Tổng lãnh sự Anh: "Xin cảm ơn từ tận đáy lòng, tôi vô cùng ấn tượng với nỗ lực hết mình của Việt Nam, quốc gia chưa có người tử vong vì Covid-19"

Sống+ Duc Nhan 11/07/2020 16:32

Chia sẻ tại buổi xuất viện của nam phi công người Anh (BN91), Tổng lãnh sự Anh gửi lời cảm ơn chân thành đến Việt Nam khi đã điều trị thành công cho bệnh nhân 91 và những công dân Anh khác trong cuộc chiến chống Covid-19.

Sáng 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã tổ chức lễ xuất viện cho bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh, 43 tuổi). Đây là bệnh nhân duy nhất mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng là ca bệnh điều trị lâu nhất tại Việt Nam (vào viện từ 18/3/2020).

Tham dự buổi chia sẻ về quá trình điều trị cho BN91 có PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Tổng lãnh sự Anh, đại diện Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines, Ban giám đốc BV Chợ Rẫy, đại điện phòng khám đưa nam phi công về nước.

Tổng lãnh sự Anh Ian Gibbons gửi lời cảm ơn đến PGS.TS Lương Ngọc Khuê, bệnh viện Chợ Rẫy, tổ bay và bệnh viện gia đình đã cùng hỗ trợ cho bệnh nhân 91 về nước hôm nay. "Tôi vô cùng ấn tượng với những nỗ lực hết mình của chính phủ, y bác sĩ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 để hôm nay, Việt Nam là một quốc gia chưa có người tử vong nào về Covid-19", Tổng lãnh sự nói.

Trong thời gian vừa qua tại Việt Nam, phía Anh cũng hỗ trợ một số công dân Anh liên quan đến Covid-19 điều trị và cách ly. Tất cả các công dân đó đều bày tỏ sự biết ơn lớn khi nhận được sự chăm sóc ân cần, chu đáo của y bác sĩ, ban ngành tại Việt Nam. Thành công ngày hôm nay cho thấy nhờ vào sự nỗ lực của chính phủ Việt Nam.

Về kế hoạch đưa phi công về nước, Tổng lãnh sự Anh cho biết Đại diện Phòng khám Gia đình (FMP) - đơn vị vận chuyển bệnh nhân 91 về nước - đã có kế hoạch trao đổi chi tiết vào 2 ngày trước, ông cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với đoàn bay 919.

"Lời cuối cùng, tôi xin mượn lời của công dân Anh của chúng tôi: "Xin cảm ơn từ tận đáy lòng". Tôi chúc tất cả những người trên chuyến bay này an toàn, anh ấy sẽ quay về nước an toàn", Tổng lãnh sự Anh nói.

Đại diện đoàn bay 919 cho biết chiếc Boeing 787-10 là chiếc hiện đại nhất nam phi công từng cầm lái, đây cũng là ngôi nhà thứ 2 của nam phi công. "Đêm nay là chặng đường dài nhưng anh ấy sẽ có những đồng nghiệp bên cạnh, anh ấy sẽ quay trở về cảm giác của một phi công", đoàn bay 919 nói.

http://toquoc.vn/tong-lanh-su-anh-xin-cam-on-tu-tan-day-long-toi-vo-cung-an-tuong-voi-no-luc-het-minh-cua-viet-nam-quoc-gia-chua-co-nguoi-tu-vong-vi-covid-19-22020117113448609.htm