Khoảnh khắc cầu thủ Singapore chơi bẩn, nhưng bị Đức Chinh phát hiện và lập bàn thắng

Thể thao Phát Trương 04/12/2019 15:14

U22 Việt Nam đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U22 Singapore vào tối 3/12 trên SVĐ Rizal Memorial bằng bàn thắng ở phút 85 của Hà Đức Chinh. Trước khoảnh khắc đó, trung vệ số 27 Taleji Bin Salamat đã có hành động cố tình dùng chân hất một chai nước vào sân đấu.

Trước khoảnh khắc đó, trung vệ số 27 Taleji Bin Salamat đã có hành động cố tình dùng chân hất một chai nước vào sân đấu. Chưa rõ mục đích của Taleji nhưng có thể phỏng đoán nếu trọng tài phát hiện ra chai nước, ông sẽ yêu cầu tạm dừng trận đấu ít giây để một cầu thủ ném chai nước ra ngoài.

Hành động của Taleji càng được lý giải rõ hơn khi ở thời điểm đó cầu thủ Muhammad Naqiuddin vừa vào sân thay cho số 11 Haiqal Pashia bị chấn thương. Hành vi ăn gian của Taleji vì thế có thể giúp đồng đội Naqiuddin chạy kịp tới khu vực vòng cấm địa để tăng số lượng cầu thủ U22 Singapore phòng thủ cho pha phạt góc.

Tiếc cho Taleji khi trọng tài chưa nhìn thấy thì Hà Đức Chinh của U22 Việt Nam đã phát hiện và ném chai nước ra ngoài sớm. Ngay sau đó, anh đánh đầu cận thành ghi bàn duy nhất trong trận.

THEO HIẾU LƯƠNG (TỪ PHILIPPINES)/TRÍ THỨC TRẺ