Xúc động lá thư con gái nhỏ gửi ba đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly

Sống+ Duc Nhan 15/08/2020 14:05

"Ba hãy chăm sóc cho mọi người tốt nha. Đến lúc hết dịch thì về nhà với chúng con. Ba yên tâm, chúng con và mẹ luôn ở bên cạnh, cổ vũ tinh thần cho ba", bé Quý viết trong thư gửi ba đã vắng nhà hơn 1 tháng.

Làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 hơn 1 tháng chưa về nhà, Thượng uý Lương Hưng Lộc (Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) bất ngờ nhận được lá thư viết tay đầy xúc động của con gái.

Lá thư được cháu Lương Nguyễn Ngọc Quý (học lớp 3, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc) gửi cho cha là Thượng úy Lương Hưng Lộc khi anh đang làm công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly số 4, Trường tiểu học Nguyễn Ngọc Bình, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc.

Thượng úy Lộc chia sẻ, khi chưa có dịch, anh ở lại trực cơ quan 1 tuần về nhà 1 lần. Song tuần vừa qua anh trực trúng vào thời điểm dịch bùng phát nên anh phải ở lại đơn vị gần 1 tháng nay.

"Làm trong quân đội nên có nhiệm vụ là chúng tôi lên đường, nhưng do đợt dịch này đột xuất và bất ngờ nên thời gian vắng nhà kéo dài. Lá thư được cháu Quý gửi thầy cô trong trường, cháu nhờ thầy cô khi nào đi đến các khu cách ly thì chuyển cho ba. Nhận lá thư, tôi thật sự xúc động, đi cả tháng nên nhớ vợ con lắm chứ, chỉ mong cho tình hình dịch ổn định để sớm về nhà…", Thượng úy Lộc chia sẻ.