dính dáng để sau đó sinh chuyện", ông Vũ tươi cười nói.

Chia sẻ về chuyện tái hợp lại với vợ, ông Vũ tiếp tục nói: "Việc cô (bà Thảo - PV) đã làm, nếu sau này có vợ rồi vợ đưa mình vô nhà thương điên, đưa mình vô tù để mà đoạt sự nghiệp không phải của cổ thì có chịu được không?".

Đồng thời, ông Vũ cũng cho rằng những lời nói của bà Thảo là nói lung tung, không có đúng khi chia sẻ trước báo chí, trước dư luận khiến ông càng thêm đau lòng.

"Cô ấy nói qua bất nghĩa, nó rất đau lòng. Nếu qua là người sống không phải thì em ruột của cô, em rể, em dâu của cô có còn làm ở đó, có theo qua không. Không ai người thân trong gia đình mình mà theo qua nếu qua bậy", ông Vũ trầm lắng nói.

Chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra phần xét hỏi giữa các bên. Trước đó trong sáng 2/12, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn đề nghị thay đổi thẩm phán nhưng không được HĐXX chấp nhận. Phía bà Thảo cũng cho biết kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, đồng thời mong muốn tái hợp với ông Vũ vì bà rất lo cho sức khỏe của chồng, muốn gia đình được đoàn tụ.

VĂN TIÊN, THEO TRÍ THỨC TRẺ