Vũ Hán xuất hiện 'ổ dịch' Covid-19 đầu tiên sau 1 tháng dỡ phong tỏa

Sống+ Phát Trương 12/05/2020 18:48

Vũ Hán, tâm chấn của đợt bùng phát dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra ở Trung Quốc, trong ngày 11.5 đã báo cáo cụm lây nhiễm đầu tiên kể từ khi dỡ lệnh phong tỏa từ 1 tháng trước, làm dấy lên mối lo ngại về sự hồi sinh của căn bệnh này tại đây.

Một đợt lây nhiễm Covid-19 mới có vẻ như đang khiến người Trung Quốc lo ngại trong bối cảnh nước này đang nỗ lực nhằm giảm bớt các hạn chế xã hội liên quan đến virus corona, khi các doanh nghiệp mở cửa lại và người dân quay lại làm việc.Vũ Hán ghi nhận 6 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, tất cả đều sống trong cùng một khu dân cư. Một trong số họ là vợ của một bệnh nhân nam 89 tuổi, trường hợp được xác nhận đầu tiên ở Vũ Hán sau hơn một tháng. 

Một quan chức y tế Vũ Hán phát biểu “Hiện tại, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh trong thành phố vẫn còn rất nặng nề. Chúng tôi phải kiên quyết ngăn chặn nguy cơ bệnh quay trở lại.” Vì chùm lây nhiễm mới này, bí thư chi bộ đảng tại khu dân cư có liên quan đã bị mất chức. Tất cả các trường hợp được xác nhận gần đây được phân loại là không có triệu chứng, tức những người có kết quả dương tính với Covid-19 và có khả năng lây nhiễm cho người khác nhưng không có dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho,.. Số lượng các trường hợp nhiễm Covid-19 không có triệu chứng ở Trung Quốc vẫn là ẩn số. https://thanhnien.vn/video/the-gioi/vu-han-co-chum-nhiem-cong-dong-covid-19-dau-tien-sau-1-thang-do-phong-toa-quan-chuc-mat-ghe-149426.html