Đến lễ Thất tịch, dân tình ăn chè đậu đỏ để thoát kiếp FA: "Năm ngoái ăn, năm nay lên chức bố rồi"

Sống+ Duc Nhan 20/08/2020 15:23

Tròn 1 tuần nữa là đến ngày Thất tịch không biết còn thanh niên nào nhớ món chè đậu đỏ "thần thánh" ăn vào sẽ thoát kiếp FA?

Lễ Thất tịch diễn ra vào mùng 7/7 âm lịch hằng năm từ bao lâu nay được xem như ngày lễ tình nhân tại các nước Đông Á và Đông Nam Á. Còn ở Việt Nam vào ngày này, các chàng trai cô gái thường tới chùa cầu duyên, mong mong tình yêu sớm đến với mình.

Có một quan niệm dân gian vô cùng thú vị, nếu ăn đậu đỏ vào ngày Thất tịch thì những người độc thân sẽ có được tình yêu, còn những cặp yêu nhau sẽ hạnh phúc lâu dài. 

Có lẽ vì lời đồn ấy mà những năm gần đây dân tình thi nhau thử những món có đậu đỏ để xem có thực sự linh nghiệm như những gì được truyền tai hay không? Còn nhớ năm ngoái thôi, cư dân mạng xôn xao, xáo xác mua, đặt chè, cháo...đậu đỏ đến cháy cả hàng.

Năm nay khi ngày 7/7 lại sắp đến gần nhiều người đã rục rịch nhắc nhau đồng thời cũng không ít người hỏi liệu 1 năm trôi qua nó đã ứng nghiệm hay chưa.

Dạo nhanh 1 vòng Facebook đâu đâu cũng thấy hỏi nhắc "Không biết các bạn ăn chè đậu đỏ năm ngoái năm nay thế nào rồi nhỉ"? Và câu trả lời cũng đa dạng có người vui nhưng cũng chẳng ít người trầm ngâm.

Chưa ai khẳng định ăn đậu đỏ có hiệu nghiệm về tình yêu thật hay không song cư dân mạng vẫn có một niềm tin khá sâu sắc về ngày Thất tịch phải ăn đậu đỏ để thoát kiếp cô đơn. Dù sao cũng còn cả tuần nữa để mọi người nghĩ xem có nên ăn để nhanh có người yêu không nhé!

Theo We25.vn