'Thánh kem trộn' bán kem trắng da từ dung dịch vệ sinh phụ nữ bị cơ quan chức năng 'sờ gáy'

Sống+ Phát Trương 01/06/2020 03:04

Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bình Định phối hợp Đội Quản lý thị trường số 3 (thuộc Cục QLTT Bình Định) kiểm tra nơi sản xuất mỹ phẩm của Nguyễn Thị Uông Nguyên (21 tuổi, ở xã Mỹ Phong, H.Phù Mỹ, Bình Định). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có 1.184 hộp mỹ phẩm thành phần gồm: kem trộn, bột tắm trắng, kem kích trắng…

Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Thị Uông Nguyên không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm… Lực lượng công an đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số mỹ phẩm trên và các nguyên liệu mà Uông Nguyên dùng để pha trộn.

Làm việc với công an, Nguyễn Thị Uông Nguyên khai nhận hàng ngày lên mạng xã hội Facebook livestream, thu hút hàng ngàn lượt xem để rao bán mỹ phẩm do mình sản xuất. Theo quảng cáo của Nguyên, mỹ phẩm này được chính Nguyên trộn nhiều loại kem khác nhau, chia ra thành nhiều hũ để bán cho khách hàng.

Nguyễn Thị Uông Nguyên không phải là cái tên xa lạ với cư dân mạng bởi cô gái Bình Định này được gọi là "thánh kem trộn" với những màn chốt đơn liên tục các sản phẩm làm trắng da với công thức không ai dám làm ví dụ như dung dịch vệ sinh phụ nữ.